Bản đồ

Chuyến bay đến Belfast

Được biết đến với lịch sử đầy màu sắc, thành phố Belfast đã từng chứa đầy “những rắc rối” nhưng ngày nay nó lại đang chứa đầy các cửa hàng, quán bar, nhà hàng và câu lậc bộ. Belfast là một thành phố phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng trên thế giới nơi kết hợp giữa cuộc sống hiện đại và cuộc sống truyền thống.

Thành phố này khá nhỏ nên bạn có thể khám phá nó bằng việc đi bộ, hãy dành thời gian đến thăm phòng trưng bày nghệ thuật và in ấn của Belfast hay địa điểm tổ chức hòa nhạc tuyệt đẹp Waterfront Hall. Về khía cạnh lịch sử của Belfast, hãy tham gia vào chuyến tham quan tàu Titanic, nó sẽ đưa bạn quay về thời đại mà tàu Titanic được lắp ráp.

Những khu vườn bách thảo ở đây rất xinh đẹp, phù hợp cho những buổi chiều đi dạo và trẻ em sẽ cảm thấy yêu mến vườn bách thú Belfast. Vào các buổi tối sẽ có nhà hát, nhạc kịch và rạp chiếu phim dành cho những người yêu thích văn hóa. Với sự phong phú về các nhà hàng, Belfast sẽ mang đến sự đảm bảo về những bữa ăn ngon.

Được chia thành nhiều quận, nơi đây có các khu phố dành cho tất cả mọi người để tận hưởng bao gồm khu Gaeltacht Quarter xung quanh khu vực Falls Road nơi đa phần sử dụng tiếng Ai-len, hay khu Queens Quarter, nơi được đặt tên theo đại học Queen, có những vườn thực vật và viện bảo tàng Ulster. Nếu bạn thích một thứ gì đó sôi động hơn nữa thì khu Cathedral Quarter là khu trung tâm của cuộc sống về đêm mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ở Belfast, viện bảo tàng Titanic mang cảm hứng tưởng nhớ vai trò của thành phố trong việc xây dựng con tàu vĩ đại định mệnh, trên đường đi vào trong thành phố Londonderry, bạn có thể đi bộ trên những bức tường cổ xưa mà đã đứng vững trước sự vây hãm quyết liệt của kẻ thù trong chiến tranh, để từ đó mang tới bước ngoặt vĩnh viễn cho lịch sử của người Anh.

Phía ngoài các thành phố nơi vùng núi Mourne chạy dài xuống phía biển là nhà máy chưng cất lâu đời nhất thế giới, Giant’s Causeway, là hồ Fermanagh thôn dã và tuyến đường Antrim Coast, một trong những tuyến đường dài nhất châu Âu.

Nếu chọn lựa thời tiết đẹp thì tháng 4 tới tháng 9 là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch nơi đây, nhưng bạn sẽ phải chuẩn bị cho bất cứ thời điểm nào trong năm, bởi sẽ có khí hậu bốn mùa trong cùng một ngày. Thời gian thích hợp nhất để đi thăm thủ đô là vào lễ hội thường niên Belfast Festival tại trường đại học Queen được tổ chức vào cuối tháng 10, đây là lễ hội nghệ thuật lớn thứ hai ở Liên hiệp Vương quốc Anh, sau lễ hội Edinburg, hoặc là từ giữa tháng 11 trở đi để trải nghiệm hội chợ giáng sinh tại tòa thị chính thành phố.

Đối với những người sành ăn, các bạn chắc chắn phải tham gia lễ hội hàu biển Hillsborough từ mùng 2 đến mùng 7 tháng 9. Ở Londonderry, thành phố của lễ hội nhạc Derry Jazz, từ mùng 1 đến mùng 4 tháng năm thường có 200 người nghệ sĩ từ hơn 80 địa điểm, và đặc biệt thành phố vào dịp lễ Halloween sẽ biến thành một bữa tiệc đường phố khổng lồ nơi mà nếu bạn sẽ cảm thấy lạc lõng nếu mặc một bộ trang phục ưa thích mua từ cửa hàng thay vì một bộ tranh phục do bạn tự làm.

Hãy ghi nhớ rằng Bắc Ailen có thể rất yên tĩnh trong các giai đoạn ngày lễ của đạo Tin Lành truyền thống trong hai tuần quay quanh ngày 12 của tháng 7, khi mà nhiều người ở nhà tổ chức ngày lễ của họ.

Ở Belfast, bạn nên dừng chân đầu tiên tại trung tâm mua sắm Belfast Welcome ở phía trước Tòa thị chính. Ở đó, bạn có thể tìm thấy bất kể thứ gì bạn cần để hiểu rõ về mọi thứ của Bắc Ailen và sau đó bắt đầu cuộc tham quan với chiếc bản đồ cầm tay, kiểm tra email của bạn trong quán cà phê có mạng internet và sau đó cất giữ hành lý của bạn.

Thẻ du lịch của Belfast cung cấp việc đi lại không giới hạn trong và xung quanh thành phố và hơn nữa lại có giảm giá khi đến các địa điểm tham quan, các nhà hàng, quán cà phê hay cửa hàng với giá từ 6.5 bảng Anh một ngày.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Belfast? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Belfast ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Belfast

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.