Bản đồ

Chuyến bay đến Windhoek

Được thành lập tại trái tim của vùng đỉnh cao nguyên Khomas, Windhoek là thủ đô và thành phố lớn nhất của Cộng hòa Namibia. Thành phố được thành lập trên nền của vùng đất vốn được biết đến như mùa xuân vĩnh viễn bởi các cộng đồng du mục bản địa, và phát triển nhanh chóng sau khi Jonker Afrikaner, tù trưởng của người Orlam, định cư tại khu vực này trong những năm 1840 và xây dựng một nhà thờ đá cho cộng đồng. Sau đó nó được chỉ định làm thủ đô của Namibia, và tồn tại đến ngày hôm nay với gần 330.000 cư dân.

Là trung tâm xã hội, kinh tế, chính trị và văn hóa của Namibia, thành phố đã tiếp nhận những luồng lớn du khách và người dân nhập cư. Một số đến đây để tìm kiếm hàng hoá, trong khi những người khác để tìm kiếm các dịch vụ, và cũng có số khác là những sinh viên tìm đến học tại các trường đại học và học viện lớn tại nơi này. Văn hóa của thành phố vẫn mang đậm gốc rễ châu Phi của mình, với Afrikaans vẫn được sử dụng như là ngôn ngữ giao tiếp chung trong khi tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính trong giao dịch của các cơ quan chính phủ.

Mặc dù với dân cư rất dày đặc, Windhoek vẫn là một thành phố hấp dẫn để tham quan về các khía cạnh văn hóa và lịch sử của nó. Những danh thắng đáng chú ý trong khu vực bao gồm Alte Feste - Bảo tàng Quốc gia Namibia, Christuskirche - một nhà thờ Lutheran được xây dựng theo phong cách phục hưng Gothic với các yếu tố nghệ thuật Noveau, Vườn Quốc hội, Tintenpalast hoặc văn phòng Quốc hội Namibia, Reiterdenkmal hoặc Monument Equestrian, St. Marien Kathedrale, và nhiều nơi khác nữa. Những công trình kiến trúc đáng chú ý trong khu vực này là ba lâu đài của Windhoek: Heinitzburg, Sanderburg, và Schwerisburg, cũng như là Turnhalle.

Đối với hoạt động, lựa chọn tốt nhất khi đi du lịch sẽ là ghé thăm những nhà hàng nằm rải rác xung quanh trung tâm thành phố, trong những con đường chính, và một vài trong những con đường phía sau. Ẩm thực châu Á, cũng như Ý, Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp, và các món ăn Nhật Bản đều có mặt ở đây, cùng với các món ngon địa phương để tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy đủ và đầy thú vị. Thành phố về đêm cũng đem đến cho bạn nhiều chọn lựa, bởi Windhoek luôn nhộn nhịp với rất nhiều du khách từ nhiều nước, trong khi bạn có thể thỏa thích mua sắm hay mua đồ lưu niệm tại các trung tâm mua sắm lớn như Maerua Mall, Wernhill Park, và những nơi khác.

Làm thế nào để di chuyển quanh Windhoek

Phương tiện thuận lợi nhất ở Windhoek là taxi, mặc dù một phần nhỏ mọi người ở Namibia và ở Windhoek thích xe ô tô riêng hơn. Hệ thống đường sắt cũng rất tiện lợi: Windhoek được kết nối với Okahandja về phía bắc, Rehoboth về phía nam, và Gobabis về phía đông, qua một phần của hệ thống đường sắt TransNamib quốc gia.

Làm thế nào để đến Windhoek

Windhoek chủ yếu phục vụ bởi hai sân bay là sân bay Eros và sân bay Quốc tế Hosea Kutako. Eros Airport luôn là sân bay bận rộn nhất ở Namibia, nhưng nó chủ yếu chỉ tiếp nhận các máy bay hạng nhẹ do một số hạn chế nhất định. Trong khi đó, sân bay quốc tế Hosea Kutako là sân bay duy nhất với đường bay kết nối hàng ngày đến Frankfurt ở Đức và các thành phố khác nhau ở Nam Phi. Để đến được Windhoek, du khách có thể bắt chuyến bay đến hoặc sân bay quốc tế Frankfurt am Main ở Đức hoặc sân bay Johannesburg-OR Tambo ở Nam Phi, và sau đó bắt một chuyến bay trực tiếp đi đến sân bay quốc tế Hosea Kutako. Thay vào đó, du khách đi bằng máy bay phản lực tư nhân có thể xin phép hạ cánh tại sân bay Eros.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Windhoek? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Windhoek ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Windhoek

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.