Bản đồ

Chuyến bay đến Yaoundé

Là thủ đô của Cameroon ở Tây Phi, bạn sẽ nhận ra Yaoundé thực sự là một điểm đến khác biệt. Đến với thành phố vườn dễ chịu với khí hậu ôn đới này, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái trên những con đường sạch đẹp của nó. Có thể nói rằng Yaoundé là một luồng gió mới trong lành ở phía Tây Phi như là một thủ phủ trong lành và dễ chịu, một điều không dễ có của các thủ đô khác trong khu vực. Đến với Yaunde, bạn cũng sẽ thích thú với những tòa nhà chính phủ được xây từ những năm 1970, mang trong mình vô số các phong cách khác nhau. Bạn có thể ở lại và tận hưởng trong một thời gian ở Yaoundé trong khi chờ đợi visa của bạn chấp nhận để đi đến các vùng khác trong Cameroon. Mặc dù thường xuyên được ghé thăm bởi du khách hầu hết là từ châu Âu, thành phố có thể không thực sự là phù hợp với những những ai mong đợi rất nhiều thứ để tham quan và hoạt động để tham gia. Nhưng bạn có thể xem việc nhận visa được chấp thuận từ chính quyền địa phương như như một trải nghiệm riêng có cho mình, chỉ cần như vậy trong thời gian rảnh rỗi.

Hầu hết các văn phòng chính phủ nằm ở trung tâm thành phố. Trung tâm thành phố cũng có một vài khách sạn, cũng như chợ Mokolo. Khu phố Bastos là nơi tọa lạc của các đại sứ quán nước ngoài và một số cộng đồng người nước ngoài đến từ châu Âu, chủ yếu từ các đoàn ngoại giao. Cung điện tổng thống và khu liên hợp nằm trên khu phố Etoudi.

Mặc dù tập trung chủ yếu vào phát triển những công trình kiến trúc nghệ thuật, Yaounde cũng có một vườn thú địa phương. Bạn có thể đến thăm vườn thú Mvog-Betsi, một trong những vườn thú tốt nhất ở Tây Phi. Vườn thú sở hữu một bộ sưu tập khá lớn và đa dạng các loài linh trưởng, bao gồm phần lớn các loài vượn lớn, khỉ lùn tarsier, vượn, vượn cáo, và cu li, hầu hết được cứu thoát khỏi những kẻ săn trộm và buôn bán thịt thú rừng. Vườn thú Mvog-Betsi cũng cùng được điều hành bởi Quỹ hỗ trợ động vật hoang dã Cameroon, giúp bảo vệ phần lớn các loài động vật được coi là có nguy cơ tuyệt chủng.

Ngoài những công trình kiến trúc, bạn cũng có thể đến thăm Musée d'Art Camerounais - Bảo tàng Nghệ thuật Cameroon. Nó nằm trong một tu viện dòng Benedict trên đỉnh Febe, ngay phía bắc của trung tâm thành phố. Bảo tàng có một bộ sưu tập mặt nạ bằng gỗ và đồng đầy ấn tượng, cùng với những tác phẩm nghệ thuật của Cameroon. Tu viện nơi đặt bảo tàng cũng là một điểm nhấn của chuyến thăm. Ngoài Bảo tàng Nghệ thuật Cameroon, bạn cũng có thể đến với thánh đường Cathédrale Notre Dame des Victoires, cũng là nơi đặt Tổng Giáo Phận Yaoundé, và nhà nguyện Basilique Marie-Reine-des-Apôtres, được xây dựng trên khu đất của nhà thờ truyền giáo đầu tiên ở Cameroon.

Làm thế nào để di chuyển quanh Yaoundé

Để đi đến hầu hết các địa điểm tại Yaoundé, bạn có thể sử dụng hệ thống xe buýt thành phố. Hay để thuận tiện hơn, bạn có thể bắt một chiếc taxi dùng chung, cũng rất phổ biến trong nội thành. Taxi dùng chung cũng tính giá cố định, trừ khi bạn đi đến một điểm đến thực sự xa.

Làm thế nào để đến Yaounde

Để đến được thành phố Yaoundé, có thể đáp chuyến bay tới sân bay Yaoundé, hay còn được gọi là sân bay Yaoundé Ville. Đây là một sân bay hoàn toàn khác với sân bay quốc tế Yaoundé Nsimalen. Mặc dù cả hai sân bay có tên tương tự như nhau, Yaoundé Ville nằm tại chính thủ đô Yaoundé, trong khi sân bay quốc tế Yaoundé Nsimalen, sân bay công đông đúc thứ hai và lớn nhất tại Cameroon, nằm cách thủ đô khoảng 27km. Yaoundé Ville phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không Air Cote D'Ivoire, bay đến và đi từ Douala, thành phố lân cận của Yaounde. Ngoài ra, các chuyến bay hàng ngày từ hầu hết các thành phố lớn ở châu Âu như Paris, London, Bỉ, và Amsterdam cũng có chuyến bay đến đây.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Yaounde? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Yaounde ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Yaoundé

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.