Thông Tin & Bí Quyết Du Lịch Cho Người Việt | Skyscanner Thủ tục làm visa đi Pháp (Schengen) dễ hơn bạn tưởng đó

Tất cả các bài viết

Thủ tục làm visa đi Pháp (Schengen) dễ hơn bạn tưởng đó

Giá vé máy bay đi Pháp cũng như các nước châu u ngày càng rẻ nhờ sự tham gia khai thác ngày càng nhiều các hãng hàng không. Tuy nhiên, xin thị thực (visa) luôn là vấn đề khó khăn nhất cho khách du lịch. Rất nhiều người có tiền nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa. Nếu đang chuẩn bị mua vé máy bay đi Pháp hoặc đã lên kế hoạch du lịch đất nước này, các thông tin sau sẽ rất có ích cho bạn:

Giá vé máy bay đi Pháp cũng như các nước châu Âu ngày càng rẻ nhờ sự tham gia khai thác ngày càng nhiều các hãng hàng không. Tuy nhiên, xin thị thực (visa) luôn là vấn đề khó khăn nhất cho khách du lịch. Rất nhiều người có tiền nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa. Nếu đang chuẩn bị mua vé máy bay đi Pháp hoặc đã lên kế hoạch du lịch đất nước này, các thông tin sau sẽ rất có ích cho bạn:

Visa Schengen là gì?

Loại visa cho phép nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen, bao gồm: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Estonia, Hungary, Iceland, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta.

Visa Schengen có thể bị giới hạn sử dụng cho một nước như Hà Lan hoặc dùng cho nhiều nước như Bỉ, Luxembourg. Bạn nên nộp hồ sơ xin visa vào nước đến đầu tiên trong hành trình của mình hoặc nước bạn dành nhiều thời gian lưu trú nhất.Với visa Pháp, nơi nộp hồ sơ phụ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu. Do đó, nếu hộ chiếu của một người được cấp ở Hà Nội nhưng đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh thì vẫn phải nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội. Hộ chiếu được cấp tại các tỉnh thành khác còn phụ thuộc vào vùng miền để xác định nộp hồ sơ ở đâu.

Thời gian xét duyệt xin visa Pháp

Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Pháp thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.

Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những gì?

Hồ sơ chứng minh cần phải chứng minh rằng người xin visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, bao gồm:

  • Hộ khẩu: chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.
  • Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: chứng minh người xin visa không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.
  • Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn).
  • Giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa, master card), sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.
  • Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm.

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp dễ được

  • Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
  • Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp.
  • Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Pháp của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.
  • Khi đi phỏng vấn: Bạn hãy mặc thật lịch sự và tạo tâm thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ ở đâu?

Để hoàn thiện bộ hồ sơ, đặt vé máy bay và khách sạn mà bạn dự định sẽ ở là bắt buộc. Bạn nên chọn những khách sạn cho phép hủy booking không mất phí để phòng trường hợp kế hoạch thực tế có sự thay đổi. Riêng với vé máy bay, bạn cẩn phải đặt booking miễn phí tất cả các chuyến bay và booking này hoàn toàn có thể sử dụng để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa của bạn.

Bản đồ

Nếu trong lịch trình đã lên kế hoạch đi 2 nước trở lên thì bắt buộc phải kèm vé máy bay di chuyển giữa 2 quốc gia này. Rất nhiều người quên mất điều này khi làm hồ sơ, tạo nên một lỗ hổng lớn trong hành trình của mình và kết quả là bị Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đánh trượt hồ sơ.

Giới thiệu về Skyscanner: Skyscanner là ứng dụng giúp người dùng so sánh và đặt vé máy bay với giá rẻ nhất khi so sánh giá vé của hơn 100 hãng hàng không và đại lý. Ngoài ra Skyscanner còn không thu thêm bất kỳ loại phí trung gian nào với người dùng. Giá vé máy bay bạn nhìn thấy trên Skyscanner là giá vé của chính hãng đại lý và hãng hàng không.

**Đừng quên down app của Skyscanner để cập nhật những ưu đãi vé máy bay một cách nhanh nhất!
**