Bản đồ

Vé máy bay đi Brunei

Các chuyến bay đến Brunei

Brunei (Bru-nây), hay còn gọi là Quốc Gia Brunei (The Nation of Brunei) hoặc Nơi ở của Hòa Bình (The Abode of Peace), là một vùng chủ quyền nằm ở Đông Nam Á. Quốc gia này nằm trên bờ Đông của Borneo và được bao quanh bởi Sarawak (thuộc Malaysia) ở mọi phía, trừ phía Nam là biển Đông. Mặc dầu quốc gia này có rất nhiều tên, tên đầy đủ của Brunei là Negara Brunei Darussalam, mà “Darussalam” có nghĩa là Nơi ở của Hòa Bình. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Brunei là Bandar Seri Begawan. Brunei tuy là quốc gia nhỏ nhưng rất giàu có nhờ vào trữ lượng dầu khí và khí tự nhiên dồi dào.

Xem & làm gì ở Brunei

Kampung Ayer – Nơi đây được gọi là “ngôi làng của nước”, gồm 28 làng nổi trên mặt nước với tên được đặt theo nghề thủ công được truyền ở đây. Những ngôi làng này được xây dựng dọc bờ sông Sungai Brunei. Khoảng 10% dân số Brunei sống tại đây. Một sự thật thú vị là dù cho sống trên mặt nước, người dân ở đây vẫn mua những chiếc xe hơi sang trọng để sử dụng hàng ngày.

Bảo tàng Brunei – Đây là bảo tàng quốc gia của Brunei và nằm ở thủ đô Bandar Seri Begawan. Bảo tàng có rất nhiều phòng trưng bày ví dụ như bộ sưu tập nghệ thuật Hồi giáo, bao gồm các tác phẩm từ thế kỉ 9 và 10 như thủy tinh thổi từ Ai Cập và Đông Địa Trung Hải, hay đồ gốm từ Iran và Trung Á, và cả những cuốn kinh Koran tí hon. Du khách cũng có thể tìm thấy phòng trưng bày văn hóa truyền thống Brunei, kể về vai trò của Brunei trong lịch sử và văn hóa của Đông Nam Á.

Muzium Teknologi Melayu – hay còn được biết đến là Bảo tàng công nghệ Malay, bảo tàng này nằm ở Kota Batu, kế bên Bảo tàng Brunei. Bảo tàng có 3 sảnh trưng bày – Nhà truyền thống của Làng Nước, Công nghệ truyền thống của Làng Nước, và Công nghệ truyền thống của đất liền. Những trưng bày này giúp du khách biết thêm về cuộc sống của người Brunei cổ.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin (Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque) – nằm ở thủ đô của Brunei, nhà thờ Hồi giáo này là nơi cầu nguyện của cộng đồng người Hồi giáo ở đây. Đây cũng là một điểm tham quan nổi tiếng, nhờ vào mái vòng dát vàng và kiến trúc tinh tế.

Đi lại trong Brunei

Không có nhiều lựa chọn cho giao thông công cộng ở Brunei do người dân hầu hết có phương tiện đi lại riêng. Taxi thường không chạy trong nhiều thành phố, thường chỉ đậu ở các sân bay hoặc quận Belait. Du khách cần lưu ý rằng taxi ở đây không sử dụng công tơ mét và thường có giá tiền cố định. Cách tốt nhất để đi lại ở đây là thuê xe hoặc qua công ty dịch vụ xe cộ. Tuy giá cả cho các dịch vụ này là không rẻ, đây là cách hiệu quả nhất để đi lại trong Brunei.

Đến Brunei

Du khách có ý định đến Brunei có thể bay trực tiếp đến sân bay quốc tế Brunei. Website của chúng tôi có một danh sách các điểm đến và hãng hàng không tương thích, giúp du khách dễ dàng so sánh giá cả và thậm chí là theo dõi giá cả của các hàng không. Các hãng hàng không có chuyến bay đến đây bao gồm AirAsia, Cebu Pacific, Malaysia Airlines, MASwings, Royal Brunei Airlines, Silk Air, và Singapore Airlines.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Brunei? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Brunei ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.