Bản đồ

Vé máy bay đi Ả Rập Saudi

Vương quốc Saudi Arabia, thường được gọi đơn giản là Saudi Arabia, là một quốc gia ở Trung Đông, chiếm một phần lớn diện tích bán đảo Ả Rập. Nước này có đường bờ biển trên Biển Đỏ, Ấn Độ Dương, và Vịnh Ba Tư. Đây là quốc gia duy nhất có đường bờ biển trên cả Biển Đỏ và Vịnh Ba Tư. Saudi Arabia, về mặt hành chính, được chia thành 13 tỉnh thành, và thủ đô của quốc gia này là Riyadh. Saudi Arabia là quốc gia hàng đầu về sản xuất, xuất khẩu dầu mỏ, và hiện đang kiểm soát trữ lượng dầu khí lớn thứ hai trên thế giới.

Tham quan Saudi Arabia

Bảo tàng quốc gia Saudi Arabia - Bảo tàng quốc gia của Saudi Arabia được thành lập vào năm 1999, và là một phần của Trung tâm Lịch sử của Vua Abdulaziz tại Riyadh. Bảo tàng bao gồm tám phòng triển lãm: Con người và vũ trụ, Vương Quốc Ả Rập, Thời kì tiền Hồi giáo, Sứ mệnh của nhà tiên tri, Hồi giáo tại bán đảo Ả Rập, Quốc gia Saudi thứ nhất và thứ hai (First and Second Saudi States), Sự thống nhất (the Unification), Lễ Hajj và Hai Thánh đường thiên liên (the Haji and the Two Holy Mosques).

Thành phố Jeddah lịch sử, cánh cổng để bước vào Makkah (Historic Jeddah, the Gate to Makkah) –Nằm trên bờ phía đông của Biển Đỏ là thành phố Jeddah lịch sử, nơi đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của thành phố là bức tường Jeddah và những cánh cổng lịch sử. Các bức tường bao quanh thành phố, được xây dựng để bảo vệ thành phố khỏi những kẻ xâm lược từ Bồ Đào Nha. Hiện tại, thành phố có bảy cánh cổng, được xây dựng qua nhiều giai đoạn, cho phép cư dân của nó bước ra ngoài thành phố. Bảy cánh cổng bao gồm Cổng Makkah, Cổng Shareef, Cổng Jadeed, Cổng Al Bent, Cổng Magharbah, và cổng Sebbah. Bên trong Jeddah cổ xưa là những ngôi nhà được thiết kế với lối kiến trúc cổ.

Mada'in Saleh - Mada'in Saleh là tên gọi cho các địa điểm khảo cổ có từ thời kì tiền Hồi giáo tại khu vực Al-Ula của Madinah Al Khu. Khu vực này còn được biết đến với tên gọi là Al-Hijr hay Hegra. Địa điểm này là nơi đầu tiên tại Saudi Arabia được UNESCO công nhận là di sản thế giới, bởi các cổ vật có từ thời cổ đại và 131 ngôi mộ dựa vào đá hoành tráng.

Các phương tiện đi lại tại Saudi Arabia

Dịch vụ thuê xe hơi có mặt tại Saudi Arabia, với chi phí phải chăng, do giá xăng dầu tương đối rẻ tại đây. Tuy nhiên, bạn phải ít nhất 18 tuổi để được lái xe tại Saudi Arabia. Ngoài ra, phụ nữ không được lái xe và đi xe đạp tại quốc gia này. Một cách hiệu quả khác để đi lại tại Saudi Arabia là taxi. Một số taxi có đồng hồ đo. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mặc cả với tài xế đối với những chiếc không có đồng hồ đo. Du khách đi một mình phải ngồi trên ghế hành khách kế bên tài xế. Ngoài ra, Saudi Arabia còn có các tuyến xe buýt đường dài. Mặc dù xe buýt tại Saudi Arabia khá thoải mái và có điều hòa nhiệt độ, chúng thường đi rất chậm. Vì thế, nếu bạn đang vội hoặc điểm đến của bạn rất xa, bạn có thể lựa chọn đi lại bằng máy bay tại Saudi Arabia.

Làm thế nào để đến Saudi Arabia?

Có bốn sân bay quốc tế phục vụ tại Saudi Arabia, một tại mỗi thành phố Riyadh, Jeddah, Madinah, và Dammam. Sân bay quốc tế King Khalid nằm 35 km về phía bắc của Riyadh và có các chuyến bay của các hãng hàng không như Aegean Airlines, Air France, Flynas, Pakistan International Airlines, Philippine Airlines, Saudia, và Turkish Airlines cung cấp các chuyến bay đến và đi từ các nước khác như Anh, Ấn Độ, Đức, Hoa Kỳ, Indonesia, và Philippines. Lưu ý rằng, du khách cần xin thị thực trước khi đến Vương quốc Saudi Arabia và sẽ phải tuân thủ các yêu cầu đầu vào khắt khe như cách ăn mặc, việc hạn chế đối với phụ nữ đi một minh, và quy định về các loại hàng hóa được nhập khẩu.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Saudi Arabia? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Saudi Arabia ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.