Bản đồ

Vé máy bay đi Sudan

Cộng hòa Sudan là một nước cộng hòa Ả Rập và là quốc gia lớn thứ ba tại châu Phi. Sudan có diện tích 1.886.068 cây số vuông, giáp với Ai Cập ở phía bắc, với Biển Đỏ, Eritrea, và Ethiopia về phía đông, với Nam Sudan về phía nam, với Cộng hòa Trung Phi về phía tây nam, với Chad về phía tây, và với Libya về phía tây bắc. Sông Nile chia đất nước thành hai miền Đông – Tây. Sudan là nhà của một số nền văn minh cổ đại, bao gồm Vương quốc Kush, Alodia, Makuria, và Meroe. Thủ đô của Sudan là Khartoum.

Tham quan Sudan

Bảo tàng Quốc gia Sudan - Được thành lập vào năm 1970, bảo tàng có hai tầng và nằm tại đại lộ El Neel Avenue, Khartoum. Bảo tàng trưng bày các hiện vật khảo cổ quan trọng và đến từ nhiều thời kì khác nhau trong lịch sử Sudan. Một số hiện vật được trưng bày tại bảo tàng bao gồm bứa chân dung của các vị vua (một tác phẩm có từ thời kì đồ đá dưới sự trị vì của Al Saltan Al-Zarqa), và các đồ thủy tinh, đồ gốm và tượng tạc của Kush. Khu vườn xung quanh bảo tàng còn chứa các bức Buhen và Semnam, được xây dựng bởi Nữ hoàng Hatshepsut và được Pharaoh Thutmose III di dời từ khu vực ngập nước của hồ Nasser.

Vườn quốc gia Dinder – Vườn quốc gia Dinder nằm liền kề với đường biên giới giữa Sudan và Ethiopia, và là một trong hai khu dự trữ sinh quyển tại Sudan. Vườn nằm 400 km về phía đông nam Khartoum và là nơi cư ngụ của hơn 160 loài chim, 27 loài động vật có vú lớn, 32 loài cá, và một số nhỏ hơn các loài động vật có vú, bò sát, và các loài lưỡng cư. Công viên còn là nơi sinh sống của một số cộng đồng địa phương và bộ tộc bản địa.

Kim tự tháp của Meroe - Khi nghĩ về kim tự tháp, Ai Cập thường là đất nước xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Tuy nhiên, Sudan cũng có một số kim tự tháp nhỏ hơn. Khu vực nghĩa trang phía Nam có chín kim tự tháp hoàng gia, bốn trong số đó thuộc về các vị vua và số còn lại thuộc về năm vị hoàng hậu. Khu vực, ngoài ra, còn có 195 ngôi mộ khác. Nghĩa trang phía Bắc có 41 kim tự tháp hoàng gia và ba kim tự tháp dành cho những người không thuộc hoàng thất. Nghĩa trang phía Tây không thuộc về hoàng thất và có chứa 113 ngôi mộ.

Làm thế nào để đi lại xung quanh Sudan?

Các du khách đi một mình và phương tiện của họ cần được cấp giấy phép du lịch để được đến các khu vực mà chính phủ xem là không ổn định. Khu vực phía Bắc và con đường đến Ethiopia là hai trường hợp ngoại lệ. Hàng tuần, có một chuyến tàu đi từ Wadi Halfa tới Khartoum, và một chuyến đi từ Khartoum đến cảng Sudan. Các khu vực chính tại Sudan, ngoài ra, thường xuyên được phục vụ bởi các tuyến xe buýt.

Làm thế nào để đến Sudan?

Quá trình xin thị thực du lịch vào Sudan không dễ dàng và khá tốn kém. Quá trình này đặc biệt khó khăn cho những ai có đóng dấu Israel trong hộ chiếu của họ. Thủ đô Cairo của Ai Cập là nơi dễ nhất để xin thị thực vào Sudan. Nếu bạn có được thị thực vào Sudan, bạn được yêu cầu phải đăng ký tại khu vực kiểm soát biên giới hoặc Khartoum trong vòng 3 ngày sau khi đến đây. Bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề trên trên đường rời khỏi Sudan, hoặc thậm chí không được phép lên máy bay, nếu bạn quên thực hiện điều này. Du khách đến Sudan cần có giấy phép để được chụp ảnh tại quốc gia này. Các chuyến bay đến Sudan sẽ đưa quý khách đến sân bay quốc tế Khartoum, cửa ngõ chính của Sudan. Các hãng hàng không Air Arabia, EgyptAir, Ethiopian Airlines, Etihad Airways, Flynas, Nova Airways nối kết Sudan với Abu Dhabi, Addis Ababa, Amman, Bahrain, Cairo, Damascus, Doha, Dubai, Frankfurt, Istanbul, London, Sharjah, và Nairobi.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Sudan? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Sudan ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.