Bản đồ

Vé máy bay đi Mông Cổ

Mông Cổ là một quốc gia không giáp biển ở Đông Trung Á. Nó giáp Nga về phía Bắc và Trung Quốc về phía Nam, Đông và Tây. Gần đây chuyển thành Nước Cộng Hòa Quốc hội Lập hiến, đất nước đã có một lịch sử phong phú và đầy màu sắc, được phản ánh qua truyền thống và văn hóa của nhân dân. Nó là nơi sinh sống của 2,9 triệu người. Thủ đô là Ulan Bator (Ulaanbaatar).

Xem gì & làm gì

Vườn quốc gia Gorkhi-Terelj - Vườn quốc gia Gorkhi-Terelj là một trong những công viên quốc gia tươi tốt nằm ở Mông Cổ. Mặc dù được phát triển cho sự tiện nghi của khách du lịch, vẻ đẹp tự nhiên của công viên vẫn được duy trì; quá trình hình thành đá, những ngọn đồi và cao nguyên của nó đều còn hoang sơ. Hãy bắt đầu từ huyện Nalaikh Duureg trong khu đô thị Ulan Bator về phía phần còn lại bắt đầu ở phía bắc sông Terelj nằm ở tỉnh Tov để thoải mái bắt đầu chuyến du lịch. Du khách cũng có thể tham quan các tu viện Phật giáo mở cửa cho du khách, một hồ nước sâu 20 mét đóng băng, Suối nước nóng Yestii, và đời sống hoang dã của Công Viên, bao gồm gấu nâu và 250 loài chim trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Cung điện Mùa đông của Bogd Khan - Nằm ở phía Nam thủ đô Ulan Bator, Cung điện Mùa Đông của Bogd Khan từng là nơi cư trú mùa đông của Bogd Khan, Khagan được đăng quang của Mông Cổ sau khi tuyên bố độc lập từ thời nhà Thanh sau Cách mạng Tân Hợi. Đây là cung điện duy nhất còn lại từ bốn nơi ở ban đầu của Bogd Khan, và được bảo tồn vì giá trị lịch sử và kiến trúc của nó. Khu phức hợp có sáu ngôi đền trong tổng số, và được trưng bày rất nhiều vật sở hữu của Bogd Khan, bao gồm giường, ngai vàng, bộ sưu tập nghệ thuật và động vật nhồi bông, lều làm nghi lễ được trang trí công phu, và một đôi bốt được vua nước Nga Tsar Nicholas II tặng.

Nomad Hospitality – Nổi tiếng trên thế giới, dân số Mông Cổ là chủ yếu bao gồm dân di cư Mongols, sống ở những ngọn đồi ở một vài khu vực của đất nước, chăm sóc nhiều loài vật nuôi và làm việc trên đồng ruộng mỗi ngày. Nếu du khách thích khám phá và đắm chìm vào thế giới xung quanh, thì đây là nơi để thực hiện ý tưởng. Du khách được hoan nghênh để giúp chăm sóc những đàn gia súc, cưỡi ngựa, và thậm chí ngủ trong lều của người chăn gia súc (loại lều truyền thống bằng nỉ). Người Mông Cổ có khi nhạy cảm, nhưng họ khá hiếu khách và thân thiện với những người khách tốt bụng.

Naran Market Tuul – Một cửa tò vò ở phía đông trung tâm thành phố, chợ Naran Tuul gần như có tất cả mọi thứ. Từ quần áo đến áo khoác da North Face, túi xách, và các phụ kiện, đến quần áo truyền thống Mông Cổ, thảm, giày bốt, và nhiều hơn nữa, chợ này có mọi thứ. Nội thất và phụ tùng để làm lều riêng của mỗi người cũng được bán ở đây, và đồ cổ cũng có thể được tìm thấy ở đây.

Khuiten Uul - Các Khuiten Uul là điểm cao nhất trong phạm vi Tavan Bogd, cao khoảng 4374 mét. Du khách được hoan nghênh khi đi leo núi, mặc dù hãy đảm bảo bạn đem theo rìu đá, móc sắt và dây thừng. Thời gian tốt nhất để leo lên đấy là trong tháng Tám và tháng Chín, sau những cơn mưa mùa hè.

Đi lại ở Mông Cổ

Hiện tại đường xá ở Mông Cổ đang được cải thiện, nhưng hầu hết các nơi còn chưa có đường bê tông. Bên ngoài Ulan Bator, đường xá có thể nguy hiểm, và xe càng nhỏ thì càng nguy hiểm. Cách thú vị hơn để đi lại và khám phá xung quanh là xe máy, có sẵn để cho thuê. Đi xe buýt cũng là một lựa chọn, mặc dù xe buýt chỉ kết nối các tỉnh lỵ đến Ulan Bator. Mạng lưới đường sắt hơi cũ kĩ và không được duy trì tốt, nhưng nếu bạn có khoảng thời gian không nghiêm theo lịch trình và thích xem những di sản Cộng Sản thì tàu lửa là dành cho bạn. Các phương tiện khác bao gồm xe jeep riêng, taxi và xe tải nhỏ, và thậm chí cả ngựa – ngựa thực sự phổ biến ở Ulan Bator và vùng lân cận.

Để đến Mông Cổ

Sân bay quốc tế Chinggis Khaan là sân bay quốc tế lớn nhất phục vụ thủ đô của Mông Cổ, Ulan Bator và phần còn lại của đất nước, liên kết với nhiều nước với Mông Cổ. Các hãng hàng không có chuyến bay đến đây bao gồm Aero Mongolia, Aeroflot, Air China, Hunnu Air, Korean Air, MIAT Mongolian Airlines, và Turkish Airlines, trong khi các điểm khởi hành bao gồm Thái Lan, Trung Quốc, Nga, Hồng Kông, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, và nhiều nước khác.

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.