Thông Tin & Bí Quyết Du Lịch Cho Người Việt | Skyscanner Tính năng Bí kíp nhập cảnh Singapore dễ dàng bạn cần biết

Tất cả các bài viết

Bí kíp nhập cảnh Singapore dễ dàng bạn cần biết

THiện nay, việc nhập cảnh Singapore đã trở nên khó khăn hơn cho du khách Việt Nam, đặc biệt là các bạn nữ đi du lịch một mình. Rất nhiều bạn lo lắng khi lần đầu tiên du lịch tới Singapore vì nếu bị từ chối nhập cảnh, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và phải tốn chi phí phát sinh để về lại nước. Đừng vội lo lắng, Skyscanner biết rõ bạn cần làm gì để qua hải quan nước này một cách êm xuôi nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Thủ tục xin visa Singapore như thế nào được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người muốn đến Đảo quốc Sư tử này để du lịch, du học và khám chữa bệnh. Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore có hiệu lực từ ngày 10/11/2003: Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa Singapore nếu có hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng (tính từ ngày xin visa Sigapore), có thời gian lưu trú dưới 30 ngày, có đủ điều kiện tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé bay đến nước thứ 3.

Mặc dù được miễn thị thực, nhưng trong thời gian gần đây, rất nhiều du khách Việt Nam bị hải quan Singapore từ chối cho nhập cảnh vì rất nhiều lý do, đặc biệt là khách nữ. Vì vậy, để nhập cảnh dễ dàng, an toàn và thuận lợi vào Quốc đảo Sư tử hãy chú ý một số điều sau.

Để nhập cảnh Singapore một cách thuận lợi

  • Lên lịch trình chi tiết: công dân Việt Nam nhập cảnh Singapore có thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày. Nếu muốn đi du lịch thì bạn phải lên một lịch trình tham quan cụ thể trong vài ngày (tối đa 1 tuần). Đây cũng là bí quyết để nhập cảnh Singapore dễ dàng hơn. Lưu ý là hải quan Singapore có thể nghi ngờ nếu hành trình của du khách quá dài. Còn trường hợp sang thăm người thân thì nên nhờ người thân tại đó viết thư bảo lãnh (nêu rõ mục đích đến, thông tin cá nhân của người thân, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi mà họ đang sinh sống tại Singapore).
  • Cách lên lịch trình: lập bảng liệt kê những địa điểm sẽ đến, hoạt động sẽ tham gia trong suốt hành trình. Bên cạnh những hoạt động là chi phí dự tính cho ăn ở, vé MRT, vé tham quan, mua sắm . . . Bảng này cũng giúp bạn cân đối chi phí cho cả chuyến đi.
  • Đặt vé máy bay và có địa chỉ lưu trú rõ ràng: Việc này tạo lòng tin cho hải quan Singapore về mục đích chuyến đi của bạn. Nếu không xuất trình được vé chiều về khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore thì chắc chắn bạn sẽ phải quay về nước ngay, hãy cẩn thận! Và nhớ in thư xác nhận về việc đặt phòng khách sạn để điền vào phiếu nhập cảnh hay khi hải quan hỏi.
  • Ngoại tệ và bản sao các loại giấy tờ quan trọng: Trước khi khởi hành, hãy in và công chứng chứng minh thư, hộ chiếu, giấy chứng nhận vé bay khứ hồi, thư điện tử đặt phòng trực tuyến, bảng thống kê lịch trình chi tiết, giấy chứng nhận khả năng tài chính…để đề phòng trường hợp hải quan yêu cầu xuất trình. Thêm vào đó là chuẩn bị một lượng ngoại tệ (không quá 5.000USD và 15.000.000VNĐ khi xuất cảnh theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam) còn các loại thẻ thì không bị hạn chế. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách nhập cảnh Singapore thuận lợi thì chỉ cần có 1.000-2.000SGD là được hải quan chấp nhận.
  • Tờ khai nhập cảnh: viết tờ khai là thủ tục bắt buộc trước khi qua cổng nhập cảnh vào Singapore. Tờ khai sẽ được nộp cho hải quan nên hãy cẩn thận khi điền thông tin vào, đặc biệt là với khách nữ. Hiện nay bạn phải tự lấy tờ khai ở quầy thông tin tại sân bay trong nước hoặc tại Singapore nên hãy lấy trước và hoàn thành đầy đủ các thông tin khi còn ở trên máy bay.
  • Ngoại hình và cách ăn mặc: Để tránh hải quan nghi ngờ hay có suy nghĩ tiêu cực về bạn, hãy chú ý đến vẻ ngoài của mình khi muốn nhập cảnh Singapore. Không nên trang điểm đậm, nhuộm tóc màu chói, sơn móng chân tay lòe loẹt, để lộ hình xăm, đeo khuyên môi/ mũi/mắt, mặc áo hai dây, hở da thịt, quần soóc quá ngắn, quần jean rách tơi tả … Nên chọn trang phục chỉnh tề, sạch sẽ.

Đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ ở đâu

Bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ tại skyscanner.com.vn và sử dụng booking để hoàn thiện tờ khai nhập cảnh. Nhớ chọn những khách sạn cho phép hủy booking không mất phí để phòng trường hợp kế hoạch thực tế có sự thay đổi. Chúc các bạn có thể thuận lợi nhập cảnh Singapore và tận hưởng chuyến đi.

Bạn muốn tìm vé máy bay giá rẻ để trải nghiệm năm mới một cách khác biệt, tại sao không thử tìm luôn với Skyscanner nhỉ ?

Bản đồ

Đừng quên down app của Skyscanner để cập nhật những ưu đãi vé máy bay một cách nhanh nhất!

Bản đồ