Thông Tin & Bí Quyết Du Lịch Cho Người Việt | Skyscanner Quy định cơ bản về hành lý của Singapore Airlines

Tất cả các bài viết

Quy định cơ bản về hành lý của Singapore Airlines

Singapore Airlines là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới với hơn 70 năm hoạt động trong ngành. Hành khách cần nghiên cứu kỹ những quy định của hãng, nhất là quy định hành lý xách tayhành lý ký gửi Singapore Airlines để đảm bảo chuyến bay diễn ra suôn sẻ.

Thông tin về hành lý xách tay của Singapore Airlines

Theo quy định hành lý xách tay, hành khách bay trên chuyến bay Singapore Airlines có thể mang đến 02 kiện hành lý khối lượng tối đa 7kg/hành lý và tổng kích thước vali hành lý xách tay không quá 115cm lên máy bay. Hành lý mang lên máy bay phải được đặt vừa vặn dưới gầm ghế hoặc trên khoang hành lý.Số lượng hành lý xách tay Singapore Airlines được mang lên máy bay khác nhau tùy theo Hạng vé:

  • Hạng Suites, Hạng nhất và Hạng Thương gia: Hành khách được mang 02 kiện hành lý
  • Hạng phổ thông và hạng phổ thông cao cấp: Hành khách chỉ được mang 01 kiện hành lý lên máy bay.

Nếu mang theo hành lý vượt quá quy định hành lý xách tay Singapore Airlines, số hành lý còn lại sẽ phải được đăng ký hành lý ký gửi. Nếu tổng khối lượng hành lý ký gửi vượt quá số ký miễn phí thì hành khách phải mua thêm hành lý ký gửi.

Thông tin về hành lý ký gửi của Singapore Airlines

Tùy theo điểm đến và hạng vé, hành khách được miễn phí hành lý ký gửi Singapore Airlines với khối lượng khác nhau. Thông tin hành lý ký gửi miễn phí đi kèm với vé máy bay. Đối với những chuyến bay đến/đi tất cả địa điểm trên thế giới trừ Mỹ và Brazil thì trọng lượng hành lý ký gửi được quy định như sau:

  • Hạng Suites và Hạng Nhất: 50kg và 70kg đối với Thành viên KrisFlyer Elite Gold hoặc 100kg đối với thành viên PPS Club.
  • Hạng Thương gia: 40kg và 60kg đối với Thành viên KrisFlyer Elite Gold hoặc 80kg đối với thành viên PPS Club.
  • Hạng Phổ thông đặc biệt: 35kg và 55kg đối với Thành viên KrisFlyer Elite Gold hoặc 70kg đối với thành viên PPS Club.
  • Hạng Phổ thông:  35kg và 55kg đối với Thành viên KrisFlyer Elite Gold hoặc 65kg đối với thành viên PPS Club.
  • Hạng Tiêu chuẩn và Hạng Lite: 30kg và 50kg đối với Thành viên KrisFlyer Elite Gold hoặc 60kg đối với thành viên PPS Club.

Đối với những chuyến bay đi và đến Mỹ, mỗi hành khách sẽ được miễn phí 02 kiện hành lý nặng 32kg/kiện. Riêng thành viên PPS Club được tặng thêm 02 kiện và thành viên KrisFlyer Elite Gold được tặng 01 kiện hàng lý khối lượng 32kg/ kiện. Ngoài ra, hãng không giới hạn kích thước hành lý ký gửi.

Cách mua thêm hành lý ký gửi Singapore Airlines

Nếu hành lý vượt quá khối lượng miễn phí của hãng, hành khách phải mua thêm hành lý ký gửi Singapore Airlines. Nếu mua thêm hành lý tại Website của hãng, hành khách sẽ tiết kiệm 25% chi phí so với mua hành lý ký gửi tại quầy check-in sân bay. Giá cước hành lý ký gửi mua trước phụ thuộc vào chuyến bay và gói cước của hãng:

  • Tất cả điểm đến và đi trừ Mỹ: giá cước từ 4 – 56 USD/kg.
  • Chuyến bay đi hoặc đến Mỹ: Hành khách sẽ phải trả thêm từ 50 – 225 USD để mua thêm hành lý ký gửi.

Mức phí mua thêm hành lý ký gửi Singapore Airlines sẽ được áp dụng mỗi khi hành khách check-in tại sân bay. Do đó, hành khách sẽ phải trả phí nhiều hơn một lần đối với những chuyến bay có quá cảnh ở nước khác.

Những câu hỏi thường gặp

1. Hành lý xách tay được mang những gì?

Hành lý xách tay Singapore Airlines phải đáp ứng những quy định của hãng về số lượng, khối lượng và kích thước. Ngoài ra hành lý mang theo lên máy bay cần phải để vừa gầm ghế và khoang hành lý phía trên ghế.

2. Ngoài hành lý xách tay hành khách còn mang được những gì lên máy bay?

Ngoài hành lý xách tay Singapore Airlines còn cho phép hành khách mang theo những vật phẩm như túi xách nữ, máy ảnh, túi hồ sơ, áo khoác, dù, túi đựng laptop. xe nôi, thức ăn cho trẻ…với tổng khối lượng không quá 6kg.

3. Có được mang thuốc lá điện tử lên máy bay không?

Có mang theo thuốc lá điện tử được hay không còn tày vào luật pháp của nước sắp bay đến. Tuy nhiên, theo quy định của hãng thì hành khách không được hút thuốc lá điện tử trong khoang máy bay.

4. Có được mang theo thiết bị thể thao không?

Những thiết bị thể thao như gậy đánh golf, ván trượt, xe đạp… được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi Singapore Airlines.

5. Có mang nhạc cụ lên máy bay được không?

Những loại nhạc cụ quá cỡ như vĩ cầm hay đại hồ cầm thì không thể mang theo như hành lý xách tay Singapore Airlines. Nhạc cụ rộng không quá 127cm cao không quá 45.72cm và nặng tối đa 40kg mới được mang lên máy bay.

6. Có được mang đồ ăn lên máy bay?

Một số quốc gia giới hạn thức ăn mà hành khách có thể mang theo. Do đó, hành khách nên kiểm tra thông tin từ cơ quan có thẩm quần trước khi khởi hành.