Bản đồ

Chuyến bay đến Fayetteville

Fayetteville thuộc tiểu bang Arkansas từng nằm trong top 10 thị trấn đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ vào năm 2007. Đây là địa điểm thú vị cho những du khách lần đầu đến đây và cả những khách du lịch géh thăm thường xuyên. Fayetteville là một trong những điểm đến phải ghé thăm trong tiểu bang vì điều đặc biệt là cuộc sống của người dân nơi đây hoàn toàn xoay quanh trường Đại học Arkansas. Mỗi năm, hàng ngàn thanh thiếu niên và người trẻ tuổi đến với Fayetteville, giúp cho việc thúc đẩy nền kinh tế của địa phương.

Sự phồn vinh của thị trấn này bắt đầu từ quá trình lịch sử khá khiêm tốn. Fayetteville là một thị trấn nhỏ được thành lập bởi George MacGarrah và gia đình của ông năm 1828. Lúc đầu thị trấn có tên là Washington, dần dần có nhiều gia định đến nơi đây định cư, nhiều công trình được xây dựng, góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của thị trấn này. Nơi đây sau đó được đổi tên thành Fayetteville, để bày tỏ lòng cảm kích cho một vị tướng người Pháp đã có công giúp các vùng thuộc địa trong cuộc cách mạng chống lại người Anh. Từ đó thị trấn này ngày càng có nhiều bước phát triển, như việc xuất bản nhiều tạp chí vào năm 1859. Tuy nhiên, việc thành lập trường Fayetteville vào năm 1871 lại là điều thúc đẩy thành phố phát triển theo chuẩn của đô thị cao.

Du khách với Fayetteville sẽ cảm nhận ngay được sức trẻ và tinh thần tràn đầy năng lượng của thành phố. Đại học Arkansas góp phần chính vào không khí sôi động này, đặc biệt là trong các sự kiện thể thao. Môn bóng đá trong nhà Razorback rất phổ biến trong cộng đồng học sinh vì các sinh viên cổ vũ nồng nhiệt cho các cầu thủ yêu thích của họ.

Tuy nhiên, các sự kiện của trường học nơi đây chỉ là một phần nhỏ trong những điểm đặc sắc ở Fayetteville. Nghệ thuật và kiến trúc cảnh quang nơi đây rất nổi bật, với tâm điểm là Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges. Mặt khác, các nghệ sĩ địa phương cũng được hỗ trợ rất nhiều qua các cuộc triển lãm hàng tháng tại quảng trường trung tâm thành phố. Ngoài ra còn có Trung tâm Nghệ thuật Walton cho những du khách quan tâm đến nghệ thuật biểu diễn, còn Thư viện Blair là nơi lui tới thường xuyên cho những ai muốn bổ trợ them kiến thức. Báo “USA Today” xếp hạng thư viện này là một trong những nơi tốt nhất để tham quan.

Du khách cũng sẽ dễ dàng nhận ra sự đa dạng của không gian đi bộ công cộng do Fayetteville có đến 70 công viên để du khách khám phá. Nơi đây còn có hệ thống đường mòn rộng lớn dành cho những người thích đạp xe đến Ozarks và những không gian xanh khác. Vùng nông thôn của Fayetteville thì nhiều địa điểm thư giãn nơi du khách có thể chèo thuyền, câu cá và ngắm cảnh.

Cách đi lại ở Fayetteville

Fayetteville có một loạt các đường cao tốc thuận tiện cho du khách đi lại bằng xe hơi. Các tuyến đường chính ra khỏi thành phố là Interstate 49 hay US 71. Còn đường US 71B sẽ dẫn đến Đại lộ Avenue College ở Fayetteville.

Đối với những du khách thích di chuyển bằng xe buýt, dịch vụ xe Razorback Transit sẽ đưa du khách đến khuôn viên trường Đại học, đường Dickson, và khu mua sắm Northwest Arkansas. Du khách muốn đến hạt Washington và Benton có thể sử dụng dịch vụ của Ozark Regional Transit.

Dịch vụ đưa đón và taxi cũng có sẵn trong khu vực. Để đặt chỗ theo yêu cầu, du khách có thể phối hợp với các cơ quan cung cấp dịch vụ này.

Cách đến Fayetteville

Khách du lịch ở Hoa Kỳ có thể dùng các hang hàng không Allegiant Air, American Airlines, American Eagle, Delta Airlines, Delta Connection, United Express, và US Airways Express để đến sân bay Northwest Arkansas Regional Airport. Khách du lịch từ các nước khác sẽ phải đặt nối chuyến để đến vùng này của Arkansas.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Fayetteville? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Fayetteville ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Fayetteville

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.