Bản đồ

Vé máy bay đi An-gô-la

Angola, tên chính thức Cộng hòa Angola, là một quốc gia Nam Phi giáp Namibia ở phía nam, Cộng hòa Dân chủ Congo ở phía bắc, và Zambia ở phía đông; với bờ biển phía tây của nó nằm trên Đại Tây Dương. Thủ đô và thành phố lớn nhất của nó là Luanda, nằm trên bờ biển Đại Tây Dương ở phía tây bắc của Angola. Đất nước này có ba mùa: mùa khô từ tháng Năm đến tháng Mười, một mùa chuyển tiếp với vài cơn mưa giữa tháng mười và tháng Giêng, và một mùa mưa nóng giữa tháng hai và tháng tư, với tháng Tư là tháng ẩm ướt nhất.

Xem gì & làm gì

Các thành phố lớn ở Angola gồm Luanda - thủ đô, Benguela, Huambo, Lobito, Lubango, Namibe, Kuito, và Menongue. Thủ đô của Angola, Luanda, là thành phố đông dân nhất của đất nước. Nó cũng là thành phố quan trọng nhất ở Angola vì nó là cảng chính và là một trung tâm công nghiệp, văn hóa và đô thị lớn. Đảo Mussulo ở phía nam của Luanda là một điểm du lịch nghĩ dưỡng lớn, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên cũng như người dân địa phương thân thiện và tốt bụng của nó. Nhà hàng hiện đại có thể được tìm thấy ở đây, nơi 'pirão', funge, và moamba được phục vụ; và những bãi biển nhiệt đới được lót bằng dừa và cây cọ, nơi bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn. Đối với những người thích phiêu lưu hơn, Đảo Mussulo cũng tổ chức một loạt các môn thể thao dưới nước. Nơi ở cũng không phải là một vấn đề, vì đảo có những nhà trọ đẹp như thiên đường. Tại thành phố Benguela, Baia Azul, những bãi biển vắng vẻ hơn có thể được khám phá cũng như kiến trúc nghệ thuật trang trí đẹp của thành phố. Thành phố Lobito, mặt khác, được biết đến với bán đảo Restinga và bia Cuca lạnh như đá. Để được trải nghiệm Angola nhiều nhất có thể, Eco Tur Angola cung cấp các tour du lịch trong nước, sử dụng xe chuyên gia để khám phá Công viên Cangandala quốc gia, Vườn quốc gia Iona, và Vườn Quốc gia Kissama.

Đi lại ở Angola

Hệ thống xe lửa của Angola có ba tuyến chính: Caminho de Ferro de Luanda là tuyến Bắc trải dài từ Luanda đến Malenje; tuyến trung tuyến là Caminho de Ferro de Benguela, chạy giữa Lobito, Cubal, và Huambo, cũng như Luau ở biên giới của Zambia; và các tuyến đường phía Nam là Caminho de Ferro de Mocamedes, chạy giữa Namibe, Lubango, và Menongue. Angola cũng có 76.626 km đường quốc lộ, 19.156 trong số đó được lát; cũng như là 1.295 đường thuỷ nội địa hướng và tám cảng biển lớn. Khi đi du lịch trên những con đường bên ngoài các thị trấn và thành phố trong cả nước, bạn nên lái xe 4x4.

Để đến Angola

Angola có 243 sân bay; sân bay quốc tế chính là Sân bay quốc tế Fevereiro de Quatro nằm ở phần phía nam của Luanda. Sân bay có các hãng Air France, Air Namibia, Arik Air, British Airways, Brussels Airlines, Emirates, Ethiopian Airlines, Equaflight, Iberia, KLM, Kenya Airways, LAM Mozambique Airlines, Lufthansa, Royal Air Maroc, Sonair, South African Airways, TAAG Angola Airlines, TAP Portugal. Các hãng hàng không này có chuyến bay đến và đi từ Angola cũng như các thành phố châu Phi và châu Âu khác, và vùng lân cận trong khu vực châu Á.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Angola? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Angola ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.