Bản đồ

Vé máy bay đi Ecuador

Ecuador, tên chính thức Cộng hòa Ecuador, tại tây bắc Nam Mỹ, nằm trên đường xích đạo và giáp với Colombia về phía đông bắc, Peru ở phía đông và phía nam, và Thái Bình Dương ở phía tây. Thủ đô là Quito, nơi được tuyên bố là Di sản Thế giới bởi UNESCOvới trung tâm bảo tồn lịch sử tốt nhất và có ít thay đổi nhất trong tất cả các nước Mỹ Latin. Ngoài Quito, có một số thành phố và các di tích khác cũng được UNESCO liệt vào Di sản thế giới, những nơi nổi tiếng nhất là quần đảo Galapagos, và thành phố Cuenca. Ecuador cũng được biết đến là ngôi nhà của rất nhiều các loài động thực vật, hầu hết trong số đó là đặc hữu. Đây là một trong 17 quốc gia với sự đa dạng loài lớn trên thế giới, với số lượng loài trên một đơn vị diện tích lớn.

Diện tích nhỏ của Ecuador khiến bạn có thể trải nghiệm nhiều thứ trong một khoảng thời gian ngắn. Ecuador được biết đến với sự đa dạng, nhiều điểm tham quan và các hoạt động để thưởng thức. Các tour du lịch sẽ giúp việc khám phá Ecuador dễ dàng và tuyệt vời hơn. Bắt đầu với một hành trình trên quần đảo Galapagos tuyệt đẹp, một di tích lịch sử, nơi Charles Darwin bắt đầu nghĩ ra thuyết tiến hóa. Xem động vật hoang dã, cả trên cạn và dưới nước. Một danh lam hấp dẫn mà bạn cũng có thể ghé thăm là đường xích đạo thực sự (được biết đến ở Ecuador là Mitad del Mundo, hay phần chính giữa của thế giới), chỉ trong một vài chuyến xe buýt đi từ vùng lân cận La Mariscal. Trải nghiệm đạp xe xuống dốc tại núi lửa Cotopaxi; mua sắm tại chợ Otavalo, khu chợ lớn nhất của Nam Mỹ; thăm Amazon, khám phá đời sống hoang dã kỳ thú trong các khu rừng nhiệt đới, và tìm hiểu về người dân bản địa; đi thưởng ngoạn Quilotoa Loop; tận hưởng một cuộc phiêu lưu một lần trong đời tại Banos - nơi có các hẻm núi, dù lượn, đi bè, và nhiều hơn nữa; lướt sóng (hoặc học cách lướt sóng) tại Montanita nổi tiếng; tham quan trung tâm thành phố lịch sử và quyến rũ của Cuenca; và thăm Vilcabamba trong Thung lũng Trường Thọ.

Di chuyển tại Ecuador

Một hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp việc khám phá tất cả bốn vùng của Ecuador trở nên dễ dàng. Phương tiện thuận tiện để đến các thành phố lớn trên đất liền là bằng máy bay. Tìm các chuyến bay liên tỉnh trực tuyến tại ecuadorschedules.com. Liên doanh vận tải hành khách phục vụ Ecuador là LanEcuador, Tame, Aerogal, và Saereo. Những chuyến đi liên tỉnh cũng có thể thực hiện bằng xe buýt, và có thể đi đến hầu hết các nơi trong cả nước. Một nhà ga xe buýt trung tâm (terminal terrestre) nằm ở nhiều thành phố nơi mà hành khách có thể mua vé từ các tuyến xe buýt khác nhau, đặt trước thường không cần thiết. Đường cao tốc của Ecuador đã trải qua tái thiết lớn giúp việc di chuyển bằng xe hơi, xe bán tải, hoặc thậm chí một chiếc xe máy trở nên dễ dàng hơn. Đi nhờ xe cũng không phải là hiếm. Trước khi vào xe taxi, hãy thương lượng giá đầu tiên hoặc yêu cầu người lái xe để sử dụng đồng hồ. Hãy giữ an toàn và không đi xe taxi không có giấy phép.

Làm sao để đến Ecuador

Từ ngày 20 Tháng sáu 2008, công dân của bất kỳ quốc tịch nào cũng có thể nhập cảnh Ecuador mà không cần visa và ở lại trong một khoảng thời gian 90 ngày. Có nhiều cách để đến đây. Nếu đi bằng đường hàng không, Ecuador có nhiều sân bay, tùy thuộc vào địa điểm của bạn. Nếu bạn đang đi đến thủ đô, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sân bay Quito mới và hiện đại. Ngoài ra còn có một sân bay ở Guayaquil, nằm một vài phút về phía bắc từ trung tâm thành phố. Nếu bạn muốn đến quần đảo Galapagos, một trong những tỉnh của Ecuador, bạn sẽ đến sân bay Baltra hoặc San Cristobal qua hãng hàng không Aerogal, hãng hàng không này sẽ bay đến Galapagos. Lái xe đến Ecuador cũng rất dễ, nếu bạn đi từ Ipiales Colombia. Đi bằng thuyền (đặc biệt là nếu bạn muốn ngắm nhìn các khu rừng nhiệt đới) sẽ đảm bảo đưa đến một trải nghiệm tuyệt vời, bởi đất nước này có vị trí sát biển và có các con sông lớn. Đi bằng xe buýt chỉ có tuyến đi qua từ Ecuador (qua Rumichaca gần Tulcan và Ipiales) hoặc Peru (qua Huaquillas, Macara, hoặc La Balsa). Hiện nay, không có dịch vụ tàu hỏa quốc tế vào Ecuador, mặc dù có một số đoạn chạy cho khách du lịch, phổ biến nhất là từ Alausi đến Nariz del Diablo.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Ecuador? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Ecuador ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.