Bản đồ

Vé máy bay đi Slovakia

Slovakia, hay Cộng hòa Slovak, là một quốc gia ở Trung Âu giáp Ba Lan về phía Bắc, Cộng hòa Séc ở phía tây bắc, Áo về phía tây, Hungary về phía nam, và Ukraine về phía đông. Đó là một đất nước nhỏ được biết đến với vẻ đẹp đặc biệt tự nhiên, vườn quốc gia, và số lượng lâu đài cao nhất tính theo bình quân đầu người trên thế giới. Thủ đô và thành phố lớn nhất là Bratislava.

Xem gì & làm gì

Công viên nước Tatralandia Holiday Resort - Slovakia có một số công viên nước, nhưng công viên nước lớn nhất nước (và một trong những công viên nước lớn nhất ở Trung Âu) là Công viên nước Tatralandia. Công viên có chín hồ nhiệt, một khu phức hợp nhiệt đới với các hồ bơi được gọi là Cướp biển vùng Carribean, thế giới tắm hơi Celtic, thiên đường chăm sóc sức khỏe, Thành phố mùa hè và nhiều điểm đến hấp dẫn cho cả trẻ em và người lớn. Công viên nằm ở vùng núi Tatra, khoảng 4 km về phía tây nam thị trấn Liptovský Mikuláš.

Lâu đài Bratislava – Lâu đài Bratislava là một đặc trưng nổi bật của thủ đô, nhờ vào cấu trúc hình chữ nhật khổng lồ với bốn góc tháp của mình và vị trí trên một ngọn đồi đá bị cô lập của Little Carpathians trên sông Danube. Có bộ sưu tập của những phát hiện khảo cổ học quý giá nhất và đồ tạo tác quan trọng khác của Slovakia trên tầng hai, và một cuộc triển lãm về lịch sử của Slovakia trên tầng ba.

Thiên đường Slovak - Một dãy núi ở trung tâm Slovak, được gọi là Thiên Đường Slovak (Slovak Paradise), được biết đến với những hẻm núi đẹp như tranh vẽ và thác nước. Dãy núi nằm giữa các thị trấn của Spisska Nova Ves và Dobšiná. Dãy núi cũng phổ biến giữa người đi bộ do các tuyến đường khác thường của nó, hơn 200 hang động và vực sâu dưới lòng đất, và rừng cây vân sam. Loài vật cư trú trong khu vực bao gồm hươu đỏ, lợn rừng, rái cá, chó sói, đại bàng vàng, cắt lưng hung, cò đen, và gấu nâu.

Đi lại ở Slovakia

Cách tốt nhất để đi lại xung quanh Slovakia, đặc biệt là các chuyến đi đường dài, là bằng tàu lửa. Có dịch vụ thường xuyên kết nối các thành phố lớn. Đối với các chuyến đi ngắn, bạn nên đi xe buýt. Xe buýt thường rẻ hơn và chậm hơn so với xe lửa nhưng chúng đi đến những nơi mà tàu lửa không chạy đến. Đi bộ đường dài và leo núi cũng rất phổ biến ở Slovakia. Các tuyến đường với các khoảng cách khác nhau và mức độ sức khỏe khác nhau được đánh dấu bằng màu sắc: đỏ, xanh dương, xanh lá cây hoặc màu vàng. Những con đường mòn dài nhất và khó đi nhất thường được đánh dấu màu đỏ. Nếu bạn có kế hoạch đi bộ đường dài, chúng tôi khuyến khích bạn nên mua bản đồ đi bộ đường dài từ trung tâm thông tin hoặc các hiệu sách để có được một cái nhìn tổng quan của tất cả các con đường mòn được đánh dấu trong khu vực và thời gian đi bộ trung bình.

Để đến Slovakia

Slovakia là thành viên của Hiệp ước Schengen, có nghĩa là bất cứ ai đến từ những nơi khác đã được ký kết và thực hiện Hiệp ước sẽ không cần visa do sự thiếu kiểm soát biên giới giữa các quốc gia trong khu vực Schengen. Có thể nhập cảnh từ Đức, Áo, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Nga và Ukraine bằng tàu hỏa, xe buýt, xe hơi, hay thậm chí đi bộ hoặc đi xe đạp. Cửa ngõ chính vào Slovakia bằng đường hàng không là sân bay MR Stefanik, cũng gọi là Sân bay Bratislava, nằm cách trung tâm thành phố 9 km. Ryanair có các chuyến bay đến sân bay này từ nhiều thành phố châu Âu, trong đó có Liverpool, Rome, Milan, Barcelona, Brussels, London, Birmingham, và những nơi khác. Czech Airlines, Flydubai, Niki, và UTair Aviation cũng có chuyến bay đến sân bay MR Stefanik. Từ sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, có các chuyến bay chuyển tiếp ở Seoul và Cộng Hòa Séc của Korean Air và Czech Airlines để đến Sân bay Bratislava.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Slovakia? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Slovakia ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.