Bản đồ

Vé máy bay đi Afghanistan

Afghanistan, mặc dù bị xé nát bởi xung đột, hiện đang cố gắng phục hồi. Du khách đến đây sẽ thấy một quốc gia đang xây dựng lại chính nó bằng cách phục hồi kho báu kiến trúc còn lại của nó. Sự hỗn loạn mạnh mẽ của nó đầy sinh lực, mà du khách thích mạo hiểm có thể mong đợi. Tuy nhiên người ta phải tuân thủ các biện pháp an ninh nghiêm ngặt và giữ liên lạc với đại sứ quán để tận hưởng các điểm tham quan mà không cần suy nghĩ quá nhiều về an toàn.

Đất nước này có thể là một khu vực phức tạp để đi du lịch, nhưng những tàn tích của nền văn hóa phong phú của nó có thể gây ấn tượng với một với khả năng phục hồi và sức mạnh của người Afghanistan. Những nơi khác nhau trong cả nước là khá ổn định, đặc biệt là những người ở gần thủ đô và thành phố lớn khác. Bạn có thể nhìn thấy điều này trong bầu không khí bận rộn của Kabul và sự tận tâm nhiệt thành của những người hành hương đến Mazar-e Sharif, địa điểm thiêng liêng nhất của đất nước. Với đủ sự chuẩn bị an toàn, nó có thể làm bạn háo hức khám phá các điểm tham quan của Afghanistan và tìm hiểu thêm về các điểm tham quan độc đáo của nó.

Xem gì & làm gì

Nam Á có một kho tàng các điểm tham quan ở Afghanistan. Kabul, đặc biệt là các đặc trưng của Bảo tàng quốc gia Afghanistan trưng bày các đồ tạo tác về lịch sử và những người cai trị của Afghanistan. Mặc dù một số kho báu của nó đã bị mất trong các cuộc tấn công, đánh bom, và cướp bóc qua nhiều năm, quá trình phục hồi với sự giúp đỡ của UNESCO khiến các bảo tàng mở cửa trở lại vào năm 2004. Chỉ một phần của kho báu là còn sót lại, nhưng những gì còn sót lại vẫn còn ấn tượng, chẳng hạn như đá cẩm thạch đen thế kỷ 15 được gọi là Tô Ăn Xin của Phật (Buddha’s Begging Bowl), dòng chữ khắc Hy Lạp từ Ai Khanoum, cũng như các vị thần bằng gỗ và những tượng tổ tiên.

Từ đây, người ta có thể đi dạo trong Vườn của Babur. Công viên đang trong quá trình phục hồi bắt đầu với những bức tường cao xây dựng lại bởi người dân địa phương. Một trạm nghỉ lớn cũng nằm ở đây với một nguồn nước trắng cẩm thạch, vườn cây thân thảo, và cây giống. Sau khi khám phá, du khách có thể ghé thăm nhà thờ Hồi Giáo Shah-Do-Shamshira hoặc ‘Nhà thờ Hồi Giáo của vị vua với hai cây kiếm’ (Mosque of the King of Two Swords). Những người đến tham quan ở đây sẽ thấy kiến trúc bất thường, như thiết kế Italianate kì quái với các chi tiết bằng vữa và sơn màu vàng không còn phù hợp với truyền thống thông thường của nhà thờ Hồi giáo. Một khi du khách đã tham quan xong, các điểm đến khác để thêm vào danh sách bao gồm Bala Hissar và các bức tường thành phố, Bảo tàng Sultani và nhiều địa điểm khác. Chợ chim Ka Faroshi cũng đang chờ du khách, trong khi những người khác có thể đi bộ đến Đồi Bibi Mahru.

Tây Bắc Afghanistan, một phần tương đối ổn định của đất nước, cũng là một điểm thu hút lớn đối với du khách. Bạn sẽ tìm thấy ở đây Herat và Nhà thờ Hồi giáo Thứ Sáu (Friday Mosque) cổ xưa của nó, có niên đại từ năm 1200 sau công nguyên. Cấu trúc 800 năm tuổi này là một trong những tòa nhà Hồi giáo lớn nhất ở Nam Á do nghệ thuật khảm gạch với màu sắc tươi sáng và chi tiết phức tạp. Các ngọn tháp đặc biệt chói do mô hình hình học và vẻ ngoài cách điệu của chúng. Citadel cũng là một địa điểm đáng chú ý, đứng trên nơi từng được cho là pháo đài của Alexander Đại đế. 18 tháp của nó cao hơn 30 mét với những bức tường dày hai mét đã chứng kiến những giai đoạn lịch sử thú vị khác nhau. Bamiyan, một địa điểm hấp dẫn khác tại Afghanistan là không thể bỏ qua. Hai bức tượng Phật khổng lồ từng thống trị đường chân trời ở đây, nhưng bây giờ nằm trong đống đổ nát do cơn thịnh nộ của Taliban chống lại nhưng nhân vật có tính biểu tượng. Tuy nhiên, việc phá hoại không làm giảm bớt bầu không khí văn hóa của nơi này. Du khách vẫn có thể vào các hốc rỗng và xem các khối còn lại của bức tượng.

Đi lại ở Afghanistan

Du khách đi lại ở Afghanistan sẽ phải chịu giao thông chậm chạp. Những chiếc xe buýt và xe buýt nhỏ có khi không thoải mái, nhưng chúng vận chuyển hành khách giữa các thị trấn và thành phố lớn. Taxi bình thường và taxi đi chung cũng có, và giá có thể thương lượng. Một số lưu ý an toàn là bạn nên ghi lại số đăng kí của xe và gửi cho bạn bè khi đi taxi. Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe hơi với tài xế thông qua một cơ quan đáng tin cậy cho thuận tiện. Làm như vậy cũng an toàn hơn, đặc biệt là với một công ty có uy tín.

Để đến Afghanistan

Du khách đến Afghanistan có thể nối chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul. Các hãng hàng không có chuyến bay đến đây bao gồm Afghanistan Jet International, Air India, Ariana Afghan Airlines, East Horizon Airlines, Emirates, Flydubai, Iran Aseman Airlines, Kam Air, Mahan Air, Pakistan International Airlines, Safi Airways, SpiceJet, và Turkish Airlines. Từ Sân bay Tân Sơn Nhất có các chuyến bay chuyển tiếp qua Singapore và Delhi (Ấn Độ) đến Kabul của hãng Singapore Airlines, Air India và Emirates.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Afghanistan? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Afghanistan ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.