Bản đồ

Vé máy bay đi Haiti

Haiti, trước hoặc ngay cả sau khi bị trận động đất tàn phá vào năm 2010, là một trong những quốc gia hấp dẫn để du lịch ở khu vực Greater Antilles. Sở hữu nhiều công trình kiến trúc và di sản văn hóa đã ghi nhận đất nước này là một điểm du lịch không thể bỏ qua. Một ví dụ điển hình là Citadelle la Ferrière, một pháo đài không thể tùy tiện so sánh với bất kì pháo đài nào khác châu Mỹ và thậm chí cả trên thế giới. Công trình kiến trúc này này là một minh chứng cho kĩ xảo thủ công và khả năng về mặt kĩ sư của người dân châu Phi - dân tộc chiếm phần lớn dân số trong nước.

Lịch sử của Haiti cũng có thể là một câu chuyện khiến khách du lịch cảm thấy thú vị. Đây là quốc gia đầu tiên giành được độc lập ở Mỹ Latinh và vùng Caribê, cũng như quốc gia duy nhất đã đánh bại các thế lực châu Âu. Sự trỗi dậy của Haiti cũng rất đáng ngưỡng mộ, khi mà cuộc nổi dậy của tầng lớp nô lệ đã góp phần vào việc lập nên nền độc lập của tổ quốc. Những thành tựu như vậy đã khiến Haiti là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất về mặt lịch sử và văn hóa cũng như những chuyến tham quan ở vùng biển Caribê.

Xem gì & làm gì

Khách du lịch đến thăm Haiti mong muốn khám phá những công trình kiến trúc nơi đây sẽ không phải thất vọng trong chuyến đến Milot ở Bắc Haiti. Đây chính là nơi được công nhận là di sản thế giới UNESCO. Công trình lớn nhất chính là Citadelle la Ferrière, một công trình đặc biệt hấp dẫn được xem như là một bước ngoặt về mặt kĩ thuật xây dựng. Công trình pháo đài khổng lồ này nằm trên đỉnh núi, có diện tích 108.000 feet với nét kiến trúc sắc sảo mà nhà lãnh đạo cuộc nổi dậy của nô lệ Henri Christophe đã chỉ đạo xây dựng nhằm làm chệch hướng đạn súng thần công khi bị tấn công. Bên cạnh đó, pháo đài này còn được trang bị 300 khẩu pháo với kích cỡ khác nhau sẵn sàng để được triển khai. Mặc dù chưa không được sử dụng để xác định hiệu quả, Citadelle la Ferrière đã trở thành một biểu tượng đất nước. Du khách sẽ nhìn thấy biểu tượng này ở tiền tệ trong nước và những con tem.

Sau khi khám phá Citadelle và những điểm du lịch lớn ở miền Bắc, du khách có thể tiếp tục đến cuối phía Nam của nước nơi tọa lạc của thủ đô Port-au-Prince. Musée du Panthéon National cũng nằm ở đây, trưng bày khẩu súng mà Christophe dùng để tự sát cùng với chiếc neo của tàu Columbus khi ông đến ở Haiti vào năm 1492. Nếu muốn trải nghiệm nghệ thuật đương đại Haiti, bạn có thể ghé thăm Grand Rue nơi người ta dùng phế liệu và mảnh vụn khác để tạo ra một tác phẩm điêu khắc Vodou. Bảo tàng Nghệ thuật Haiti cũng mở cửa cho những du khách muốn xem các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ tài năng địa phương.

Khách du lịch sau khi tham quan thủ đô Port-au-Prince sau đó có thể tiếp tục đến Côte des Arcadins, nơi có Bảo tàng Colonial Ogier-Fombrun. Nằm trong đồn điền thực dạn và nhà máy sản xuất đường, du khách có thể tìm thấy những nhiều bộ sưu tập bao gồm buổi triển lãm về văn phòng thực dân và xiềng xích nô lệ.

Di chuyển trong Haiti

Có rất nhiều lựa chọn cho việc đi lại của du khách. Bạn có thể lên xe buýt để đi vào các tỉnh. Taptaps, thường là xe buýt nhỏ hoặc thậm chí là một chiếc xe tải nhỏ, cũng đi các tuyến đường trong thành phố và dọc theo các tuyến đường vào thị trấn gần đó. Những người ở trong thành phố, mặt khác, có thể lên taxi "chia sẻ" được gọi là 'publiques' chạy dọc theo các tuyến đường bộ. Bạn có thể thương lượng giá vé, vì vậy tốt nhất là không lên xe trước khi đã đồng ý với một số tiền nhất định.

Những du khách muốn thăm quan các đảo của Haiti sẽ phải di chuyển bằng phà. Các tuyến đường thường lệ đi từ Port-au-Prince đến Jérémie và từ Côte des Arcadins đến Ile de la Gonâve. Những người muốn được tự mình lái xe sẽ cần có giấy phép lái xe quốc tế trước khi được phép thuê một chiếc xe hơi. Bạn cũng có thể sẽ cần một số giấy tờ khác nữa.

Làm thế nào để đến Haiti

Du khách đến Haiti có thể lên lịch các chuyến bay đến sân bay quốc tế Toussaint Louverture ở Port-au-Prince. Các hãng hàng không phục vụ ở đây bao gồm Aero Caribbean, Air Canada Rouge, Air Caraibes, Air France, Air Transat, Air Turks và Caicos, Aerolineas Mas, American Airlines, Copa Airlines, Delta Air Lines, Insel Air, hãng hàng không JetBlue Airways, LIAT, Salsa d'Haiti , Spirit Airlines, Sunrise Airways, và Tortug Air.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Haiti? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Haiti ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.