Bản đồ

Chuyến bay đến Cleveland

Thành phố Cleveland của bang Ohio nằm ở phía đông bắc Ohio, trên bờ phía nam của Hồ Eerie. Cleveland là quận lỵ của Cuyahoga, nằm khoảng 97 km về phía Tây biên giới với bang Pennsylvania. Nó cũng là thành phố lớn thứ hai ở Ohio bên cạnh Columbus.

Những điểm đến nổi bật

Cleveland được biết đến nhiều nhất với Rock and Roll Hall of Fame, một bảo tàng dành riêng cho một số trong những nghệ sĩ, nhà sản xuất, kỹ sư có thành tựu nổi bật và tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc. Nằm trên bờ của hồ Erie ở trung tâm Cleveland, bảo tàng là một phần của Cảng North Coast đã được tái phát triển của thành phố.

Kiến trúc của Cleveland cũng đáng kể đến như một điểm nhấn của thành phố. Tòa thị chính với phong cách tân cổ điển, Tòa án Quận Cuyahoga, Thư viện công cộng Cleveland, và Nhà hát ngoài trời đều tụ lại xung quanh một quảng trường mở. Trong thành phố tọa lạc tháp Terminal, cũng là tòa nhà cao nhất ở Bắc Mỹ bên ngoài thành phố New York cho đến khi tháp Prudential ở Boston được hoàn thiện vào năm 1967. Tháp Terminal là hình mẫu cho một tòa nhà chọc trời theo phong cách Beaux-Arts. Kiến trúc Art-Deco kết hợp với thiết kế hậu hiện đại cũng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, với tháp chính Key Tower và quảng trường công 200 Public Square như là một ví dụ điển hình. Kiến trúc của Giáo Hội cũng là một điểm nhấn mang tính biểu tượng trong thành phố, bao gồm các di tích lịch sử Nhà thờ Old Stone, nhà thờ thánh Theodosius mang phong cách mái vòm nhà thờ Chính thống Nga ở Tremont, cũng như các nhà thờ mang nguồn cảm hứng từ Công giáo La Mã.

Tám km về phía đông của trung tâm thành phố Cleveland là University Circle, một trung tâm lớn của các tổ chức văn hóa, giáo dục, và y học trong thành phố. Trong số đó đáng chú ý nhất là vườn thực vật Cleveland, bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Cleveland, và Hội Bảo tồn Lịch Sử phương tây. Các sự kiện phổ biến và các lễ hội được tổ chức tại thành phố bao gồm Lễ Đức Mẹ Lên Trời trong khu phố Little Italy, lễ hội thu hoạch ở vùng Slavic Village lân cận, và Liên hoan Cleveland châu Á trong khu vực Asia Town.

Làm thế nào để có di chuyển quanh Cleveland

Cleveland là một trong những thành phố với giao thông thuận tiện nhất trên trên thế giới. Thành phố này đã được quy hoạch để có "Đại lộ kiểu châu Âu", dẫn đến không có đường một chiều, và làm cho các đường phố đủ rộng lớn để lưu thông xe cộ. So với các khu vực đô thị lớn khác của Mỹ, giao thông nói chung không phải là một vấn đề ở Cleveland. Khu vực trung tâm thành phố có những biển hiệu màu tím để thông báo cho du khách nơi họ đang đứng và khu vực mà họ đang ở. Loại trừ phố Ontario, các đường phố Bắc-Nam đều được đánh số, đặt tên là Tây và Đông (so với phố Ontario), với đường Broadview như là ranh giới địa lý chính. Các đường Đông-Tây được đặt tên như các đại lộ. Cleveland có một tuyến xe buýt và hệ thống đường sắt công cộng được vận hành bởi RTA (Greater Cleveland Regional Transit Authority). Hệ thống tàu điện Cleveland Rapid Transit (Rapid) có hai tuyến đường sắt nhẹ, Xanh lá (Green Line) và Xanh dương (Blue Line) - mở rộng đến các vùng ngoại ô phía đông - và một tuyến đường sắt nặng, Đỏ (Red Line) - kết nối Sân bay Quốc tế Cleveland Hopkins và các vùng ngoại ô phía tây với Tòa tháp trung tâm thành phố, tiếp tục đến University Circle và các vùng lân cận. Tuyến xe buýt Health Line di chuyển dọc theo đại lộ Euclid, với một lộ trình trực tiếp nối giữa các điểm du lịch chính của thành phố, từ trung tâm thành phố đến University Circle.

Làm thế nào để đến Cleveland

Sân bay Quốc tế Cleveland Hopkins, nằm 13 dặm về phía tây nam của trung tâm thành phố Cleveland, là cửa vào chính của thành phố qua đường hàng không. Thành phố còn có ba sân bay nhỏ: Akron-Canton, Burke Lakefront, và Cuyahoga County. Khi đi du lịch bằng đường bộ, bạn cũng có thể vào thành phố thông qua các đường cao tốc liên bang Interstate 71, Interstate 77, Interstate 80 / Ohio Turnpike, và Interstate 90. Những đường cao tốc khác để đến Cleveland là các đường liên bang Interstate 271, Interstate 480, Interstate 490, West Shoreway, Jennings Freeways, Berea Freeways, Ohio 2, Ohio 10 / US 20, và US 422. Amtrak cũng có một nhà ga ở đầu phía bắc của trung tâm thành phố, gần Sân vận động Cleveland Browns. Bạn cũng có thể chọn đến thành phố bằng các tuyến xe liên tỉnh Greyhound và Megabus.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Cleveland? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Cleveland ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Cleveland

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.