Bản đồ

Chuyến bay đến Santa Cruz de Tenerife

Nằm trong số bảy hòn đảo thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha, Tenerife là đảo lớn nhất và đông dân nhất. Đây cũng là hòn đảo đông dân nhất của Tây Ban Nha, với 898.680 cư dân sinh sống trên diện tích hơn 2.034 km vuông của hòn đảo, chiếm 43% tổng dân số của quần đảo Canary. Tenerife cũng là hòn đảo lớn nhất và đông dân nhất trong chuỗi đảo Macaronesia -đóng vai trò một trung tâm du lịch lớn, ước tính có khoảng năm triệu du khách đến Tenerife hàng năm. Trung tâm của hòn đảo đồng thời cũng là nơi đặt hội đồng nhân dân được gọi là Santa Cruz de Tenerife.

Xem và làm gì

Một khi bạn đã đặt chân đến Tenerife, ắt hẳn là không thể bỏ lỡ một trong những lễ hội lớn nhất thế giới, lễ hội Carnival tại Santa Cruz de Tenerife -một ứng cử viên nặng ký sắp trở thành Di sản Văn hóa Thế giới. Lễ hội Carnival tại Santa Cruz de Tenerife được tổ chức vào mỗi tháng hai và được coi là lễ hội phổ biến nhất và nổi tiếng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Carnival của Rio de Janeiro ở Brazil. Các hoạt đông lễ lạc bắt đầu vào ngày thứ Sáu trước Carnival và tiếp tục cho đến tận ngày Ash Wednesday (thứ Tư Tro), khi người dân ở Santa Cruz de Tenerife ăn mừng sự kiện "entierro de la Sardina" (Tang lễ Cá mòi) - đánh dấu sự kết thúc của Carnival. Khách du lịch muốn vui chơi nhiều hơn nữa cũng như những người đã bỏ lỡ lễ Carnival không phải nuối tiếc khi một cuộc vui khác sẽ sớm diễn ra vào ngay ngày cuối tuần tiếp theo - ngày cuối tuần đập Pinata (vật dụng được làm bằng giấy cứng, dưới nhiều hình thù khác nhau, bên ngoài dán đủ màu sặc sỡ, bên trong rỗng ruột để có thể bỏ kẹo hoặc đồ chơi vào).

Thành phố San Cristobal de La Laguna (còn được gọi là La Laguna) có một trung tâm lịch sử đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Khu vực văn hóa cổ kính này bao gồm nhiều địa điểm tham qua đặc sắc, gồm ngôi nhà của của bóng ma huyền thoại xứ Catalina Lercaro, thi hài Sơ Sor Maria de Jesus và Đức Kitô của La Laguna, Nhà thờ Công giáo của Tenerife, Nhà thờ La Laguna là những tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố. Đặc điểm tự nhiên của Tenerife cũng hết sức đáng chú ý. Trên đảo có ngọn núi lửa El Teide- núi lửa cao nhất Tây Ban Nha và lớn thứ ba trên thế giới,đồng thời là di sản thế giới.

Viện Dự trữ Sinh quyển Macizo de Anaga cũng có thể được tìm thấy trên đảo, với đặc trưng là khu rừng ẩm vốn là nhà của các loài thực vật bản địa. Macizo de Anaga cũng có nhiều phát hiện khảo cổ độc đáo.

Phương tiện di chuyển

Để có thể có được trải nghiệm chân thật nhất ở Tenerife và có thể khám phá những khu vực tách biệt ở đảo, cách tốt nhất cho du khách chính là thuê một chiếc ô tô. Các tuyến đường cao tốc quan trọng nhất ở Tenerife là Autopista del Sur và Autopista del Norte, kéo dài từ khu đô thị phía nam đến phía bắc. Ngoài ra Tenerife còn có các tuyến bus trải đều khắp hòn đảo để du khách có thể thoải mái lựa chọn. Một tuyến xe điện cũng có sẵn, hoạt động giữa Santa Cruz de Tenerife và La Laguna..

Hướng dẫn đến với Tenerife

Tenerife có hai sân bay: Tenerife North Airport (Los Rodeo) và Tenerife South Airport (Reina Sofia). Cả hai sân bay đều có các chuyến bay giữa các đảo cũng như các thành phố trên khắp châu Âu. Các sân bay cũng phục vụ các chuyến bay từ Caracas, Dakar, và Miami. Hòn đảo này cũng có hai cảng biển chính: cảng Santa Cruz de Tenerife, phục vụ quần đảo Canary, và Cảng Los Cristianos, phục vụ các đảo của tỉnh Santa Cruz de Tenerife.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Tenerife? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Tenerife ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Santa Cruz de Tenerife

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.