Thông Tin & Bí Quyết Du Lịch Cho Người Việt | Skyscanner Tính năng Du xuân ba miền qua những lễ hội rộn ràng nhất tháng Giêng

Tất cả các bài viết

Du xuân ba miền qua những lễ hội rộn ràng nhất tháng Giêng

Hành hương dịp đầu năm là một trong những phong tục du xuân truyền thống của người Việt. Cùng Skyscanner kiểm tra xem điểm đến sắp tới của bạn có nằm trong danh sách dưới đây không nhé!

1. Lễ hội Chùa Hương (Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội)

Lễ hội Chùa Hương được tổ chức từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Đây là một trong những lễ hội đông và kéo dài nhất ở Việt Nam và được chia thành 2 phần, phần lễ và phần hội. Phần hội là phần diễn ra náo nhiệt và tấp nập nhất, vào những ngày diễn ra phần hội, có hàng trăm thuyển xuôi ngược, với các hoạt động như bơi thuyển leo núi và các chiếu hát chèo, hát văn. Du khách đến chùa Hương không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật mà còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

Lễ hội chùa Hương kéo dài từ 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch
Nguồn: wikipedia.org

Tìm vé giá rẻ đến Hà Nội

2. Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh)

Tương truyền, Yên Tử là nơi hình thành thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Nơi đây không chỉ nổi tiếng ở những ngôi tháp cổ và kiến trúc chùa độc đáo mà còn là trung tâm Phật giáo của nước ta. Lễ hội Yên tử diễn ra hằng năm từ ngày 10 tháng Giêng kéo dài hết tháng 3 âm lịch. Du khách đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng. Cao hơn ngàn mét so với mặt nước biển, hàng nghìn du khách đến đây để trải nghiệm thú vui leo núi, lên đỉnh cao nơi có chùa Ðồng. Du khách đến đây để chinh phục đỉnh núi tựa cổng trời và thắp nén nhang tỏ lòng thành kính. Để đến Quảng Ninh, du khách có thể lựa chọn phương tiện xe khách đi từ Hà Nội.

Yên Tử là trung tâm Phật giáo Việt Nam
Nguồn: thoidai.com.vn

Tìm vé giá rẻ đến Hà Nội

3. Lễ hội Làng Sình (Huế)

Lễ hội Làng Sình diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Tâm điểm chính của lễ hội chính là hội vật truyền thống mang nét văn hóa đặc sắc của xứ Huế. Những cuộc thi đấu vật căng thẳng nhưng không kém phần sôi nổi được tổ chức tại khu vực đình làng Lại Ân, thu hút tất cả dân làng và du khách đến cổ vũ. Ngoài ý nghĩa về tâm linh như cầu chúc cho dân làng luôn khoẻ mạnh, cuộc sống yên bình, mùa màng tươi tốt, lễ hội còn là một hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh mang tinh thần thượng võ, kích thích lớp trẻ rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm, sự tự tin, mưu trí, nhất là với lớp trai trẻ.

Lễ hội đấu Vật làng Sình
Nguồn: thanhtra.com.vn

Tìm vé giá rẻ đến Huế

4. Lễ hội Đống Đa (Bình Định)

Lễ hội Đống Đa – Tây Sơn được tổ chức hoành tráng từ mùng 4 đến mừng 5 tháng Giêng. Đây là dịp lễ hội quan trọng của người dân Tây Sơn nói chung và Bình Định nói riêng, là dịp để chúng ta tưởng nhớ công tích vang danh của các thủ lĩnh phong trào Tây Sơn, đặc biệt là người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ. Đồng thời, lễ hội cũng mang ý nghĩa kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa lẫy lừng. Bên cạnh các nghi lễ truyền thống, xuyên suốt lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa dân gian như biểu diễn võ thuật, hát tuồng, trống trận Tây Sơn, đua thuyền, trò chơi dân gian. Du khách đến Tây Sơn dịp lễ hội này sẽ không khỏi bị thu hút bởi những tiết mục trình diễn đẹp mắt cũng như tham gia vào những trò chơi dân gian vô cùng sôi nổi.

Lễ hội là dịp tưởng nhớ công tích lẫy lừng của các thủ lĩnh phong trào Tây Sơn
Nguồn: thuonghieuvietnoitieng.vn

Tìm vé giá rẻ đến Bình Định

5. lễ hội Linh Sơn Thánh Mẫu (Tây Ninh)

Lễ hội Linh Sơn Thánh Mẫu, hay còn gọi là Lễ hội Núi Bà Đen, là một trong những lễ hội ngày xuân lớn nhất miền Nam. Hằng năm, cứ vào ngày 5.5 âm lịch, du khách thập phương lại nô nức kéo về Tây Ninh để tham gia lễ hội đặc biệt này. Phần đông du khách đến đây để cầu nguyện đức Thánh Mẫu phù hộ gia đạo tốt lành, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Những nghi thức chính được cử hành trong lễ hội núi Bà vừa mang tính chất trang nghiêm của Phật giáo, lại vừa mang không khí tươi vui rộn ràng của mùa xuân. Lễ hội được người dân Nam Bộ duy trì cho đến tận ngày nay với ý nghĩa chuyển tải một cách dung dị những ước mong của đại chúng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hội xuân ở núi Điện Bà thu hút đông đảo khách hành hương
Nguồn: mytour.vn

Tìm vé giá rẻ đến Hồ Chí Minh

6. Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu đặc biệt bắt đầu diễn vào lúc nửa đêm 14 và kéo dài đến sáng 15 tháng Giêng. Đây là lễ hội dân gian nổi tiếng nhất ở Bình Dương, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách thập phương đến hành hương mỗi năm. Lễ hội không những mang những nét văn hóa độc đáo riêng của người dân Ðông Nam Bộ mà còn nổi bật nhờ nét kiến trúc độc đáo của ngôi Chùa Bà Thiên Hậu. Vào những ngày trước và trong lễ hội, chùa được trang hoàng lộng lẫy với cờ và đèn lồng từ cửa tam quan vào đến chánh điện. Nếu du khách để ý sẽ nhận thấy mười hai chiếc lồng đèn lớn trang trí đẹp mắt treo thành một hàng dài trước sân chùa tượng trưng cho 12 tháng may mắn trong năm. Vào sáng ngày 15, lễ rước kiệu Bà được tổ chức long trọng theo lối cổ truyền. Theo đó, Kiệu Bà được các trai tráng khoẻ mạnh rước đi xung quanh trung tâm thành phố Thủ Dầu Một và được tháp tùng bởi đội múa lân rộn ràng. Người dân và du khách bắt đầu làm lễ cúng, cầu phúc, cầu lộc cho một năm mới tại chùa và trước nhà nơi đoàn rước kiệu Bà đi qua.

Lễ hội diễn vào lúc nửa đêm 14 đến sáng 15 tháng Giêng
Nguồn: youtube.com

Tìm vé giá rẻ đến Hồ Chí Minh

Bạn muốn tìm vé máy bay giá rẻ để trải nghiệm năm mới một cách khác biệt, tại sao không thử tìm luôn với Skyscanner nhỉ ?

Bản đồ

Đừng quên down app của Skyscanner để cập nhật những ưu đãi vé máy bay một cách nhanh nhất!

Bản đồ