Bản đồ

Vé máy bay đi Ga-na

Ghana (tên chính thức Cộng hòa Ghana) là quốc gia Tây Phi nằm dọc vịnh Guinea và Đại Tây Dương. Với 2093 cây số biên giới quốc tế, Ghana giáp với Bờ Biển Ngà về phía Tây, Burkina Faso về phía Bắc, Togo về phía Tây, và vịnh Guinea và Đại Tây Dương về phía Nam. Thủ đô của Ghana là Accra.

Dân số của Ghana tính đến năm 2014 là khoảng 27 triệu người. Quốc gia này được chia thành 10 khu vực hành chính, với địa hình phong phú từ các đồng cỏ lớn không cây cối, rừng thưa, rừng rậm, cho đến bờ biển, suối nước, hang động, núi, cửa sông, công viên hoang dã, và khu dự trữ sinh thái. Bờ biển của Ghana dài 560 cây số, trải dọc là những lâu đài lớn, thành trì và cảng biển. Khí hậu ở đây nhiệt đới quanh năm với hai mùa mưa và khô.

Xem và làm gì ở Ghana

Nhờ vào khí hậu nhiệt đới quanh năm mà những hoạt động du lịch ở Ghana chủ yếu gắn liền với đời sống hoang dã, những thác nước độc nhất, những bờ biển trong xanh bên hàng cọ, hang động, núi, sông, hồ trữ nước, hồ, khu dự trữ sinh thái hay công viên, thích hợp cho những khách du lịch yêu thiên nhiên, thích phiêu lưu hoặc có nhu cầu nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng. Ghana cũng là nhà của nhiểu di sản lịch sử như các lâu đài và pháo đài, cùng với rất nhiểu Di sản Văn hóa Thế Giới ghi nhận bởi UNESCO. Thủ đô Accra nổi tiếng nhờ các chợ - chợ Makola nằm trên một đại lộ lớn và vô vàn các con hẻm nhỏ với những tiệm vải bán sáp in (mặc bởi đa số phụ nữ Tây Phi), vải cotton thêu, đính hạt, và vải tuyn. Bên cạnh đó là chợ Kaneshie, bán các món hàng truyền thống thích hợp mua về làm quà lưu niệm.

Ờ vùng đồng bằng ven biển của Ghana có Bờ biển Cape, là một trong những di tích lịch sử của Ghana, bởi lẽ du khách tới đây để biết thêm về việc mua bán nô lệ ngày xưa. Lâu đài Bờ biển Cape (Cape Coast Castle) là Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO và là một trong những pháo đài nô lệ nằm dọc đường bờ biển phía Nam Ghana. Du khách có thể tham gia một tour có hướng dẫn kéo dài 45 phút ở đây.

Thành phố lớn thứ hai Ghana, nằm cạnh Accra, là Kumasi. Đây cũng là nhà của vua Ashanti và được xem là cái nôi văn hóa của Ghana, bởi lẽ đây là nơi mà những nét văn hóa của Ghana được thể hiện rõ nét nhất. Một tour tham quan Cung điện Asantehene sẽ giúp du khách hiểu hơn về tầm quan trọng của lịch sử văn hóa Ashanti. Một địa điểm độc nhất nữa của Ghana là hồ Bosumtwe, được hình thành bởi một thiên thạch, sâu 83 mét và rộng 8km.

Đi lại trong Ghana

Nếu du khách muốn đi lại bằng đường hàng không, có nhiều hãng hàng không mở các chuyến bay nội địa giữa Accra, Kumasi, Sekondi, và Tamale. Những du khách muốn đi bằng đường bộ có thể đi tàu hỏa, song chỉ từ Accra đến Nsawam và từ Accra đến Tema, do tàu giữa Accra, Takoradi và Kumasi đang được ngưng lại để nâng cấp. Đường đi ở Ghana tùy thuộc vào vị trí – đường đi ở Accra khá tốt song nhiều con đường nhỏ ngoài thành phố khá bẩn và yêu cầu lái xe phải đi xe 2 cầu (ví dụ như xe Jeep hay Hummer). Tuy nhiên cũng có rất nhiều các công ty xe buýt hoạt động ở giữa những thành phố lớn của Ghana. Ở Ghana cũng có một loại phương tiện khác mang tên “tro-tro”, là bất kì loại phương tiện nào thích hợp để chứa càng nhiều người, vật dụng và gia súc càng tốt – gần như là taxi đi chung. Tro-tro đi lại giữa những tuyến đường cố định và giá cả do đó cũng cố định. Du khách cũng có thể gọi taxi ở bất kì nơi nào trong Ghana. Thuê một chiếc taxi sẽ đắt hơn đi chung, mặc dầu du khách có thể mặc cả giá. Vì thế, du khách nên hỏi kĩ giá vé và quyết định trước khi bước lên xe.

Đi đến Ghana

Du khách muốn tới Ghana, trừ khi đi công tác, phải có visa cấp bởi chính phủ Ghana. Du khách nước ngoài vào Ghana mà không cần visa thuộc nhóm quốc gia ECOWAS (Cộng đồng kinh tế Tây Phi) - Botswana, Egypt, Kenya, Lesotho, Malawi, Singapore, Swaziland, Tanzania, Trinidad and Tobago, Uganda, và Zimbabwe.

Các chuyến bay quốc tế tới Ghana hạ cánh ở sân bay quốc tế Kotoka ở Accra. Từ đây có các xe đưa rước sân bay và taxi để đưa hành khách tới những nơi khác trong thành phố. Các hãng hàng không có chuyến bay tới đây bao gồm Delta Airlines, British Airways, Virgin Atlantic, KLM, Lufthansa, Alitalia, Emirates, EgyptAir, South African Airways, Angola Airlines, Turkish Airlines, và Royal Air Maroc.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Ghana? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Ghana ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.