Bản đồ

Vé máy bay đi Guatemala

Cộng hòa Guatemala (Goa-tê-ma-la) là một quốc gia Trung Mỹ giáp Belize về phía đông bắc, vùng biển Ca-ri-bê và Hon-du-rát (Honduras) ở phía đông, El Salvador về phía Đông Nam, Thái Bình Dương ở phía tây nam, và Mexico ở phía bắc và phía tây. Thủ đô của Guatemala là Thành phố Guatemala, tên chính thức Nueva Guatemala de la Asunción. Du khách đi đến Guatemala cho cảnh quan ngoạn mục, cho một sự phiêu lưu, văn hóa truyền thống Maya, địa điểm khảo cổ, và nhiều hơn nữa.

Xem gì & làm gì

Lago de Atitlán - Hồ Atitlán là một hồ núi lửa nổi tiếng ở cao nguyên Guatemala ở Sierra Madre de Chiapas ở miền bắc Guatemala. Hồ được bao bọc bởi ba ngọn núi lửa và các thị trấn và làng mạc của người Maya. Thị trấn và điểm đến nổi tiếng nhất của hồ Atitlán là Panajachel. Nhiều khách du lịch đến hồ này vì các ngôi làng, cảnh quan tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh, một không khí thư giãn, và văn hóa của người Maya.

La Antigua Guatemala - Thành phố Antigua không thể nghi ngờ là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Guatemala. Antigua đã lọt vào trong danh sách Di sản thế giới của UNESCO, và nổi tiếng với lối kiến trúc ảnh hưởng bởi Tây Ban Nha được bảo quản rất tốt và các di tích ấn tượng của các nhà thờ thuộc địa. Antigua Guatemala là thủ đô của Vương quốc Guatemala.

Chợ Chichicastenango - Santo Tomás Chichicastenango là một thị trấn nằm trong bộ phận El Quiché, nổi tiếng với nền văn hóa K'iche 'Maya truyền thống phong phú. Mỗi thứ năm và chủ nhật, khu chợ trong Chichicastenango trở nên đầy màu sắc với cuộc sống nhộn nhịp bởi khách du lịch và các người bán hàng bản địa cung cấp mọi thứ từ gia súc đến vải truyền thống của người Maya. Những người bán hàng với các sản phẩm tương tự nhau thường mở hàng gần nhau, thiết lập một cấu trúc khu vực không chính thức.

Di chuyển bên trong Guatemala

Guatemala được phục vụ bởi một loạt các xe buýt. Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ xe buýt liên thành phố hạng nhất, chẳng hạn như Adrenalina Tours, Fuente del Norte, và Galgos. Mỗi một công ty có bến xe buýt riêng của họ ở trung tâm thành phố Guatemala. Những chiếc xe buýt được trang trí đầy màu sắc được gọi là xe buýt gà (chicken bus), hoặc camionetas. Đây là những chiếc xe buýt giá rẻ và thường rất đông đúc, và chỉ có thể được tìm thấy trong các bộ phận đông dân cư của Guatemala. Hãy để ý giá vé được đưa ra với các hành khách khác để tránh bị tính phí cao hơn. Xe buýt xanh Transmetro ở Thành phố Guatemala hoạt động như một xe điện, chỉ chạy trên làn đường dành riêng và chỉ dừng lại ở điểm dừng định sẵn. Xe tải pick-up (hoặc 'picops' như chúng thường được gọi) tính phí rất thấp và có thể được sử dụng để đi du lịch đến các địa điểm xa. Các chuyến tàu duy nhất chạy từ năm 2007 là những tàu hơi nước cho các nhóm khách du lịch.

Phương tiện đi lại có thể được thuê ở Guatemala và cũng là một cách tuyệt vời để có thể đi du lịch một cách độc lập. Tuy nhiên,hãy lưu ý rằng trường hợp các công ty cho thuê yêu cầu bồi thường thiệt hại xe được gây ra bởi người thuê không phải là hiếm. Vì vậy nên thuê xe thông qua một đại lý du lịch ở Guatemala, và hãy cẩn thận kiểm tra xe trước khi ký giấy tờ xác nhận thiệt hại. Yêu cầu họ lập biên bản của tất cả các thiệt hại nhỏ trước khi thuê xe và giữ một bản sao của tài liệu đó.

Làm thế nào để đến Guatemala

Sân bay chính của Guatemala là Sân bay Quốc tế Aurora La, nằm ở Thành phố Guatemala. Nó nằm 6,4 km về phía nam của trung tâm thành phố và 25 km từ Antigua. Sân bay được phục vụ bởi một số ít các hãng hàng không, bao gồm Avianca, American Airlines, Copa Airlines và United Airlines. Có các chuyến bay đến và đi từ các thành phố như Atlanta, Los Angeles, Mexico City, Madrid, Washington, Belize, và San Salvador.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Guatemala? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Guatemala ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.