Bản đồ

Vé máy bay đi Nouvelle-Calédonie

New Caledonia được biết đến như một tập hợp đặc biệt của Pháp nằm ở tây nam Thái Bình Dương. Vị trí của nó là 1,210km về phía đông của Úc và 16,136km về phía đông của thủ đô nước Pháp. Các quần đảo New Caledonia, một phần của các tiểu vùng Melanesia, gồm đảo chính Grande Terre, quần đảo Loyalty, quần đảo Chesterfield, quần đảo Belep, đảo Pines, và một số đảo nhỏ xa xôi. Thủ đô của nó là Nouméa.

Dân cư của New Caledonia là một kết hợp của người Kanak, những cư dân nguyên thủy của New Caledonia, người gốc châu Âu như Caldoches và Metropolitan Frenchmen, Polynesia, và Đông Nam Á, cũng như một vài đảo của Algeria.

Du thuyền - Một trong những trải nghiệm thú vị nhất du khách có thể có trong chuyến đi Caledonia là chuyến du thuyền. Có nhiều loại đi du thuyền khác nhau và chúng đều được đặc trưng cho một loại trải nghiệm khác nhau. Du ngoạn trên những chiếc ca-nô Melanesian được tổ chức tại Ile des Pins cho những ai muốn nhìn thấy phần lớn vẻ đẹp của lãnh thổ. Ngoài ra còn có những chiếc tàu không đáy với những tấm kính cho du khách ngắm các rạn san hô mà không phải lặn xuống nước. Có cả thuyền buồm cho những ai muốn khám phá một cách nhàn nhã, có thể có hoặc không có tàu trưởng.

Vườn thực vật và động vật học - Du khách có thể tham quan Vườn thực vật và động vật học nằm cách Mouméa khoảng 4km. Vườn Bách Thảo và Động vật học được biết đến là nhà cho hơn 700 loài động vật. Ngoài ra còn có Ngọn hải đăng Amedée gần đó mà du khách có thể tham quan, được xây dựng ở Paris trong triều đại của Napoleon III và chuyển tới các rạn san hô này theo từng mảnh.

Khám phá bờ biển phía đông - Du khách có thể khám phá các phần khác của New Caledonia bằng cách đến Hienghéne, trong đó có một đầm phá được bao quanh bởi những vách đá màu đen cao 120m. Khu vực này đẹp đáng kinh ngạc và phong phú về lịch sử vì những nhà thờ và làng Melanesian, rừng, cây dừa, và những bãi biển đẹp đều còn nguyên vẹn. Du khách cũng có thể đến các điểm phía nam của bờ biển này, gọi là Yaté. Đó là một ngôi làng được bao quanh bởi những hồ nước, thác nước và rừng.

Câu cá thám hiểm - sau đó du khách có thể thư giãn bằng một chuyến đánh bắt cá sau tất cả các cuộc phiêu lưu thám hiểm mà họ đã trải qua. Các rạn san hô ngoài vùng biển Nouméa là một vị trí tuyệt vời để thử bắt cá bằng giáo dưới nước, cũng như các vùng biển xung quanh quần đảo Loyalty. Đầm phá đảo Ouvea có nguồn cá dồi dào và cũng có thể là một điểm đến cho các cuộc thám hiểm đánh bắt cá, mặc dù địa điểm chính cho cá nước ngọt là Hồ Yaté, mở cửa từ tháng Giêng đến tháng Mười.

Đi lại quanh New Caledonia

Giao thông công cộng ở New Caledonia có vẻ hơi phức tạp nhưng có những thông tin đáng tin cậy về cách làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho khách du lịch. Đi bằng đường thủy, một chiếc phà chở khách được gọi là The Betico, chạy ba lần một tuần giữa Noumea, quần đảo Loyalty, và Île des Pins. Betico đi từ Nouméa đến quần đảo Loyalty trung bình hai lần một tuần vào thứ hai hoặc thứ ba và thứ Năm hoặc thứ Sáu. Nó cũng đến Ile des Pins ba lần một tuần vào thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật. Du khách có thể mua vé tại Gare Maritime des Iles trên đường đến Nouville, đối diện dấu hiệu bingo đỏ trên Jules Ferry.

Bằng đường bộ, du khách có thể chọn dùng xe hơi, xe gắn máy, hoặc xe van nhỏ (campervan). Đi tham quan New Caledonia bằng xe hơi hoặc campervan cho phép du khách khám phá những nơi ra khỏi con đường thông thường và không dễ đến bằng xe buýt. Giá cho thuê xe hơi hợp lý và đáng giá cho sự thoải mái và những trải nghiệm khi khám phá những địa điểm mới. Du khách có thể tìm hiểu về các công ty cho thuê xe có rất nhiều ở Nouméa và những công ty lớn hơn cũng có bàn tại sân bay. Du khách có thể tham khảo các trung tâm thông tin du lịch tại Nouméa, tại đấy có một danh sách các công ty.

Để đến New Caledonia

Sân bay quốc tế La Tontouta có số lượng hành khách lớn nhất đến New Caledonia. Có những sân bay khác phục vụ New Caledonia như Sân bay Lifou, Sân bay Nouméa Magenta, Sân bay Ouvea, và sân bay Mare. Các hãng hàng không có chuyến bay đến các điểm đến như New Caledonia là có giới hạn, nhưng trong số những hãng hàng không, du khách có thể lựa chọn giữa Air New Zealand, Air Vanuatu, Aircalin, và Qantas.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá New Caledonia? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến New Caledonia ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.