Bản đồ

Vé máy bay đi Bhutan

Vương quốc Bhutan là một quốc gia Nam Á nhỏ nằm ở cuối phía đông của dãy Himalaya. Nó là một lãnh thổ không có biển và giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ở phía bắc và Ấn Độ ở phía đông, tây và nam. Mặc dù tổng diện tích của nó là 38.394 km2, du khách đến Bhutan vì môi trường hoang sơ, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, và cảm nhận mạnh mẽ về văn hóa và truyền thống của nó. Vương quốc Bhutan đã được mệnh danh là "The Last Shangri-La." (“Thiên đường hạ giới cuối cùng). Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của nó là Thimphu (còn được viết là Thimbu), nằm ở phần phía tây của trung tâm Bhutan.

Xem gì & làm gì

Bảo tàng quốc gia Bhutan - Bảo tàng quốc gia Bhutan là một bảo tàng văn hóa được thành lập vào năm 1968 tại thị trấn Paro, nằm trong tòa nhà Ta-dzong cổ đã được nâng cấp. Bảo tang có hơn 3.000 mẫu vật nghệ thuật Bhutan có giá trị, chẳng hạn như những pho tượng đồng và tranh vẽ, xuyên suốt hơn 1.500 năm di sản văn hóa của Bhutan.

Tu viện Dechen Phodrang - Dechen Phrodrang có nghĩa là "Cung điện Đại Lạc." Dechen Phrodrang là một tu viện Phật giáo nằm ở phía bắc của Thimpu. Tu viện có chứa một số đồ tạo tác Bhutan quan trọng, bao gồm những bức tranh từ thế kỷ 12 và một bức tượng đáng chú ý của Shabrung Ngawang Namgyal. Năm 1971, Dechen Phrodrang trở thành một trường tu viện. Nó hiện đang có một đội ngũ gồm 15 nhân viên và 450 tu sĩ học sinh tham gia các khóa học tám năm.

Chợ Nông Dân Centenary – chợ cuối tuần của Thimphu bên dưới thị trấn chính, bên cạnh sông Wangchhu phía bắc của Sân Vận Động Changlimithang, là thị trường nội địa lớn nhất cho nông dân trong nước. Du khách từ khắp Bhutan đến đây vào thứ Năm và thứ Sáu với tất cả các loại thức ăn tươi, sản phẩm hữu cơ và ở đấy cho đến Chủ Nhật.

Đi lại ở Bhutan

Du khách phải có giấy phép để đi du lịch quanh Bhutan. Giấy phép này được làm bởi các công ty du lịch địa phương trong quá trình xin thị thực và được phát hành bởi các văn phòng di trú tại Thimphu. Hầu hết các huyện trong cả nước đều có trạm kiểm soát, nơi du khách được yêu cầu xuất trình giấy phép để đi tiếp.

Đường xá của Bhutan nói chung là được duy trì tốt và an toàn. Nếu chuyến đi được sắp xếp với một công ty du lịch thì phương tiện giao thông (thường là một chiếc xe và một lái xe) rất có thể được cung cấp và sắp xếp trước. Nếu không thì sẽ có xe buýt địa phương và xe buýt liên huyện. Giao thông công cộng giữa các thị trấn ở Bhutan là không thường xuyên, vì vậy quá giang thật ra là một cách rất phổ biến để đi lại. Thay vì làm hiệu bằng ngón tay cái giơ lên cao, hãy thử gọi các xe cộ chạy qua lại. Trong khi một số tài xế rất sẵn sàng giúp đỡ, những người khác sẽ đánh giá cao và thậm chí có thể yêu cầu thanh toán (giá tiền phụ thuộc vào khoảng cách, nhưng nó nên bằng với giá xe buýt).

Để đến Bhutan

Sân bay quốc tế duy nhất tại Bhutan là Sân bay Paro, nằm cách huyện Paro 6km. Sân bay có chuyến bay từ Jakar, Bagdogra, Bangkok, Delhi, Dhaka, Gaya, Guwahati, Kathmandu, Kolkata, Karachi, Mumbai, và Singapore. Các hãng hàng không có chuyến bay đến Paro là Druk Air và Air Tashi. Còn có xe buýt từ Kolkata đến Phuentsholing, và từ Siliguri đến Phuentsholing/Jaigaon. Có một xe buýt từ Phuentsholing đến Thimphu. Tất cả những du khách có ý định đến thăm Bhutan, ngoại trừ công dân của Ấn Độ, Bangladesh và Maldives cần có thị thực trước khi khởi hành.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Bhutan? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Bhutan ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.