Bản đồ

Vé máy bay đi Sri Lanka

Sri Lanka nằm ở Nam Á gần Ấn Độ và là một nước nhiệt đới, bạn có thể trải nghiệm mùa gió mùa suốt một nửa năm. Đất nước Sri Lanka trước kia đã từng liên tục chìm trong nội chiến, ngày nay đã phát triển để trở thành một điểm nóng du lịch.

Làm gì ở Sri Lanka

Sri Lanka có 8 Di sản thế giới UNESCO bao gồm những thành phố đổ nát Anuradhapura mà bạn có thể dễ dàng đến thăm. Đi xe đạp là một cách phổ biến để khám phá đất nước này nhưng bạn nên cẩn thận luồng xe tấp nập trên đường chính. Những bãi biển và các vùng nước ở đây rất phổ biến cho lặn snorkelling, lặn biển và lướt sóng.

Ẩm thực Sri Lanka tương tự như miền Nam Ấn Độ: cà ri và cơm. Thực phẩm nói chung rất rẻ. Tuy nhiên, đồ ăn có thể đắt hơn tại các khu du lịch. Những người dân địa phương ăn dùng tay. Nhưng bạn không phải lo, dao nĩa sẽ được cung cấp nếu bạn không quen với việc ăn bằng tay.

Tiền tệ, Thị thực, và Luật

Tiền tệ ở Sri Lanka là Sri Lanka Rupee (LKR).

Visa trực tuyến phải được đăng ký trước khi đến Sri Lanka. Thị thực du lịch ETA có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày được phê duyệt, với một kỳ nghỉ tối đa 30 ngày mỗi lần.

Khí hậu ở Sri Lanka

Khí hậu Sri Lanka khá phức tạp đối với một nước nhỏ như vậy, đây là vì hòn đảo có sự ảnh hưởng bởi hai mùa gió riêng biệt - điều này cũng có nghĩa rằng sẽ luôn có một nơi có thời tiết tốt trên đảo trong suốt năm. Thời gian tốt nhất để ghé thăm các bờ biển phía tây và phía nam và vùng đồi núi là từ tháng mười hai đến tháng ba, trong khi thời tiết tốt nhất trên bờ biển phía đông là từ tháng tư / tháng năm đến tháng chín.

Vị trí Sri Lanka gần với đường xích đạo nên nhiệt độ khá ổn định quanh năm. Ven biển và vùng đất thấp được hưởng nhiệt độ ban ngày trung bình khoảng 26-30°C. Nhiệt độ giảm theo độ cao, giảm đến ôn hòa 18-22°C ở Kandy, và giảm nhẹ 14-17°C ở Nuwara Eliya và các nơi cao nhất của hòn đảo. Đêm trên các ngọn đồi có thể khá lạnh, với nhiệt độ đôi khi gần như đóng băng.

Hãy đặt chuyến bay đến Sri Lanka với Skyscanner ngay hôm nay!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.