Bản đồ

Chuyến bay đến Oslo

Oslo là thủ đô - cũng là trung tâm kinh tế và chính trị của Na Uy. Nơi đây là thành phố đông dân nhất, lớn nhất của cả nước, được xem là đầu mối quan trọng đối với thương mại hàng hải ở châu Âu. Nhiều công ty hàng hải và vận tải biển lớn của thế giới đều được đặt tại Oslo.

Oslo, một trong những thủ đô lớn nhất thế giới, là một thành phố được kiến tạo như một nhà hát lớn ngoài trời. Trung tâm của thành phố nằm ở gần Oslofjord trong khi các khu dân cư trải dài lên dốc theo triền đồi cao quay tròn về cả các hướng. Ra khỏi khu vực dân cư là vùng rừng núi Marka rậm rạp - nơi du khách được khám phá hệ thực vật và động vật phong phú.

Oslofjord là một vùng vịnh hẹp ở bán đảo Bắc Âu. Đại hình dài khoảng 120km, được hình thành bởi sự xói mòn băng. Gần một nửa dân số Na Uy sống cách vùng vịnh hẹp này chỉ 45 phút. Oslofjord còn được gọi là "Hy Lạp của bán đảo Bắc Âu" bởi địa hình nhiều quần đảo hoang sơ, bãi biển và nhiều thành phố nhỏ.

Du khách có thể đến Oslo qua 3 sân bay chính là - Sân bay Oslo ở Gardermoen, sân bay Sandefjord Torp và sân bay Moss ở Rygge. Oslo Airport là sân bay lớn nhất trong cả nước và lớn thứ ba ở bán đảo Bắc Âu. Sân bay này cách trung tâm Oslo chỉ 47 km và là cửa ngõ quốc tế chính đến Na Uy. Tại đây có nhiều chuyến bay thẳng thuận tiện đến các thành phố khác ở Na Uy và Châu Âu và cả những chuyến bay đường dài xuyên lục địa. Đi lại ở Oslo khá là thuận tiện. Oslo được biết đến bởi hệ thống giao thông công cộng hiện đại gồm có tàu điện ngầm, tàu T-bane, tàu hỏa, xe điện, xe buýt và thuyền.

Oslo có khí hậu ôn đới do có dòng Vịnh ấm (hay hải lưu Gulf Stream) chảy qua Đại Tây Dương. Ngay khi đến với Oslo, du khách có thể thăm thú nhiều địa điểm nổi tiếng và tham gia nhiều hoạt động ở đây. Thành phố có có nhiều bảo tang và rất nhiều công viên vì đây được coi là thành phố xanh. Dưới đây là một vài điểm du lịch bạn không thể bỏ qua:

Cung điện hoàng gia

Được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 19, Cung điện Hoàng gia từng là nơi ở của vua Charles III tại Na Uy và bây giờ là nơi ở chính thức của quốc vương Na Uy tại trị. Nó tọa lạc ở Bellevue, phần nhô lên ở cửa Karl Johans, con đường chính của thành phố Oslo. Cung điện Hoàng gia chỉ mở cửa cho du khách trong mùa hè.

Pháo đài Akershus

Pháo đài này mang kiến trúc thời trung cổ, còn có tên khác là Lâu đài Akershus. Nó được xây dựng để bảo vệ thành phố và đã từng được sử dụng làm nơi giam giữ tù binh. Công trình kiến trúc này hiện được dung cho các sự kiện và tiệc tùng của giới chính trị khi có các quan khách nước ngoài đến thăm Na Uy. Pháo đài Akershus vẫn là một khu vực quân sự, cũng là nơi tọa lạc của Bảo tàng lực lượng vũ trang của Na Uy và Bảo tàng Kháng chiến Na Uy. Pháo đài mở cửa cho du khách hàng ngày đến 9h tối.

Bảo tàng Fram

Tọa lạc ở bán đảo Bygdøy của Oslo, bảo tàng này là tôn vinh những thành tựu trong việc khai phá Bắc Cực của Na Uy, trong đó có ba nhà thám hiểm nổi tiếng người Na Uy - Fridtjof Nansen, Otto Sverdrup và Roald Amundsen. Bảo tàng có trưng bày mẫu tàu thăm dò nguyên thủy tên Fram. Nội thất bên trong của tàu vẫn còn nguyên vẹn và du khách sẽ có cơ hội để đi vào bên trong con tàu để tham quan. Bảo tàng Fram mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Oslo? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Oslo ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Oslo

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.