Thông Tin & Bí Quyết Du Lịch Cho Người Việt | Skyscanner Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Tất cả các bài viết

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Xin visa Nhật Bản thường được coi là rất khó tuy nhiên sau khi xem xong hướng dẫn này của Skyscanner thì bạn sẽ cảm thấy mọi thứ không như lời đồn đâu.

1. Đến đâu để xin visa đi Nhật Bản

Để xin được visa Nhật Bản, bạn cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán sở tại để được hướng dẫn cụ thể và lấy mẫu đơn xin visa.

  • Nếu bạn ở Hà Nội thì cần đến Đại sứ quán Nhật Bản ở số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình. Còn nếu ở TP. Hồ Chí Minh thì đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ buổi sáng từ 8h – 11h30 tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của sứ quán).
  • Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc thì đăng ký visa tại Đại sứ quán Hà Nội. Nhưng nếu muốn xin ở TP.Hồ Chí Minh thì phải bổ sung thêm giấy tạm trú ở Sài Gòn hoặc các tỉnh phía Nam (đã dịch và công chứng) và hợp đồng lao động (đã dịch và công chứng). Còn nếu nơi sinh Gia Lai, Bình Định hoặc các tỉnh phía Bắc nhưng thường trú ở Sài Gòn thì bổ sinh thêm hộ khẩu (đã dịch và công chứng).
  • Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú ở Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì đăng ký visa tại Tổng lãnh sự quán TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu nơi sinh thuộc 6 tỉnh thuộc diện theo dõi đặc biệt: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh muốn xin visa ở Sài Gòn thì phải có hộ khẩu KT3, nếu không có thì phải ra phòng Lãnh sự ở Hà Nội để xin.

2. Thời gian xét duyệt xin visa?

Thời gian xét duyệt xin Nhật Bản thông thường là khoảng 5 – 8 ngày. Nhưng nếu hồ sơ xin cấp visa cần được xác minh thêm thì thời gian có thể lên đến 30 ngày. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Nhật Bản thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.

3. Hồ sơ xin visa bao gồm những gì?

Vì Nhật Bản có khá nhiều loại visa, nên bạn cần phải xem xét trước mình sẽ thuộc lại xin visa nào để chuẩn bị giấy tờ cho đúng. Trong phạm vi bài viết này, Skyscanner sẽ đề cập đến hồ sơ với mục đích đi du lịch:

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa 1 tờ – có thể tải trước trên trang web của đại sứ quán Nhật.
  • 01 ảnh 4,5 x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào đằng sau ảnh
  • Chứng minh tài chính có khả năn chi trả cho chuyến đi
  • Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.
  • Về nguyên tắc bạn phải có khoảng 100 triệu trở lên mới đủ khả năng chi trả chuyến đi Nhật. Trường hợp bạn không có, hic hic, thì tớ biết có 2 ngân hàng làm dịch vụ chứng minh tài chính là Eximbank và ACB. Nôm na cách họ làm là thế này: bạn làm hồ sơ vay ngân hàng 100 triệu trong 1 tháng (đủ để xin visa rồi), lãi suất khoảng 10%/năm. Xong bạn cho ngân hàng vay lại khoản đó, lãi suất như tiết kiệm là 4%/năm. Rồi họ sẽ cấp cho bạn 1 cái Giấy xác nhận số dư chứng minh bạn có số tiền 100 triệu. Như vậy bạn không cần phải có 100 triệu thực, mà bạn chỉ phải trả phần lãi suất chênh lệch 10%-4%=6%/năm= 0.5%/tháng. Tính ra bạn chỉ phải trả vài trăm ngàn là có cái giấy xác nhận số dư cầm đi nộp xin visa.
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu
  • Không cần xuất vé cho đến khi có kết quả visa
  • Lịch trình theo mẫu của Đại sứ quán (có thể tải trên website)
  • Yêu cầu điền ngày đến Nhật Bản, ngày về nước, sân bay đã quyết định
  • Lịch trình cần ghi hoạt động từng ngày, địa danh cụ thể, không chỉ ghi tên thành phố như Tokyo, Kyoto,
  • Ghi rõ nơi sẽ nghỉ lại (tên, địa chỉ, khách sạn) Mẹo xin visa để có tỷ lệ đạt cao
  • Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
  • Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

4. Lệ phí visa Nhật là bao nhiêu ?

Lệ phí visa: khoảng 650 ngàn/visa single. Được cái là nếu có visa mới phải đóng tiền, còn không có visa thì khỏi mất đồng nào.

5. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản ?

Để hoàn thiện bộ hồ sơ, đặt vé máy bay và khách sạn mà bạn dự định sẽ ở là bắt buộc. Chọn đặt vé máy bay giá rẻ tại Skyscanner để so sánh giá vé của hãng hàng không rẻ nhất để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa. Ngoài ra trên Skyscanner bạn cũng có thể tìm được phòng khách sạn với giá rẻ nhất.

**Đừng quên down app của Skyscanner để cập nhật những ưu đãi vé máy bay một cách nhanh nhất! **

**Khám phá thêm về Nhật Bản cùng Skyscanner**