Thông Tin & Bí Quyết Du Lịch Cho Người Việt | Skyscanner Kinh nghiệm xin visa đi Úc dễ dàng

Tất cả các bài viết

Kinh nghiệm xin visa đi Úc dễ dàng

Vài năm trở lại đây, du lịch Úc ngày càng trở nên hấp dẫn với du khách Việt nói chung, du khách nước ngoài nói riêng. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, độc đáo mà còn có nền văn hóa phong phú, đa dạng và con người thân thiện, mến khách. Tuy nhiên, Úc lại không miễn visa cho du khách Việt Nam, nên muốn du lịch tới quốc gia này, bạn cần phải có visa Úc.

Visa đi Úc có rất nhiều loại, chẳng hạn: visa du lịch, visa du học, visa đi Úc khám chữa bệnh, visa thăm người thân … Trong đó, visa đi Úc 600 (loại cho phép du khách đến Úc để du lịch kết hợp thăm người thân hoặc du học, công tác từ 3 tháng trở xuống và không áp dụng cho mục đích khám chữa bệnh, kinh doanh) là loại phổ biến nhất. Tùy vào từng loại visa đi Úc mà sau khi nhập cảnh vào Úc có thể ở lại từ 3 – 12 tháng. Trong thời gian ở Úc, du khách phải tuân thủ đầy đủ yêu cầu của visa nếu không sẽ bị trục xuất và tước visa Úc vĩnh viễn.

Địa chỉ xin visa đi du lịch Úc

Để xin được visa đi Úc, bạn cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán sở tại để được hướng dẫn cụ thể và lấy mẫu đơn xin visa.

  • Nếu ở Hà Nội thì cần đến Đại sứ quán Úc ở Số 8 Phố Đào Tấn, Quận Ba Đình. Còn nếu ở TP. Hồ Chí Minh thì đến Đại sứ quán Úc tại tầng 20, Tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Quận 1. Thời gian tiếp nhận hồ sơ buổi sáng từ 8h – 12h, buổi chiều từ 13h – 17h tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của sứ quán).
  • Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra phí Bắc thì đăng ký visa đi Úc tại Lãnh sự quán Hà Nội. Nhưng nếu muốn xin ở TP.Hồ Chí Minh thì phải bổ sung thêm giấy tạm trú ở Sài Gòn hoặc các tỉnh phía Nam (đã dịch và công chứng) và hợp đồng lao động (đã dịch và công chứng). Còn nếu nơi sinh Đà Nẵng hoặc các tỉnh phía Bắc nhưng thường trú ở Sài Gòn thì bổ sinh thêm hộ khẩu (đã dịch và công chứng).
  • Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú ở Sài Gòn và các tỉnh phía Nam trở vào thì đăng ký visa đi Úc tại Tổng lãnh sự quán TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu nơi sinh thuộc 6 tỉnh thuộc diện theo dõi đặc biệt: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh muốn xin visa đi Úc ở Sài Gòn thì phải có KT3, nếu không có thì phải ra phòng Lãnh sự ở Hà Nội để xin.

Thời gian xét duyệt xin visa đi Úc?

Thời gian xét duyệt xin Úc thông thường là từ 2 – 4 tuần. Nhưng nếu hồ sơ xin cấp visa đi Úc cần được xác minh thêm thì thời gian có thể lên đến 2 tháng. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 3 tháng. Nếu xin visa đi Úc Úc thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.

Hồ sơ xin visa đi Úc bao gồm những gì?

Hồ sơ chứng minh cần phải chứng minh rằng người xin visa đi Úc có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, bao gồm:

1. Hộ khẩu: Chứng minh người xin visa đi Úc có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.

2. Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: Chứng minh có gia đình và người thân ở Việt Nam.

3. Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: Chứng minh người xin visa đi Úc không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.

4. Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: Chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn)

5. Giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa đi Úc, master card), sổ đỏ, cổ phiếu…: Chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.

6. Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm…

7. Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì mẫu đơn xin xét duyệt visa đi Úc phải có chữa ký xác nhận của bố mẹ/người giám hộ và xác nhận của chính quyền địa phương sở tại kèm theo quyết định cho phép đưa trẻ em ra khỏi quốc gia đang sinh sống của tòa án Việt Nam/Úc.

Mẹo xin visa đi Úc để có tỷ lệ đạt cao

  • Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
  • Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Úc.
  • Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa đi Úc nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Úc của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.
  • Khi đi phỏng vấn: Bạn hãy mặc thật lịch sự và tạo tâm thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

Làm thế nào để đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ ?

Đặt vé máy bay đi Úc và khách sạn là bắt buộc khi cần hoàn thiện hồ sơ. Lựa chọn những khách sạn cho phép hủy booking không mất phí để phòng trường hợp kế hoạch của chuyến đi có sự thay đổi. Săn vé máy bay giá rẻ của Skyscanner cũng cho phép đặt booking miễn phí tất cả các chuyến bay và có thể sử dụng để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa đi Úc.

Bản đồ

Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá vé máy bay rẻ nhất đi đến các thành phố tại Úc.