Bản đồ

Chuyến bay đến Amman

Amman là thủ phủ của Jordan và là một trong những nơi hiện đại nhất Trung Đông. Không giống như các thành phố Hồi giáo lớn khác với ánh hào quang của nền văn hóa cổ đại, Amman là một trung tâm toàn cầu hóa đặc trưng bởi các khu nhà ở cao tầng, các quán ăn thời thượng, và phòng trưng bày nghệ thuật chịu ảnh hưởng phương Tây. Đó là một điểm dừng chân ưa thích của du khách trên đường đến điểm du lịch nổi tiếng gần đó là Biển Chết.

Nên làm gì và xem gì

Một trong những nơi vĩ đại nhất của Amman là đền thờ Hercules nằm trên đỉnh núi Citadel. Đây là một nơi đáng lưu ý có niên đại từ năm 162 trước công nguyên. Những tàn tích được xây dựng lại đứng thẳng và nhìn trên thành phố; cảnh vào lúc hoàng hôn từ nơi này là một cảnh ngoạn mục thu hút du khách đến đây mỗi tối, kinh ngạc bởi quang cảnh ngoạn mục này cùng với tiếng chuông của nhà thờ hồi giáo Amman vang vọng cùng lúc với những lời cầu nguyện.

Mặc dù các thành phố ít có trong cách của những tòa nhà Ả Rập cổ xưa, nó có một số viện bảo tàng nổi tiếng với những bộ sưu tập tuyệt vời trình bày chi tiết sự phát triển của khu vực từ thời kỳ tiền sử. Bảo tàng Khảo cổ Jordan có một triển lãm đồ cổ và đồ tạo tác, bao gồm cả mồ mả có hình người thời kì đồ sắt và Cuộn giấy Biển Chết (Dead Sea Scrolls) nổi tiếng. Bảo tàng này nằm gần đền Hercules ở Amman Citadel.

Từ Amman, nhiều du khách đến các bờ biển của Biển Chết, một hồ nước có quá nhiều muối được đặt tên theo hàm lượng muối rất cao mà thủy sinh không thể sinh sống được. Khách du lịch đổ về đây vì sự mới lạ, nhưng trải nghiệm sẽ không hoàn hảo nếu bạn không nhúng mình vào hồ nước – mặc dù bạn sẽ chỉ nổi lềnh bềnh do độ mặn cao của nước!

Bùn ở các bờ biển được đồn đại có tác dụng điều trị, khuyến khích nhiều người tắm bùn ấm chảy qua lưng của họ. Tuy nhiên nên lưu ý rằng bơi lội ở đây nguy hiểm do độ nổi cao, và nước sẽ rất xót khi tiếp xúc với vết thương hở và mắt.

Đi lại ở Amman:

Đối với du khách nước ngoài, đi taxi ở Amman là hình thức giao thông thuận tiện nhất, và taxi rẻ đáng ngạc nhiên. Taxi trắng đi những tuyến cố định và được dùng chung, trong khi xe taxi màu vàng được thuê riêng, và đồng hồ mét không phải luôn được sử dụng vì vậy bạn nên thương lượng một giá trước khi bắt đầu đi. Phong tục ở đây là bạn cộng thêm NZD4 (20 đồng đông dương) vào giá cuối cùng. Hệ thống xe buýt địa phương có thể gây mất phương hướng cho người đi, vì không có xe nào có ghi tiếng Anh cả.

Để đến Amman

Sân bay quốc tế Queen Alia, cách Amman khoảng 32km, có rất nhiều hãng hàng không quốc tế và trong nước, bao gồm Royal Jordanian, Emirates, và Qantas. Bạn có thể đi từ đây đến Amman bằng xe hơi dọc theo tuyến đường 15 hoặc 30; hoặc đi xe buýt của Airport Express đến trung tâm, với thêm phí gửi hành lý; hoặc đi Taxi Sân Bay, từ bên ngoài nhà ga hành khách.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Amman? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Amman ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Amman

Những câu hỏi thường gặp

Có 2 sân bay tại Amman: Amman Queen Alia và Amman Civil - Marka.
Tất cả các hãng Delta, Gulf Air, Transavia France, Oman Air, KLM, transavia, Kenya Airways và Norwegian đều bay thẳng đến Amman.
Tháng rẻ nhất bay đến Amman là Tháng 7.

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.