Bản đồ

Vé máy bay đi Li-băng

Các chuyến bay đến Li-băng

Lebanon, tên chính thức Cộng hòa Lebanon, là một nước nhỏ trong khu vực Trung Đông. Đất nước có bờ biển dài trên bờ phía đông của biển Địa Trung Hải, chia sẻ đường biên giới dài với Syria ở phía bắc và phía đông và phía nam Israel. Thủ đô của Lebanon và thành phố lớn nhất là Beirut, thành phố cũng là trung tâm thương mại và tài chính. Đất nước được chia thành năm khu vực: Beirut, Bekaa, Mount Lebanon, Bắc Lebanon, và Nam Lebanon. Do vị trí chiến lược của nó ở ngã tư của các lưu vực Địa Trung Hải và vùng nội địa Ả Rập, lịch sử và bản sắc văn hóa của Lebanon đã được định hình nhờ vào rất nhiều tôn giáo và sắc tộc đa dạng.

Các thành phố lớn của Lebanon bao gồm thủ đô Beirut; Baalbek, một địa điểm khảo cổ Phoenician và La Mã, trong đó bao gồm đền thờ lớn nhất trong toàn bộ đế chế La Mã. Thành phố Byblos (Joubeil) là quê hương của nhiều lâu đài, viện bảo tàng. Thành phố Jezzine là một điểm đến du lịch nổi tiếng và khu nghỉ mát mùa hè chính ở phía nam. Thành phố Sidon (Saida), trong đó có rất nhiều hài cốt. Thành phố Tripoli (Trablus) là một thành phố cổ và di tích lịch sử ở miền Bắc Lebanon và chưa bị ảnh hưởng bởi ngành du lịch. Thành phố Tyre (Sour) là nơi có một số địa điểm cổ đại, bao gồm di sản văn hóa thế giới UNESCO Hippodrome Roman. Các địa điểm nổi tiếng và phổ biến khác mà bạn nên ghé thăm là Ruins Baalbek lịch sử. Ngày nay sáu cột cao còn lại của hai ngôi đền lớn nhất – Đền sao Mộc (Temple of Jupiter) và Đền Bacchus - là một gợi nhớ đầy lịch sử về kích thước và sự hùng vĩ của hai cấu trúc này. Bạn sẽ tìm thấy tại các địa điểm cổ đại của Byblos rất nhiều tàn tích của thành phố. Trong đó có lâu đài Crusader thế kỷ 12, ngôi đền hình chữ L của Resheph, đền Obelisk, Giếng Xuân của nhà Vua, ngôi đền Baalat Gebal (ngôi đền quan trọng nhất xây dựng tại thành phố này), nhà hát La Mã, và chín ngôi mộ hoàng gia. Hầu hết các cấu trúc có niên đại sớm nhất là từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên. Những phần còn lại của hội đường nguyên đại Maghen Abraham được tìm thấy ở phía bắc của Grand Serail. Nơi này được sử dụng để phục vụ cho một cộng đồng Do Thái Beirut phát triển mạnh trong những năm đầu thế kỷ 20. Bạn có thể thăm quan những tàn tích còn lại của La Mã và Byzantine bằng cách khám phá những nơi khai quật Al-Mina. Xem một bộ sưu tập đầy ấn tượng của các đồ tạo tác tôn giáo và văn hóa Armenia tại Bảo tàng Cilicia, một trong những bí mật được lưu giữ tốt nhất của Beirut. Tảng đá cắt lớn nhất trên thế giới được tìm thấy tại mỏ đá trên đồi Sheikh Abdullah, được người dân địa phương gọi là Hajar al-Hubla (tảng đá của phụ nữ mang thai). Dân gian địa phương tin rằng những người phụ nữ sẽ có thể tăng khả năng mang thai chỉ bằng cách chạm vào tảng đá này.

Làm thế nào để đi quanh Lebanon

Các phương tiện giao thông chính ở Lebanon là xe buýt, xe hơi, và taxi dịch vụ. Tất cả các loại xe công vận tải - xe buýt, tải nhỏ, taxi, và thậm chí cả xe tải lớn – bạn đều có thể dễ dàng nhận biết qua biển số màu đỏ. Bạn có thể dễ dàng đi quanh khắp đất nước này vì diện tích cả nước khá nhỏ, bạn thậm chí có thể lái xe từ phía bắc đến phía nam của đất nước trong hơn ba giờ. Xe buýt liên kết thành phố Lebanon có giá vé rẻ. Nếu bạn đang đi đến phía bắc Lebanon, hãy đi đến Trạm Helou Charles (nằm về phía đông của trung tâm thành phố), trong khi xe buýt đi đến các khu vực phía nam hoặc phía đông nam Beirut (bao gồm cả Damascus và Baalbek) khởi hành từ “trạm” Cola (ngã tư tiếp giáp với cầu / cầu vượt Cola). Đa số người dân và khách du lịch ở Lebanon đi lại bằng xe taxi dịch vụ, hoạt động tương tự như xe buýt sử dụng những tuyến đường nhất định giữa các thị trấn và thành phố. Giống như xe taxi bình thường, bạn có thể thuê họ đi tới các điểm đến khác. Trái ngược với lối nghĩ thông thường rằng tất cả các nước Trung Đông có nhiên liệu giá rẻ, thuê một chiếc xe hơi ở Lebanon khá tốn kém vì giá nhiên liệu trong nước đang bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Ngoài ra, những con đường ở đây không quá tốt. Vì thế bạn có thể lái xe đi lại quanh Lebanon, nhưng chúng tôi không khuyến khích điều này.

Làm thế nào để đến Lebanon

Để đến thăm Lebanon, bạn phải xin thị thực tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Lebanon ở quốc gia nơi bạn ở, hoặc xin thị thực ngay khi đến sân bay Beirut và các điểm nhập cảnh đối với một số quốc gia khác. Công dân Việt Nam, tuy nhiên, phải có thị thực sắp xếp bởi một nhà tài trợ Lebanon ở Lebanon thông qua Trụ sở An Ninh Trung Tâm (General Security head office) ở Beirut. Bạn có thể đến Lebanon qua ba cách. Nếu bạn muốn bay đến đây, bạn sẽ bay đến sân bay quốc tế Beirut, nằm 5km (3 miles) phía nam trung tâm thành phố. Các hãng hàng không phục vụ sân bay là Middle East Airlines và các hãng hàng không nước ngoài bay đến nhiều thành phố ở Trung Đông, Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Hiện nay, không có chuyến bay trực tiếp nào bay đến châu Mỹ từ Beirut. Ngoai ra bạn còn có thể đi bằng xe buýt quốc tế để đến và đi khỏi Damascus chạy hằng giờ, vượt qua biên giới với Syria. Cuối cùng, nếu bạn đang đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể đi bằng phà, chạy mỗi tuần và chạy theo mùa, giữa Tripoli và Tasucu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Lebanon? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Lebanon ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.