Bản đồ

Chuyến bay đến Tehran

Tehran là thủ đô của Iran và tỉnh Tehran. Đây là thành phố và khu vực đô thị lớn nhất cả nước Iran và được biết đến như t thành phố lớn nhất ở Tây Á. Tehran vốn là một ngôi làng nhỏ trước khi được Quốc Vương Agha Mohammed Khan chọn làm thủ đô thứ 32 của Iran vào năm 1796. Trong thế kỷ 20 và 21, thành phố Tehran với đà phát triển thần tốc đã tạo ra những cuộc di cư hàng loạt của người dân trên khắp Iran đến đây. Đây cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử như các nhà thờ Hồi giáo, các nhà thờ, giáo đường Do Thái, và đền thờ Hỏa giáo. Bên cạnh đó, thành phố còn có nhiều công trình kiến trúc hiện đại, chẳng hạn như tháp Azadi và tháp Milad, được xây dựng làm biểu tượng cho thành phố. Tehran có một quá khứ khá ngắn nhưng đầy màu sắc sống động.

Những địa danh nổi tiếng dành cho du khách

Azadi Tower - Tháp Azadi đã là biểu tượng lâu đời của Tehran. Tháp được xây dựng để kỷ niệm 2.500 năm ngày thành lập Đế quốc Ba Tư, và được lấy cảm hứng từ những ngày vinh quang của đế quốc. Tháp Azadi có cấu trúc tháp vòm đặc sắc kết hợp các yếu tố thời đại Sassanid và kiến trúc Hồi giáo, với lối vào tháp cũng đánh dấu đường vào hầm chính, dẫn đến Bảo tàng Azadi Museum (ở tầng hầm).

Kho Châu báu Quốc gia - Treasury of National Jewels được coi là bộ sưu tập châu báu lớn nhất thế giới. Tại đây, du khách sẽ nhận được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập lớn với nhiều loại đá quý, bao gồm Darya-e-Noor (viên kim cương hồng lớn nhất thế giới) và viên kim cương Kuh-e-Noor (Núi Ánh sáng). Các điểm nổi bật khác của bảo tàng bao gồm viên ruby chưa được cắt lớn nhất trên thế giới, ngai vàng chim công Peacock Throne, vương miện Kiani Crown, vương miện của Pahlavi, và Globe of Jewels, một khối cầu tự đứng làm từ 34 kg vàng và 51.366 viên đá quý ngoài sức tưởng tượng.

Dinh Golestan Palace - được coi là di tích lịch sử lâu đời nhất ở Tehran. Dinh Golestan Palace bao gồm 17 cung điện, bảo tàng, và hội trường. Nơi đây hiện đang có một bảo tàng từ thời Qajar theo phong cách tráng lệ và phô trương của thế kỷ trước. Ngoài ra, trong dinh còn có vườn Golestan Garden, với một cung điện một tầng chứa một trong những viện bảo tàng được tổ chức tốt nhất ở Tehran, và thành Golestan (còn gọi là Rose Garden), vốn là một trong những địa điểm được du khách yêu thích nhất ở Tehran nhờ không khí trong lành và mát mẻ.

Phương tiện di chuyển

Taxi, xe bus và hệ thống tàu điện ngầm mới hoàn thành là những phương tiện tốt nhất để di chuyển trong thành phố Tehran. Trong số ba phương tiện kể trên, hệ thống tàu điện ngầm mới là nhanh nhất và thuận tiện nhất để du khách đi lại trong thành phố nhờ giá rẻ và tránh được tiếng còi xe. Với bốn tuyến đường trải rộng khắp thành phố, du khách đến Tehran có thể an tâm sử dụng tàu điện ngầm để đến mọi điểm tham quan. Với khách du lịch không muốn sử dụng tàu điện ngầm hoặc tàu lửa, taxi và xe buýt luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Taxi ở Tehran vô cùng thuận tiện và có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, nhưng giá hơi cao một chút so với các thành phố khác trong cả nước. Trong khi đó, hệ thống xe buýt khá phong phú và có thể dễ dàng đưa bạn đến những điểm đến khác nhau, mặc dù du khách có thể dễ bị lẫn lộn, đặc biệt là nếu bạn không nói được tiếng Ba Tư.

Hướng dẫn đường đến với Tehran

Sân bay quốc tế Imam Khomeini International Airport là sân bay quốc tế phục vụ thành phố của Tehran. Sân bay nằm 55 km về phía tây nam của trung tâm thành phố, với các chuyến bay giữa châu Âu, châu Phi, Trung Đông, và phần còn lại của châu Á. Không có chuyến bay trực tiếp đến Úc và châu Mỹ từ sân bay, vì vậy du khách đang có kế hoạch để đi đến Tehran hoặc đến Iran thông qua Tehran nên tìm phương tiện khác. Ngoài ra Tehran còn có sân bay Mehrabad Airport nhỏ hơn phục vụ các chuyến bay nội địa. Du khách địa phương có thể đến đây thay vì đến các sân bay quốc tế chính. Phương tiện khác gồm tàu (chạy giữa Tehran, Ankara và Istanbul) hoặc xe bus (xe bus nội địa Iran).

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Tehran? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Tehran ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Tehran

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.