Thông Tin & Bí Quyết Du Lịch Cho Người Việt | Skyscanner Kinh nghiệm xin visa Đài Loan dễ dàng

Tất cả các bài viết

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan dễ dàng

Đài Loan là một trong những điểm du lịch ưu thích của du khách Việt Nam và thế giới. Một phần vì Đài Loan có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, đồ ăn ngon, vé bay rẻ, đi lại thuận tiện và nền văn hóa phong phú, đa dạng. Một phần vì xin cấp visa du lịch Đài Loan khá dễ dàng. Nhất là từ 1/9/2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đài Loan đã ra quyết định nới lỏng chính sách cấp visa nhập cảnh cho du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Đài Loan là một trong những điểm du lịch ưu thích của du khách Việt Nam và thế giới. Một phần vì Đài Loan có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, đồ ăn ngon, vé bay rẻ, đi lại thuận tiện và nền văn hóa phong phú, đa dạng. Một phần vì xin cấp visa du lịch Đài Loan  khá dễ dàng. Nhất là từ 1/9/2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đài Loan đã ra quyết định nới lỏng chính sách cấp visa nhập cảnh cho du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Những trường hợp nào được miễn visa Đài Loan ?

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng Đài Loan miễn phí visa có điều kiện cho du khách Việt Nam, chứ không phải miễn phí hẳn như Thái Lan hay Singapore. Cụ thể, những công dân Việt Nam có visa còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Austalia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Shengen, hoặc visa và thẻ cư trú do Trung Hoa dân quốc cấp trong vòng 10 năm trở lại sẽ được miễn phí visa Đài Loan. Nếu bạn thuộc trường hợp này, bạn chỉ cần lên website của Đài Loan để đăng ký: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast điền thông tin và sẽ nhận được kết quả trả lời. Nếu đạt bạn chỉ cần in giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần.

Địa chỉ xin visa du lịch Đài Loan

Để xin được visa Đài Loan, bạn cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán sở tại để được hướng dẫn cụ thể và lấy mẫu đơn xin visa.

Nếu bạn ở Hà Nội thì cần đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội – tầng 5, tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy. 

Nếu ở TP. Hồ Chí Minh thì đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Q.10. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Thời gian xét duyệt xin visa?

Thời gian xét duyệt xin Đài Loan thông thường là khoảng 7 ngày. Nhưng nếu hồ sơ xin cấp visa cần được xác minh thêm thì thời gian có thể lên đến 30 ngày. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Đài Loan thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.

Hồ sơ xin visa bao gồm những gì?

Theo quy định trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, để xin visa Đài Loan trong trường hợp không được miễn visa, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
 2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 4. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 5. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 6. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 7. Booking vé máy bay đi Đài Loan hai chiều và khách sạn.
 8. Hành trình du lịch Đài Loan.
 9. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD.

Tất cả các loại giấy tờ cần thiết nêu trên đều phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Đài Loan/tiếng Trung đính kèm và được công chứng Tư pháp.

Mẹo xin visa để có tỷ lệ đạt cao

 • Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại nơi nộp để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
 • Ngoài ra vấn đề mấu chốt để có được visa Đài Loan là bạn cần phải có chứng minh công việc và chứng minh được khả năng chi trả chuyến đi của mình.

Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ

Để hoàn thiện bộ hồ sơ visa đi Đài Loan, đặt vé máy bay và khách sạn là bắt buộc. Chính vì vậy bạn có thể lên Skyscanner để săn vé máy bay và khách sạn giá rẻ nhất sau đó đặt chờ giữ chỗ.

**Đừng quên down app của Skyscanner để cập nhật những ưu đãi vé máy bay một cách nhanh nhất!
**

**Khám phá thêm về Đài Loan cùng Skyscanner**