Bản đồ

Vé máy bay đi Cameroon

Cameroon, tên chính thức là Cộng hòa Cameroon, nằm ở Trung Phi giáp Nigeria về phía tây, Chad về phía Đông Bắc, Cộng hòa Trung Phi về phía đông, và Equatorial Guinea, Gabon và Cộng hòa Congo về phía nam. Do sự đa dạng về địa chất và văn hóa của đất nước, nó còn được gọi là "Châu Phi thu nhỏ". Nó có các đặc trưng tự nhiên hấp dẫn như các bãi biển, sa mạc, núi, rừng nhiệt đới, và thảo nguyên, làm cho Cameroon có một loạt các điểm tham quan và các hoạt động cho đủ các mục đích. Thủ đô của Cameroon là Yaounde, và thành phố lớn nhất là Douala.

Xem gì & làm gì

Đi du lịch tới Cameroon, tốt nhất là ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng nhất như Núi Cameroon, Vườn quốc gia Waza, Vườn quốc gia Korup, Khu bảo tồn thực vật Dja, Doual'art và Bảo tàng Mankon, và nhiều nơi khác nữa. Được thành lập vào đầu những năm 1990, Doual'art là một tổ chức phi lợi nhuận tổ chức văn hóa và nghệ thuật trung tâm trong Douala. Không gian triển lãm của tổ chức đã trưng bày các tác phẩm của Pascale Marthine Tayou, Goddy Leye, Alioum Moussa, Koko Komégné, Joseph Francis Sumegne, Sue Williamson, Jules Wokam, Guy Wouete, và Hervé Yamguen, và nhiều tác phẩm khác nữa. Là một tổ chức phi lợi nhuận, trung tâm chủ yếu phát triển các hoạt động và các dự án cùng với sự giúp đỡ của rất nhiều đối tác và các nhà tài trợ. Được thành lập vào năm 1934, Vườn quốc gia Waza có thể được tìm thấy trong Sở Logone-et-Chari phía bắc Cameroon. Các công viên quốc gia có diện tích khoảng 1.700 km vuông hay 660 dặm vuông và là nơi có một trong những quần thể động vật có vú lớn nhất trong trung tâm Tây Phi, vớinhững loài động vật như Kordofan con hươu cao cổ, linh dương gazen Red-fronted, khỉ đầu chó, beo, cheetah, và khỉ vervet, và nhiều hơn nữa.

Đi lại ở Cameroon

Đi bằng xe buýt, có những chuyến đi giữa các thành phố lớn của Cameroon; các xe buýt trong nước cũng đều hiện đại và thoải mái. Xe buýt Cameroon không theo một lịch trình; thường thì xe buýt không có giờ khởi hành nhất định vì nó chờ đến khi đầy người trên xe rồi mới xuất phát. Đôi lúc khi xe không đầy người, thường thì sau đó hầu hết các hãng xe buýt sẽ chuyển hành khách lên một xe taxi có sẵn gần đó, để đưa khách du lịch đến đích của họ. Nếu hành khách không muốn chuyển hoặc không muốn đi taxi, tiền vé sẽ được trả lại. Ngoài ra, có những xe tải nhỏ có thể chứa đến 20 hành khách hoặc hơn. Mặc dù không phải là lựa chọn an toàn nhất, các xe tải nhỏ có thể đưa hành khách và hành lý của họ đến nơi không có vấn đề gì. Đi bằng xe lửa, các dịch vụ đường sắt trong Cameroon, gọi là Camrail, có thể được bắt từ Yaoundé đến Douala và Ngaoundéré. Khi cần đến phía bắc của đất nước, bạn nên dùng xe lửa đêm vì nó là phương tiện đường bộ tốt nhất để đến miền bắc. Bạn cũng nên kiểm tra lịch trình và giá khi bạn lên kế hoạch chuyến đi. Ngoài phương tiện giao thông công cộng, Cameroon có xe hơi cho thuê, nhưng bạn hãy lưu ý rằng nó có thể khá đắt tiền. Khi lái xe xung quanh, đi càng xa các thành phố lớn thì càng có ít đường lát gạch; những con đường này có chủ yếu ở phía bắc, phía tây và tây bắc. Khi đi về các khu vực miền đông và miền trung của đất nước tốt nhất là nên đi 4x4 vì đường đất có thể khó lường nhưng chúng đang trong tình trạng khá tốt vì Cameroon không có nhiều mưa.

Để đến Cameroon

Sân bay quốc tế Douala là sân bay bận rộn nhất của Cameroon. Nó xử lý các chuyến bay đến đất nước thông qua các hãng hàng không như Aero Contractors, Air Côte d'Ivoire, Air France, Arik Air, ASKY Airlines, Brussels Airlines, Camair-Co, Ceiba Intercontinental, Cronos Airlines, Ethiopian Airlines, Equatorial Congo Airlines vận hành bởi PrivatAir, Kenya Airways, Royal Air Maroc, RwandAir, South African Airways, TAAG Angola, Turkish Airlines, và Westair Benin, để kể ra một số. Các sân bay có các chuyến bay từ São Tomé, Accra, Lagos, Abidjan, Malabo, Paris, Bangui, Brussels, Cotonou, Bata, Addis Ababa, Pointe-Noire, Nairobi, Casablanca, Kigali, Johannesburg, và Istanbul và nhiều nơi khác nữa. Sân bay bận rộn thứ hai ở Cameroon được đặt tại thủ đô Yaounde, đó là sân bay quốc tế Yaounde Nsimalen.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Cameroon? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Cameroon ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.