Bản đồ

Vé máy bay đi Ba Lan

Ba Lan mà một đất nước xinh đẹp với rất nhiều điều bất ngờ. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của bạn ở Krakow, thành phố Ba Lan phổ biến nhất với khách du lịch. Đầy với kiến trúc gothic đẹp, Krakow sẽ cho bạn một cảm giác thanh lịch, mộc mạc.

Thăm các nhà thờ với những vỉa hè rải sỏi, hay bước vào cung điện to lớn Wawel Castle để có một trong những trải nghiểm đáng giá nhất với kiến trúc Phục hưng Châu Âu và ngạc nhiên trước sự hùng vĩ của nhà thờ lớn Cathedral, nơi hoàng gia Ba Lan đã được trao vương miện và chôn cất. Tu viện Do Thái Kazimierz’s Seven Synagogues cũng rất đáng giá để bạn đến thăm một lần, mặc dù chỉ hai trong số bảy tu viện mở cửa cho khách du lịch. Những giáo đường được thiết kế dựa trên nhiều khoảng thời gian lịch sử khác nhau – từ thời Phục hưng đến Kỷ đương đại.

Vào ban đêm, hãy đến Quảng trường thị trấn (Town Square), quảng trường thị trấn lớn thứ hai ở châu Âu. Bạn sẽ bắt gặp nhiều hoạt động thú vị như chợ đêm, quán cà phê, nhà hàng và quán bar, khu vực này là một điểm thu hút lớn với khách du lịch và người dân địa phương. Nó đã trở thành một trung tâm tụ họp và trung tâm vui chơi giải trí.

Để tìm một trải nghiệm khác biệt hơn, hãy đến thăm Mỏ Muối Wieliczka (Salt Mine Wieliczka), một trong những nền công nghiệp lâu đời nhất của châu Âu từ thế kỷ thứ 13. Đi một tour du lịch đi bộ hoặc với một hướng dẫn viên để đi thăm quan thông qua một con đường đầy những đồng luyện muối tuyệt đẹp, hồ ngầm và các hoạt động khai thác mỏ. Bạn thậm chí có thể nếm muối trên các bức tường của mỏ.

Để đi sâu vào lịch sử bi thảm của Ba Lan, dừng chân tại trại tập trung Auschwitz, trại tập trung của Đức Quốc xã lớn nhất khi Đức chiếm đóng châu Âu. Hiểu được hoàn cảnh khắc nghiệt của Ba Lan và người Do Thái đã phải chịu đựng mà vô số người đã tử vong ở đây. Tour sẽ cho bạn viếng thăm các buồng khí thực tế và phòng nơi giam cầm các nạn nhân của nạn diệt chủng Đức Quốc xã.

Sau Krakow, hãy đi một chuyến xuống Warsaw để có một thời gian khó quên. Khám phá Phố Cổ (Old Town), khu vực lâu đời nhất của Warsaw, ghé thăm lâu đài Hoàng gia. Lâu đài này trước đây từng bị phá hủy bởi Đức quốc xã, nhưng được xây dựng lại và bây giờ là một phần của danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Quảng trường chợ (market square) ở Phố Cổ (Old Town) cũng là một nơi lý tưởng để ghé thăm vì thường có các lễ hội và lễ kỷ niệm được tổ chức ở quảng trường này. Những người yêu thích thiên nhiên có thể đến Công viên Lazienki Park Royal, một trong những khu vườn đẹp nhất ở châu Âu. Nó chứa các di tích lịch sử khác nhau và các buổi hòa nhạc cổ điển được tổ chức trong suốt cả năm.

Nếu bạn vẫn muốn đến thăm các lâu đài, hãy đến thăm Lâu đài Wilanów Palace, một trong những kỳ quan Ba Rốc lớn nhất của Ba Lan. Khu vực này có nhiều tác phẩm điêu khắc và đài phun nước miêu tả một cách sinh động phong cách Ba Rốc của quá khứ. Hãy đi bộ dạo quanh nơi đây, bạn chắc chắn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp nơi đây. Sau đó, hãy bắt đầu trên con đường Hoàng gia (Royal Route), với những điểm tham quan bạn nên ghé thăm như Nhà thờ St Anne, Khu Công Nghiệp Polonia nơi Marie Curie nổi tiếng làm việc, Cung điện Radziwill và nhiều điểm tham quan khác.

Bảo tàng Warsaw Uprising cũng rất đáng để bạn đến thăm một lần. Ở đây có các cuộc triển lãm tương tác về phim ảnh và âm thanh, du khách có thể tìm hiểu về cuộc đấu tranh của công dân Warsaw trong thời kỳ thống trị của Cộng sản. Sau đó, tham quan Công viên Tự do và Đài tưởng niệm được xây dựng để ghi nhớ những người đã từ bỏ cuộc sống của họ trong trận chiến. Những người yêu thích sự hiện đại có thể tham quan Cung điện Văn hóa và Khoa học, bao gồm một đài quan sát lớn trên tầng 30, cho bạn tầm nhìn phóng ra toàn bộ Warsaw.

Đi quanh Warsaw tương tự như ở Krakow. Hầu hết các điểm tham quan bạn có thể đi bộ đến. Nếu cần thiết, xe điện, xe buýt và taxi đều có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi về phía nam của Warsaw, bạn nên đi bằng tàu điện ngầm vì nó là hình thức giao thông công cộng duy nhất ở vùng đó.

Hãy tìm và đặt một chuyến bay đến Ba Lan ngay hôm nay!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.