Bản đồ

Chuyến bay đến Glasgow

Là thành phố lớn nhất Scotland, Glasgow có một pha trộn giữa các bảo tàng nổi tiếng thế giới và các phòng trưng bày, kiến trúc tuyệt đẹp, cuộc sống về đêm sôi động, những khu mua sắm lớn và nhiều nhà hàng và quán bar đa dạng.

Nên làm gì và xem gì

Một nơi không thể bỏ qua là Vườn Bách Thảo Glasgow, một công viên công cộng nằm ở phía tây Scotland. Với hệ thực vật và động vật phong phú, Glasgow Botanic Gardens kết hợp những gì tốt nhất của lịch sử và thiên nhiên. Kibble Palace nổi tiếng nằm trong Vườn Bách Thảo có lẽ là một trong những tòa nhà được yêu thích nhất của Glasgow. Được xây dựng bởi kỹ sư John Kibble tại nhà riêng ở Coulport, Loch Long, nhà kính độc đáo này đã được ông đưa đến Viện Bách Thảo Hoàng gia.

Sau đó nó được tháo dỡ và lắp ráp lại trong Vườn Bách thảo. Ngày nay Kibble Palace là nhà của thực vật từ vùng ôn đới, trong đó có Nam Phi, Trung Quốc, Madeira, và thậm chí New Zealand. Nếu bạn đang cần một khoảng lặng để nạp lại năng lượng, hãy đi xuống Phòng Trà ở nhà cũ của người quản lí gần Kibble Palace, để thưởng thức một tách trà.

Hãy đến Thư viện Nghệ thuật và Bảo tàng Kelvingrove tọa lạc trong một tòa nhà bằng đá lộng lẫy đáng chiêm ngưỡng. Đầy ắp tất cả các loại nghệ thuật và tranh vẽ, từ trường phái Ấn tượng của Pháp đến những tác phẩm Scotland truyền thống, đây là một điểm dừng mà không người săn lùng văn hóa nào muốn bỏ lỡ.

Với những người quan tâm đến lịch sử, một chuyến thăm đến Glasgow Necropolis là phải có. Nghĩa trang Victoria là nơi cư trú của hơn 50.000 linh hồn, nằm ở đỉnh đồi; nó cung cấp một con đường tuy ảm đạm nhưng đẹp để đi qua lịch sử. Mặc dù đến thăm nghĩa trang nghe có vẻ mệt mỏi, các cảnh đẹp của Glasgow Necropolis đảm bảo không có gì ma quái ở nơi này cả.

Bạn muốn trải nghiệm đời học sinh một lần nữa? Hãy đến Trường Đại học Glasgow huyền thoại cho một tour du lịch hoặc một cuộc tản bộ xung quanh khuôn viên trường. Hướng vẫn viên học sinh luôn sẵn sàng nếu bạn cần, nhưng bạn cũng có thể cứ chậm rãi đi vòng quanh nơi này, hồi tưởng về thời học sinh với những kỉ niệm đẹp. Nhiều người đã nói rằng nó trông khác giống trường Hogwarts của Harry Potter.

Mua một vé khám phá để được đi lại bao nhiêu tùy thích trong một ngày và đến tàu điện ngầm Glasgow, tàu điện lâu đời thứ ba thế giới, sau London và Budapest. Xuống ở từng trạm một và mua một thức uống tại quán rượu gần nhất, quay trở lại và lặp lại như thế cho đến khi bạn trở lại quán rượu đầu tiên. Với tổng cộng 15 trạm, bạn sẽ có một chuyến đi thật điên cuồng.

Cuối cùng, với người nghiện mua sắm, đừng bỏ lỡ một chuyến đi đến Buchanan Street. Với đủ mọi thế loại cửa hàng từ giày dép đến quần áo, bạn có thể yên tâm chọn lựa những thứ đồ hợp thời trang nhất cho cả nam và nữ.

Đi lại ở Glasgow

Ở Glasgow, mọi nơi đều khá dễ dàng tiếp cận với mạng lưới xe buýt và xe lửa phát triển. Để tập trung ngắm cảnh, hãy lên một xe buýt tham quan, nó sẽ đưa bạn đến những điểm du lịch khác nhau quanh thành phố và cho phép bạn lên xuống tùy thích.

Để đến Glasgow

Lên mạng tìm chuyến bay bạn muốn từ một thành phố ở New Zealand để đến Sân Bay Glasgow. Từ đó, bạn có thể đi xe buýt, xe lửa hoặc taxi để đến trung tâm thành phố. Xe hơi cũng có sẵn để cho thuê và bạn có thể đi theo các đường cao tốc chính để đến thành phố.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Glasgow? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Glasgow ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Glasgow

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.