Bản đồ

Vé máy bay đi Băng-la-đét

Khi bạn muốn có một kì nghỉ thoải mái thư giãn, bạn có lựa chọn đi đến một bãi biển xa xôi hoặc đi du lịch tới Bangladesh. Những ai lựa chọn Bangladesh sẽ thấy nơi này là một lựa chọn mới mẻ do các địa danh thiên nhiên và văn hóa của nó. Nằm về phía đông Ấn Độ, đất nước này là đất nước của các con sông và các hồ ao khác. Hơn 700 sông ngòi ao rạch có thể được tìm thấy ở đây, làm cho Bangladesh dễ bị lũ lụt. Tuy nhiên, đó không phải là một rào cản đối với ngành du lịch, vì đất nước này có nhiều thứ cho những ai muốn nhìn vào vẻ đẹp của nó. Thủ đô và thành phố lớn nhất đất nước là Dhaka.

Du khách đến Bangladesh sẽ tìm thấy một đất nước hoan nghênh chào đón mà sự hấp dẫn bị đánh giá thấp bởi những ai bị sự quyến rũ của những khu vực nổi tiếng hơn trong khu vực mê hoặc. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải thất vọng, với Paharpur nơi Somapuri Vihara được tìm thấy. Nó được coi là di tích lịch sử hấp dẫn nhất trong cả nước do tầm quan trọng của nó như là tu viện Phật giáo lớn nhất trong dãy Himalaya. Kiến trúc của di sản thế giới của UNESCO này có ảnh hưởng quá lớn trong thời đại cổ xưa đến nỗi các công trình Phật giáo khác đã phỏng theo thiết kế của Somapuri Vihara.

Một nơi hấp dẫn ở Bangladesh là Bagerhat, mà UNESCO đã mô tả như là một thành phố nhà thờ Hồi giáo. Khu phức hợp có đầy các công trình Hồi giáo cổ đại từ nhà thờ Hồi giáo đến di tích, chủ yếu được làm bằng gạch. Du khách đến nơi này nên tìm kiếm nhà thờ Hồi giáo Shait Gumbad, với nhiều mái vòm và cột đẹp mê hoặc, đặc biệt là khi bạn ghi nhận tầm quan trọng của công trình trong nền văn hóa của Bangladesh.

Khách du lịch khám phá đất nước cũng sẽ tìm đường đến những khu dự trữ và bảo tồn động vật quốc gia. Một trong số đó là Vườn Quốc gia Bhawal, nơi mà người ta có thể thoải mái ngắm nhìn và đi bộ qua các môi trường đa dạng sinh học. Một trong những loại cây phổ biến nhất ở đây là cây chồi nhỏ, cùng tồn tại với các loài động vật khác nhau như báo đen, công, và hươu.

Những ai muốn nhìn thấy hổ Bengal có thể tìm kiếm một hiện tượng ở Sundarbans Park, vành đai rừng ngập mặn lớn nhất thế giới. Người ta có thể bắt gặp loài động vật ăn thịt vương giả này khi nó lẩn trong những dòng suối. Bạn phải nhìn ra nó mà vẫn còn trong vòng một khoảng cách an toàn, vì những sinh vật này có thể rất khốc liệt khi thấy hoặc ngửi được mùi của con mồi.

Đi lại ở Bangladesh

Du khách sẽ thấy hệ thống giao thông công cộng là rẻ và tương đối hiệu quả. Bạn có thể chọn đi xe buýt hoặc tàu, tùy điểm đến xa bao nhiêu. Ngoài ra còn có xe kéo, nó có thể là một kinh nghiệm thú vị do vẻ ngoài độc đáo của nó. Nó là một chiếc xe đạp đã được thay đổi với hai bánh xe phía sau và một bánh xe lớn hơn phía trước, hành khách ngồi trên một chiếc ghế trên mặt sau của xe đạp. Taxi bình thường cũng có thể được tìm thấy trên những con đường trong thành phố. Những người muốn thuê một chiếc xe hơi có thể xem xét lựa chọn khác, vì bạn không nên thuê xe hơi vì sự ùn tắc giao thông tại thủ đô và những thành phố lân cận.

Một phương thức đi lại bạn có thể thử là tàu thuyền và phà. Các tuyến đường thủy của Bangladesh đang khá phát triển, tạo điều kiện cho du khách đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, lựa chọn thi vị này chậm hơn so với những phương tiện khác, vì vậy du khách phải đi sớm để tận hưởng chuyến đi.

Để đến Bangladesh

Du khách đến Bangladesh có nhiều khả năng sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Shahjalal ở Dhaka. Các hãng hàng không phục vụ ở đây chủ yếu bay các tuyến châu Á. Một vài hãng trong số đó là: Air Arabia, Air India, Bangkok Airways, Biman Bangladesh Airlines, China Eastern Airlines, Dragonair, Emirates, Etihad Airways, Flydubai, Jet Airways, Kuwait Airways, Malaysia Airlines, Oman Air, Pakistan International Airlines, Saudia, Singapore Airlines, Thai Airways International, Turkish Airlines, United Airways, và US-Bangla Airlines.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Bangladesh? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Bangladesh ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.