Bản đồ

Vé máy bay đi Cộng hòa Síp

Síp, có tên chính thức là Cộng hòa Síp, là một quốc đảo ở phía Đông Địa Trung Hải. Síp là hòn đảo đông dân và lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, và là một nước thành viên của Liên minh châu Âu. Síp nằm ở phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ, phía tây Syria và Lebanon, phía tây bắc của Israel, phía bắc Ai Cập, và phía đông của Hy Lạp.

Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở biển Địa Trung Hải, sau đảo Sicily và Sardinia của Ý, cả về diện tích và dân số. Síp cũng lớn thứ 81 của thế giới về diện tích và 51 về dân số. Thời tiết ở Síp có khí hậu cận nhiệt đới, kiểu khí hậu Địa Trung Hải và loại bán khô với mùa đông dịu và mùa hè ấm áp. Du khách nên biết rằng tuyết chỉ có thể ở vùng núi Troodos ở phần trung tâm của hòn đảo. Mùa đông chủ yếu có mưa và mùa hè thường khô ráo.

Hãy ghé thăm Tu viện Kykkos và mười nhà thờ được công nhận bởi UNESCO - Síp rất giàu về lịch sử và văn hóa. Du khách sẽ rất thích thú khám phá ngôi nhà tròn Chalcolithic tại Chirokitia, gần Larnaca, và khảm La Mã nổi tiếng ở Paphos và Limassol, các kho báu của bảo tàng và sự phong phú của các nhà thờ và tu viện. Tu viện Kykkos náu mình trong ngọn núi Troodos và được cho là tu viện Chính Thống Hy Lạp giàu có nhất. Nhà thờ ở Síp là những địa điểm rất thu hút khách du lịch, nổi bật là 10 nhà thờ tường sơn bích họa thời kì Byzantine được liệt vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

Khu khảo cổ Paphos - Nơi này cũng được biết đến là khu khảo cổ học Kato Pafos và nằm ở Paphos, Síp về phía tây nam. Khu khảo cổ nằm gần Cảng Paphos và có từ thời tiền sử đến thời Trung Cổ. Du khách sẽ được thu hút bởi vẻ đẹp của các sàn khảm tại các căn biệt thự La Mã, hoặc các phế tích Agora, Asklipieion, "Limeniotissa", Odeion, pháo đài "Saranta Kolones", và "Lăng mộ của các vị vua".

Lăng mộ của các vị vua - Khu di tích này là một nghĩa địa rộng lớn nằm khoảng 2km về phía tây bắc của Cảng Paphos tại Síp. Được UNESCO công nhận là di sản thế giới với những ngôi mộ dưới lòng đất, nhiều trong số đó có niên đại từ thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, được chạm khắc trên đá, và được cho là chôn cất của quý tộc Paphitic và quan chức cấp cao đến thế kỷ thứ ba sau công nguyên.

Di chuyển tại Síp

Du khách sẽ thất vọng khi biết rằng Síp không có hệ thống đường sắt. Các cách di chuyển duy nhất là đường bộ, đường biển và đường hàng không. Hệ thống giao thông công cộng trong Síp được giới hạn tới các dịch vụ xe buýt tư nhân (trừ Nicosia với chương trình chia sẻ xe đạp công cộng), taxi, và các dịch vụ taxi liên tỉnh. Xe buýt ở Síp là một trong những phương thức chính của vận tải. Thông tin về lịch trình và các tuyến xe được cung cấp bởi chính phủ và trong các trang web của họ. Các dịch vụ xe buyết và taxi có thể được đặt trước.

Làm sao để đến Síp

Có hai sân bay thường được du khách lựa chọn khi đến Đảo Síp. Du khách có thể lựa chọn các chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Larnaca hoặc Sân bay Quốc tế Paphos. Có một số lượng lớn của các hãng hàng không hoạt động ở cả hai sân bay bao gồm Bulgaria Air, easyJet, Finnair, Germania, Ryanair, Aegean Airlines, airBaltic, Air Berlin, Air Serbia, British Airways, Cyprus Airways, Emirates, Lufthansa, Qatar Airways, và Etihad Airways.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Síp? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Síp ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.