Bản đồ

Các chuyến bay giá rẻ từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Chiang Mai.

Thông tin chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Chiang Mai

Giá chiều về rẻ nhất tháng trước

2.283.448 ₫

Hãng hàng không bay thẳng

1

Chuyến bay mỗi tuần

4

Thời gian bay trung bình, khoảng cách tổng cộng 1211 ki-lô-mét

1giờ 55phút

Chiang Mai

1 sân bay

Đáng tiếc là không có chuyến bay thẳng nào từ thành phố Hồ Chí Minh đến Chiang Mai. Nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn các loại vé phải chuyển tiếp tại nơi khác như vé của các hãng AirAsia, Vietnam Airlines, Thai Airway,…

Đối với các chuyến bay quốc tế, bạn nên đến trước giờ bay từ 2 đến 3 tiếng. Đặc biệt khi phải đi những chuyến bay chuyển tiếp. Bạn nên đến sớm và gửi hành lý trước, chú ý đừng làm mất cuống vé mà nhân viên sẽ trả lại cho bạn sau khi làm thủ tục xong bởi trên cuống vé có đính kèm thông tin về hành lý của bạn. Bạn sẽ dùng cuống vé này để lấy lại hành lý khi đến điểm cuối cùng là sân bay Chiang Mai.

Xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất, bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay Chiang Mai của Thái Lan. Do múi giờ của Việt Nam và Thái Lan trùng nhau nên bạn không phải lo chỉnh đổng hồ. Từ sân bay có rất nhiều cách để vào thành phố, mà khoảng cách cũng ngắn. Bạn có thể đi taxi, giá cả dao động trong khoảng 120 Baht. Xe buýt cũng là một giải pháp tiết kiệm, chỉ mất 25 Baht, cứ 20 phút lại có một chuyến. Tuy vậy, xe buýt bất tiện hơn taxi nhiều và nó cũng chỉ đưa bạn đến khu Phố Cổ (Old Town) và từ đây bạn vẫn phải tìm một loại phương tiện khác để đi. Để khám phá Chiang Mai, bạn có thể đi tuk tuk hoặc songthaew, hai loại xe rất đáng yêu của Thái, có giá 50 – 60 Baht một người. Nếu muốn tự do đi lại theo ý mình, bạn nên thuê xe máy với giá 150 – 200 Baht một ngày. Tuy nhiên, bạn thường phải để lại hộ chiếu hoặc 3.000 – 5.000 Baht đặt cọc. Họ sẽ cung cấp đầy đủ mũ bảo hiểm cho bạn. Nhưng bạn chú ý nên đem theo bằng lái xe từ Việt Nam và đi bên tay trái đường nhé.

Thời điểm du lịch Chiang Mai phù hợp nhất là từ sau tháng 11. Bởi đây là mùa lễ hội của địa phương, bạn sẽ được tham gia rất nhiều trải nghiệm văn hóa đặc sắc – một trong những nét quyến rũ của Thái Lan. Đây cũng là thời điểm trời bắt đầu vào Đông, không khí không lạnh mà chỉ dịu mát hơn trước. Nhưng đối với những người đã quen với nơi khí hậu nóng quanh năm như thành phố Hồ Chí Minh thì vẫn nên cẩn thận mang thêm áo khoác mỏng.

Chúc bạn có một chuyến du lịch Thái Lan an toàn và lý thú.

Giá cả trong bài viết được cập nhật đến tháng 06 năm 2015.

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.