Bản đồ

Vé máy bay đi Yemen

Cộng hòa Yemen là một nước nằm ở cực nam Bán đảo Ả Rập tại Tây Nam Á. Yemen bao gồm hơn 200 hòn đảo, trong đó đảo lớn nhất là Socotra. Với tổng diện tích 527.970 km vuông, Yemen là quốc gia lớn thứ hai trên bán đảo Ả Rập. Yemen giáp Saudi Arabia về phía bắc, Oman về phía đông, Vịnh Adan và Biển Ả Rập về phía nam, và Biển Đỏ về phía tây. Theo hiến pháp, thành phố thủ đô của Yemen là Sana'a, nhưng thành phố này đã bị kiểm soát bởi lực lượng nổi dậy kể từ tháng Hai năm 2015. Do đó, thủ đô đã tạm thời được chuyển tới thành phố cảng Aden.

Xem & làm gì

Bảo tàng Quốc gia Yemen (National Museum of Yemen) - Được thành lập vào năm 1971, Bảo tàng Quốc gia Yemen được đặt trong cung điện Dar al-Shukr (cung điện Tri Ân), gần Nhà thờ Hồi giáo theo kiến trúc vòm Qubbat al-Mutawakkil tại quãng trường Al-Tahreer ở trung tâm thành phố Sana'a. Gần đây, bảo tàng này đã được chuyển đến cung điện Dar Al-Sada (cung điện Hạnh Phúc) gần đó. Bảo tàng chứa một số lượng lớn các đồ tạo tác xuyên suốt chiều dài lịch sử đất nước, được thu thập từ nhiều địa điểm khảo cổ khác nhau ở Yemen.

Bảo tàng Quân sự Yemen (Yemen Military Museum) - Bảo tàng quân sự tại trung tâm thành phố Sana'a nằm ở góc tây nam của Quảng trường Al-Tahrir, ngay bên cạnh Thư viện Quốc gia Yemen (National Library of Yemen). Bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật đa dạng, từ các đồ tạo tác cổ đại cho đến những đồ tạo tác từ khi nước Anh chiếm đóng Yemen và trong cuộc cách mạng giành độc lập sau đó.

Thư viện Quốc gia Yemen (National Library of Yemen) - Thư viện Quốc gia Yemen chứa một bộ sưu tập to lớn các tài liệu giá trị về Yemen bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.

Đầm Tawila (Cisterns of Tawila) - Còn được gọi là các Bể chứa Tawila, đầm Tawila là một địa điểm lịch sử nổi tiếng ở thành phố Aden. Đây là một hệ thống các hầm chứa nước da đạng về hình dạng, được kết nối với nhau. Ban đầu có khoảng 53 bể chứa, nhưng đến nay chỉ còn 13 bể. Các hầm chứa được thiết kế để thu thập và lưu trữ nước mưa chảy xuống từ các khối núi Shamsan, và để ngăn chặn lũ lụt định kỳ tại thành phố.

Phương tiện di chuyển

Đi lại ở Yemen không phải là một việc dễ dàng. Tất cả các công dân nước ngoài phải có giấy phép di chuyển nếu muốn đi lại bên ngoài thủ đô. Giấy phép này được cấp bởi đơn vị cảnh sát du lịch. Khi xin giấy phép, du khách cần xuất trình hộ chiếu, danh sách các điểm đến, và thời gian ước tính sẽ ở lại trong mỗi khu vực bên ngoài thủ đô.

Ở một số vùng, du khách không thể di chuyển độc lập. Cách rẻ nhất để di chuyển tại Yemen là sử dụng dịch vụ xe buýt. Dịch vụ taxi và taxi chia sẻ (shared taxi) cũng có mặt phục vụ du khách tại Yemen. Những du khách có khả năng chi trả có thể chọn di chuyển bẳng đường hàng không. Du khách có thể đặt tour du lịch với các nhà điều hành tour tại Yemen. Khách tham quan nên chọn những công ty có uy tín, để tránh trường hợp gặp phải những nhà tổ chức du lịch không hợp pháp với dịch vụ chất lượng thấp.

Hướng dẫn đến với Yemen

Sân bay quốc tế chính phục vụ Yemen là Sân bay Quốc tế Sana'a, nằm ở thành phố Sana'a. Dịch vụ thương mại tại đây được cung cấp bởi các hãng EgyptAir, Felix Airways, Qatar Airways, Turkish Airlines, và Yemenia. Du khách Việt Nam có thể đến Yemen từ cả sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài thông qua các chuyến bay chuyển tiếp.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Yemen? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Yemen ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.