Bản đồ

Vé máy bay đi Bỉ

Bỉ là nơi mà trụ sở chính của Liên minh châu Âu nằm. Với dân số khoảng 11 triệu, Bỉ bao gồm 33.990 km vuông. Bỉ có biên giới giáp với Pháp, Hà Lan và Đức; vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đất nước này có ba ngôn ngữ chính thức với ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan. 3 nước Bỉ, Hà Lan và Luxemburg được gọi là nhóm các quốc gia Benelux.

Đi du lịch trong nước Bỉ

Đi du lịch bằng tàu hỏa rất thuận tiện ở Bỉ. Đối với những du khách dưới 26 tuổi, bạn có thể mua "GoPass" với giá €50 cho 10 chuyến. Và nếu bạn lớn hơn 26 tuổi, bạn có thể mua "Rail Pass" với giá €75 cho 10 chuyến. Những tấm thẻ này chỉ có thể được sử dụng để di chuyển trong phạm vi nước Bỉ. Thẻ chỉ cho phép ghế hạng 2 thay vì hạng nhất, do đó, hãy kiểm tra xem bạn đang ngồi trên đúng ghế. Bạn nên mua thẻ GoPass vì ghế hạng nhất và hạng hai không có gì khác biệt đáng kể, chỉ có điều ở khoang hạng hai có đông người hơn nhiều. Nếu bạn đang đi du lịch trong các ngày nghỉ cuối tuần, đừng quên kiểm tra giá vé cuối tuần đôi khi nó có thể rẻ hơn so với sử dụng thẻ GoPass.

Địa điểm phổ biến ở Bỉ

Brussel, thủ đô của Bỉ, là một nơi bạn phải ghé thăm. Một số điểm du lịch hàng đầu bao gồm Grand-Place, Town Hall, Parlamentarium, Atomium và Mini châu Âu.

Một nơi bạn phải đến thăm tại Antwerp là Nhà thờ Đức Mẹ, đó là nhà thờ lớn nhất ở Bỉ và Hà Lan, và Sở thú Antwerp. Thông thường, mọi người thường đến thăm Antwerp với mục đích mua sắm.

Bruges là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Bỉ và được cho là nơi lãng mạn nhất ở Bỉ. Bạn có thể đi bộ đến hầu hết mọi nơi ở đây vì vậy hãy chọn nó là một trong những điểm dừng cho tuần trăng mật của bạn. In Bruges, bạn cũng nên ghé thăm Hồ Minnewater, Nhà thờ Holy Blood và Trung tâm lịch sử Brugge - một Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 2000. Bạn sẽ có thể thưởng thức một buổi biểu diễn miễn bởi nhạc sĩ đánh thụ cầm, nhà soạn nhạc Luc Vanlaere, người nhạc sĩ có thể chơi chuyên nghiệp nhiều loại nhạc cụ khác. Các buổi biển diễn thụ cầm này rất phổ biến vì vậy hãy đến sớm để giữ chỗ ngồi!

Ghent cũng là một nơi lý tưởng để bạn đến thăm. Graslei và Korenlei, cổng chính của thành phố, có một trong những cảnh đẹp nhất trong thành phố và thường xuyên xuất hiện trong những bức ảnh du lịch, kèm theo nhiều quán cà phê ngoài trời. Khác hơn một chút là Lâu đài Gravensteen Castle cũng là một nơi thú vị để tham quan. Nếu bạn là một người yêu lịch sử, chắc chắn bạn nên đến Waterloo - chiến trường nơi Napoleon bị đánh bại vào năm 1815.

Ẩm thực tại Bỉ

Bỉ có ba món ăn địa phương chính mà bạn nên thử khi bạn đến thăm. Chocolate, bánh quế và khoai tây chiên! Bạn có thể nếm thử bánh waffle, bánh quế với bột đường và bánh với kem, sô cô la hoặc thậm chí trái cây thái lát. Waffle có thể dễ dàng được tìm thấy bất cứ nơi nào ở Bỉ. Khoai tây chiên, còn được gọi là frites ở Bỉ, được cho là có nguồn gốc từ Bỉ hơn là Pháp. Trong lịch sử, quân đội Mỹ không biết rằng mình đang ở Bỉ mà nghĩ là đang ở Pháp, nên gọi món ăn này là “khoai tây chiên Pháp” chứ không phải “khoai tây chiên Bỉ”. Sò Bỉ cũng rất nổi tiếng nhưng giá cả khác nhau theo mùa. Sò rẻ hơn trong mùa hè và rất đắt tiền trong mùa đông. Bạn có thể dễ dàng mua được một nồi sò dưới 20 Euro đi kèm với khoai tây chiên không giới hạn! Có khoảng 180 nhà máy bia tại Bỉ. Một số loại bia nổi tiếng của người Bỉ là Stella Artois, Leffe và Duvel. Có rất nhiều loại bia khác nhẹ hơn như các loại bia hoa quả: đào và quả mâm xôi từ Lindermans Brewery.

Hãy tìm và đặt một chuyến bay đến Bỉ ngay hôm nay với Skyscanner!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.