Bản đồ

Vé máy bay đi Mali

Mali là một nước không giáp biển nằm ở Tây Phi với tên gọi chính thức là Cộng hòa Mali. Đây là quốc gia lớn thứ tám tại châu Phi với 14.5 triệu dân. Các thành phố trong Mali gồm thủ đô Bamako, Gao, Kayes, Kidal, Mopti, Segou, Sikasso và Timbuktu. Mali tiếp giáp với Algeria, Burkina Faso, Niger, Mauritania lần lượt ở phía bắc, phía nam, phía đông và phía tây. Ngôn ngữ chính thức của Mali tiếng Pháp, ngoài ra những dân tộc thiểu số ở đây còn sử dụng hơn 40 ngôn ngữ châu Phi khác, trong đó Bambara là nhóm dân tộc đông dân nhất. Khoảng 80 phần trăm dân số có thể nói tiếng Bambara, nó đóng vai trò rất quan trọng như là một ngôn ngữ trung gian. Một điều rất đáng chú ý ở Mali đó là sự thay đổi khí hậu từ sa mạc khô cằn ở phía bắc cho đến thảo nguyên nhiệt đới ở phía nam. Mỗi vùng có một kiểu khí hậu khác nhau. Nhiệt độ trung bình nằm trong khoảng 24 độ C đến 32 độ C với lượng mưa không đồng đều qua các năm.

Xem gì & làm gì

Những điểm đến ở Mali có thể được chia theo các thành phố. Những nơi bạn có thể thăm ở Bamako bao gồm Công viên Quốc gia Mali, Viện bảo tàng quốc gia Bamako, Trung tâm thành phố Bamako, Chợ Thủ công Bamako, Nhà thờ Hồi giáo Lớn Bamako và Vườn thú quốc gia Mali. Những điểm du lịch ở Gao và Timbuktu là La Dune Rose, Mộ Askia và Nhà thờ Hồi giáo Djinguereber. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến Djenne, Segour và những hoạt động ở Nhà thờ Hồi giáo lớn của Djenne, Jenne-Jeno, Xưởng dệt Ndomo Bogolan và Vách đá Bandiagara.

Làm thế nào để di chuyển trong Mali

Để đi du lịch ở Mali, bạn có thể chọn xe buýt hoặc xe ca (taxi-brousse). Ở những thành phố lớn như Bamako, Segou, San, Mopti và Gao, thì việc bắt xe buýt khá dễ dàng, những thành phố này đều có những tuyến buýt chạy về phía bắc và những tuyến riêng biệt chạy giữa Bamako, Bougouni, Sikasso, Koutiala và Segou xuyên suốt phía nam. Mali có rất nhiều các công ty xe buýt khác nhau phục vụ với giá cả khá giống nhau. Du khách có thể đặt chỗ vài ngày trước khi đến nơi, mặc dù nếu đến bắt xe khoảng 1 giờ hay 30 phút cũng không có vấn đề gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển bằng xe ca hay còn gọi là taxi bụi. Những chiếc xe này có thể khá chậm và dễ bị chết máy, nhưng thường cung cấp những tuyến đường chính giữa các thành phố mà xe dịch vụ xe buýt không có.

Làm sao để đến Mali

Sân bay chính phục vụ Mali là Sân bay Quốc tế Bamako-Sénou. Sân bay này nằm ở phía nam thủ đô Bamako. Các hãng hàng không hoạt động trong Sân bay quốc tế Bamako Sénou bao gồm Aigle Azur, Air Algérie, Air Burkina, Air Côte d'Ivoire, Air France, ASKY Airlines, Douniah Airlines, Ethiopian Airlines, Interair Nam Phi, Kenya Airways, hãng hàng không quốc tế Mauritania, Royal Air Maroc, Sénégal Airlines, TAP Portugal, Tunisair, và Turkish Airlines, cung các chuyến bay đến và đi từ các điểm đến như Paris, Algiers, Dakar, Ouagadougou, Abidjan, Accra, Lomé, Cotonou, Lagos, Conakry, Addis Ababa, Nairobi, Nouakchott, Casablanca, Niamey, Lisbon, Tunis và Istanbul.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Mali? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Mali ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.