Bản đồ

Vé máy bay đi Hà Lan

Hầu hết chúng ta biết một số điều về Hà Lan. Hà Lan sử dụng tiếng Hà Lan (một ngôn ngữ thường nhầm lẫn với Đan Mạch, là ngôn ngữ quốc gia của Đan Mạch), điều này giải thích lý do tại sao bạn chưa bao giờ nghe thuật ngữ 'Netherlandish'. Còn Holland có khác gì với Netherlands (cả hai đều là Hà Lan)? Holland là một khu vực ở Netherlands (Hà Lan), bao gồm ba thành phố lớn nhất: Amsterdam, The Hague và Rotterdam.

Phần lớn sự quyến rũ của Amsterdam không nằm trong nấm ma thuật (nấm gây ảo giác, hợp pháp khi sử dụng ở Hà Lan), mà nằm trong kiến trúc của thành phố. Hãy tưởng tượng một gợn nước; thành phố trông giống như các vòng đồng tâm của các kênh, nối với nhau bằng cầu đá sỏi chạy từ trung tâm đến các vùng ngoại ô. Bên cạnh việc tạo ra trải nghiệm thú vị của việc gần sông bất cứ lúc nào, kiến trúc này giúp giao thông dễ nhìn hơn ở trong thành phố thủ đô.

Bắt đầu ngày mới trong một quán cà phê màu nâu đất De Pijp trước khi đi sang Albert Cupymarkt, một chợ dọc đường phố nhộn nhịp đã tồn tại từ 1904. Những người yêu thích bia sẽ muốn vào một nhà máy sản xuất bia Heineken Brewery để nếm thử hương vị của bia những ngày xa xưa. Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe đạp và đi về phía đông đến De Plantage - 'bảo tàng xanh' của Amsterdam.

Đừng quên đến thăm một căn hộ studio dọc dòng kênh; biểu tượng cho cuộc sống đơn giản của người Hà Lan. Bạn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc truyền thống tại Oude Kerk, nhà thờ 800 năm tuổi của Amsterdam, như một người ông hiền hậu đứng tại De Wallen- khu phố đèn đỏ. De Wallen trước kia là một trong những khu truyền thống nhất, ngày nay là biểu tượng cho sự tự do mà Amsterdam tự hào.

Từ phía sau Trạm Centraal, bạn có thể đi phà qua sông IJ đến Noord và lạc lối vào ngôi làng cổ kính nơi có những trang trại Hà Lan đích thực hay Stolpboerderijen (nhà vuông với mái nhọn như tháp pyramid Ai Cập). Hãy đến thăm Pannenkoekenboot –một chiếc thuyền Pancake nơi sẽ cho bạn một cái nhìn toàn cảnh của dòng sông trong khi bạn ăn thoải thích bánh pancakes Hà Lan.

Haarlem, cách đó 15 phút đi bằng xe lửa, khác xa Amsterdam. Quê hương của nhiều họa sĩ nổi tiếng thế kỷ 17, những tác phẩm nghệ thuật quý giá được trưng bày tại Bảo tàng Fran Hais.

Sau đó bạn nên đi một chuyến đi đến Rotterdam, một thành phố nổi tiếng với kiến trúc ấn tượng. Xe lửa chạy từ ga trung tâm ở Amsterdam sẽ giúp bạn đến đó trong một giờ. Ở đây, hãy đến thăm những tòa nhà hộp (Cube Houses), được thiết kế bởi Piet Blom, tạo nên một khu rừng đô thị giữa bến cảng cũ và trung tâm thành phố. Trên đường đến Rotterdam bạn hãy ghé qua The Hague, trụ sở của các cơ quan chính phủ ở Hà Lan. Tham quan Cung điện Hòa bình và tham dự một buổi điều trần tại Tòa án Hình sự Quốc tế, hoặc đi bộ qua các cuộc triển lãm của Bảo tàng de Gevangenpoort (Bảo tàng Cổng Tù – Prison Gate Museeum) để hiểu thêm về công lý thời trung cổ.

Nếu bạn đến thăm Hà Lan vào mùa xuân, một chuyến viếng thăm Keukenhof là gần như bắt buộc; đây là vườn hoa mệnh danh là đẹp nhất trên thế giới. Tản bộ qua các hàng hoa tulip trong màu sắc rực rỡ tươi sáng. The Oranje Nassau Pavilion là nơi tổ chức hội chợ hoa và các cuộc thi sắp xếp hoa.

Đi quanh Hà Lan

Amsterdam là thành phố cực kỳ thân thiện với xe đạp, nó cũng tự hào có một mạng lưới giao thông công cộng rất tuyệt vời, bao gồm cả xe buýt, metro, xe lửa và phà. Taxi cũng có sẵn. (Những người thích đi tiệc tùng nên thử đi dự tiệc tại một “disco taxi”.)

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.