Bản đồ

Vé máy bay đi Ka-zắc-xtan

Đất nước Kazakhstan (Ca-dắc-xtan), được biết đến với tên gọi chính thức là Cộng hòa Kazakhstan, là một quốc gia tiếp giáp xuyên lục địa ở Trung Á. Được coi là đất nước không giáp biển lớn nhất thế giới, với diện tích đứng thứ chín toàn cầu, Kazakhstan rộng lớn hơn Tây Âu, tiếp giáp với Turkmenistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Trung Quốc và Nga, và giáp một phần lớn của Biển Caspian. Các thành phố và thị trấn lớn nhất của Kazakhstan gồm có Almaty, Astana, Shymkent, Karaganda, và Aktobe cùng với những thành phố khác. Những thành phố và thị trấn này nằm trong địa phận của Almaty, Astana, Nam Kazakhstan, Karagandy, và Aktobe.

Kazakhstan là nơi sinh sống của 131 dân tộc trong đó bao gồm Kazakhstan, Nga, Uzbekistan, Ukraine, Đức, Tatar, và Uyghur. Ngôn ngữ chính thức ở đất nước này là tiếng Kazakh và tiếng Nga, trong đó Kazakh là quốc ngữ và được sử dụng trong khoảng 60% tổng dân số, còn tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức (dù đang dần bị thay thế bởi Kazakh), được sử dụng thường xuyên trong giới chính phủ, giới kinh doanh và giao tiếp trong nội bộ các nhóm dân tộc. Một số ngôn ngữ thiểu số khác bao gồm Uzbekistan, Ukraine, Uyghur, Kyrgyzstan, Tatar, và Mông Cổ. Kể từ sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết, tiếng Anh đã trở nên thông dụng hơn nhiều đối với thanh niên Kazakhstan, mặc dù chương trình giáo dục trong nước vẫn đang được phổ biến bằng tiếng Kazakh, tiếng Nga, hoặc đôi khi cả hai.

Xem gì & làm gì

Ở Kazakhstan, những điểm đến nổi tiếng nhất là Medeu ở Almaty, một trong những sân trượt băng lớn nhất thế giới với độ cao khoảng 1.700 mét trên mực nước biển. Du khách cũng có thể tới Chimbulak hoặc Shymbulak, một khu nghỉ mát trượt tuyết gần Almaty. Những lựa chọn khác còn có Hẻm núi Charyn Canyon, Nhà thờ Svyato-Voznesensky (Nhà thờ Zenkov của Thánh Ascension), Nhà thờ Hồi giáo Trung tâm, Vườn quốc gia Korgalzhin, Duman, Tháp Bayterek, Trung tâm văn hóa Tổng thống, Cung điện Peace and Harmony, Baikonur Cosmodrome, Taraz, Vườn bảo tồn Aksu-Zhabagly, Ustiurt, Mangystau Region, Vườn quốc gia Burabay (Borovoe), Hồ Borovoe Lake, Naurzun và Kurgaldjino cùng nhiều địa điểm khác.

Di chuyển trong Kazakhstan

Trong số các phương tiện di chuyển, xe buýt, xe lửa, xe buýt đường đài là những lựa chọn thuận tiện nhất cho việc đi lại trong Kazakhstan.Khi đến Kazakhstan, bạn sẽ thấy rằng phương tiện công cộng khá phổ biến. Ngoài ra, có rất nhiều xe buýt, xe đẩy, xe điện, cũng như xe buýt nhỏ ở đây. Mặc dù rất phổ biến, nhưng việc đi lại bằng phương tiện công cộng ở Kazakhstan không dễ chút nào vì hệ thống này không có trạm dừng hay lịch trình cụ thể nào. Những du khách không biết tiếng Nga sẽ gặp nhiều trở ngại, nhưng nếu cố gắng bạn vẫn có thể. Tàu lửa là phương tiện phổ biến nhất trong nước vì nó có phạm vi hoạt động rộng lớn giữa các thành phố chính ở Kazakhstan. Một trong những trạm xe lửa chính có thể được tìm thấy gần Astana, Karaganda và Almaty cũng như các thành phố lớn khác trên cả nước. Ngoài tàu lửa ra, xe buýt đường dài là một lựa chọn tốt, những tuyến xe buýt này chạy nhanh hơn tuy vậy không được thoải mái bằng tàu. Ngoài ra, Kazakhstan cũng có một hình thức di chuyển rẻ tiền mang đậm tính giải trí, đó là 'marshrutka'. Chúng là những chiếc xe tải đổ nát chạy giữa các khu phố và theo những biển chỉ đường viết bằng tiếng Nga; lúc ấy tài xế cũng sẽ hô lớn tên điểm dừng. Ở Almaty không có marshrutkas.

Làm thế nào để dến Kazakhstan

Sân bay lớn nhất phục vụ Kazakhstan là Sân bay Quốc tế Almaty. Sân bay cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế đến và đi từ Baku, Bangkok, Bắc Kinh, thủ đô Bishkek, Delhi, Seoul, Luân Đôn, Dubai, Frankfurt, Amsterdam, Ashgabat, và Istanbul, qua các hãng hàng không Air Astana, Asiana Airlines, British Airways, Flydubai, Lufthansa, KLM , Turkmenistan Airlines và Turkish Airlines.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Kazakhstan? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Kazakhstan ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.