Bản đồ

Vé máy bay đi Guiane thuộc Pháp

Các chuyến bay đến Guiane thuộc Pháp

Là một quốc gia Nam Mỹ nhỏ bé mà cũng là một bộ phận của Pháp ở khu vực Amazon, Guiana thuộc Pháp được coi là một trong những khu vực giàu nhất Nam Mỹ. Đáng ngạc nhiên, nó cũng có một sự pha trộn kỳ lạ của pháp luật Pháp và những cánh rừng nhiệt đới ẩm ướt Nam Mỹ. Ngoài chính trị và rừng rậm, Guiana thuộc Pháp cũng là nơi có kiến trúc thuộc địa, cũng như thực vật và động vật đa dạng nhất trên thế giới. Trước đây được biết đến với những nhà tù hình sự khét tiếng "Le Bagne" ở Saint Laurent trong giữa thế kỷ 19 cho đến năm 1951, đất nước Guiana thuộc Pháp ngày nay đã đặt quá khứ lu mờ lại đằng sau và đang tiến triển qua thời hiện đại trong khi vẫn lưu giữ lối sống truyền thống của người bản sứ Mỹ, người Maroons, và người tị nạn Hmong. Thủ đô Cayenne cũng có một khu chợ trung tâm mà khách du lịch thường xuyên ghé thăm.

Xem gì & làm gì ở Guiana thuộc Pháp

Một trong những lựa chọn hàng đầu để đến thăm ở Guiana thuộc Pháp là Camp de la Transportation, được cho là nơi các tù nhân thường gởi đến và là nhà tù lớn nhất ở Guiana thuộc Pháp. Trong 20 ngày, các tù nhân đi du bằng đường biển, theo lô từ 500 đến 600 người cho mỗi chiếc tàu và băng qua Đại Tây Dương. Các cơ quan du lịch địa phương cung cấp khoảng một tour du lịch nửa giờ, cùng với một cuốn sách nhỏ và một bản đồ chỉ ra các phòng giam nhỏ, cùm chân, nhà vệ sinh chung (còn được gọi là bởi các tù nhân là "phòng tình yêu") cũng như các khu vực thi công. Trong một trong những phòng giam, bạn sẽ tìm thấy trên tường của một trong những phòng giam có khắc tên Papillon. Papillon là cuốn hồi ký của Henri Charrière nổi tiếng, người đã trốn thoát khỏi trại giam ở Guiana thuộc Pháp. Mặc dù mang đậm tính lịch sử, chúng ta sẽ không bao giờ biết chắc phòng giam này thực sự là nơi Henri Charrière từng ở.

Khi bạn ra khỏi Saint Laurent, và hãy đến Cayenne và trải nghiệm không khí nhộn nhịp mặc cả tại khu chợ chính, nơi mà khách hàng có thể tìm thấy hàng thủ công Amerindian; tranh vẽ và chạm khắc theo phong cách châu Phi. Khi đi dạo xung quanh, bạn sẽ tìm thấy một số quầy hàng bán phở Việt Nam với phần ăn nhỏ. Bạn cũng có thể tìm mua trái cây và rau, trông giống như trái cây và rau từ Đông Nam Á hơn là từ Nam Mỹ.

Trung tâm vũ trụ Le Centre Spatial Guyanais được xây dựng đầy chiến lược ở thành phố Kourou, nơi rất gần với đường xích đạo của Trái Đất. Trung tâm này đang được điều hành bởi Trung tâm Quốc gia d'Études Spatiales (CNES) phối hợp với Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) và Arianespace. Một điều đáng chú ý để cho bạn ngắm nhìn khi đến thăm Le Centre Spatial Guyanais là các vụ nổ phóng tên lửa. Địa điểm phóng tên lửa này là địa điểm duy nhất trên thế giới nằm gần đường xích đạo khoảng năm độ, giúp tăng lực đẩy và tiết kiệm nhiên liệu lên đến hơn 17% so với các địa điểm phóng tên lửa khác xa đường xích đạo. Vì trung tâm vũ trụ nằm gần xích đạo, nó không gặp phải những cuộc tấn công của bão nhiệt đới và những trận động đất. Mật độ dân số thấp của thành phố cũng làm cho chuyến đi tới Kourou thú vị hơn.

Làm thế nào để đi quanh Guiana thuộc Pháp

Để đi đến được các thị trấn lớn, bạn phải đi xe buýt nhỏ, với tần số chạy không thường xuyên. Hãy lưu ý rằng bạn cũng phải trả giá vé cho cả quãng đường thậm chí nếu điểm đến của bạn nằm tại chỉ một nửa quãng đường đó bởi vì giá vé đã được cố định. Từ Cayenne, bạn có thể đi đến Saint Laurent và Kourou bằng xe buýt với một mức giá xác định.

Làm thế nào để đến với Guiana thuộc Pháp

Để đến thăm Guiana thuộc Pháp, bạn sẽ phải bay đến sân bay Cayenne-Rochambeau, còn được gọi là sân bay Felix Eboue. Sân bay này đón chào những chuyến bay của các hãng hàng không như Air Antilles Express, Air Caraibes, Air France, Corsair, và KLM, bay từ Fort de France và Paris.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Guiana thuộc Pháp? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Guiana thuộc Pháp ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.