Bản đồ

Vé máy bay đi Botswana

Cộng hòa Botswana là một đất nước miền Nam châu Phi, được gọi đơn giản là Botswana. Botswana nằm hoàn toàn trong đất liền, giáp Namibia ở phía tây và phía bắc, Zimbabwe về phía đông bắc, và Nam Phi về phía đông nam và phía nam. Du khách chủ yếu đến Botswana để khám phá thiên nhiên hoang dã tại các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia chiếm gần một phần năm diện tích đất nước. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Botswana là Gaborone.

Xem & làm gì

Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Kalahari (Central Kalahari Game Reserve) - Botswana tự hào với nhiều thắng cảnh thiên nhiên, một trong số đó là trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Kalahari. Được thành lập vào năm 1961, khu bảo tồn nằm trên một khu vực rộng lớn có diện tích 52.800 km vuông tại sa mạc Kalahari. Đây là nơi được mệnh danh là trung tâm bảo tồn động vật hoang dã lớn thứ hai trên thế giới. Các loài động vật đang được bảo tồn tại đây gồm hươu cao cổ, báo đốm (cheetah), báo hoa mai (leopard), sư tử, linh dương đầu bò, linh dương hartebeest đỏ, và linh cẩu nâu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Mokolodi (Mokolodi Nature Reserve) - Mokolodi là một khu bảo tồn thiên nhiên tư nhân (phi lợi nhuận) nằm trên diện tích 30 km vuông đất được hiến tặng, khoảng 10 km về phía nam Gaborone. Cư ngụ nơi đây gồm một lượng lớn các động vật bản địa châu Phi như báo đốm, ngựa vằn, linh dương Oryx gazella, linh dương sừng cao (impala), linh cẩu, báo, và linh dương núi (reedbuck), cũng như nhiều chủng loại chim và bò sát đa dạng. Đặc biệt, đàn tê giác trắng miền nam sống trong khu bảo tồn là một phần của chương trình gây giống quốc gia của Botswana.

Công viên quốc gia Chobe (Chobe National Park) - Công viên quốc gia Chobe là công viên lớn thứ ba ở Botswana và có số lượng các loài động vật đa dạng nhất. Đây cũng là một trong những khu bảo tồn có mật độ động vật hoang dã lớn nhất ở châu Phi. Công viên được chia thành bốn khu vực với các hệ sinh thái riêng biệt: khu vực Serondela còn gọi là khu vực bờ sông Chobe, khu vực đầm lầy Savuti, đầm lầy Linyanti, và vùng nội địa khô giữa đầm lầy Linyanti và Savuti. Công viên này được biết đến với số lượng voi đáng kinh ngạc, với ước tính khoảng 50.000 con voi.

Bảo tàng Quốc gia Botswana (Botswana National Museum) - Bảo tàng Quốc gia và Phòng triển lãm Nghệ thuật là một bảo tàng nhỏ trưng bày mô hình động vật và triển lãm về lịch sử Botswana trước và sau thời thuộc địa. Phòng triển lãm trưng bày nhiều vật dụng thủ công truyền thống và tranh nhằm giới thiệu và tôn vinh các nghệ sĩ địa phương. Bảo tàng cũng góp phần trong việc bảo tồn khu vực Đồi đá Tsodilo, là nơi đầu tiên được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của Botswana, được ghi nhận nhờ giá trị to lớn về mặt tôn giáo và tinh thần với người dân địa phương.

Phương tiện di chuyển

Giao thông công cộng tại Botswana khá thưa thớt bên ngoài các thành phố lớn, tuy vậy, du khách vẫn có thể đi lại bằng cách kết hợp các dịch vụ di chuyển có sẵn. Tại Botswana có một vài công ty xe buýt hoạt động, nhưng tốt nhất du khách nên đến các trạm xe buýt sớm vì xe có thể đón đầy khách khá nhanh. Khách tham quan cần lưu ý rằng các xe buýt ở Botswana thường không có máy điều hòa không khí. Du khách cũng có thể sử dụng dịch vụ xe đò và xe khách, hoặc, nếu không còn cách nào khác, du khách có thể xin quá giang các xe qua lại. Dịch vụ xe lửa chở khách ở Botswana đã ngừng hoạt động.

Hướng dẫn đến với Botswana

Du khách muốn đến Botswana nên đặt các chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Sir Seretse Khama, cửa ngõ hàng không chính của đất nước. Sân bay này cung cấp các chuyến bay từ các hãng hàng không như Air Botswana, Airlink, Kenya Airways, South African Express, và TAAG Angola Airlines. Du khách Việt Nam cũng có thể bay đến Botswana từ sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài bằng các chuyến bay chuyển tiếp.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Botswana? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Botswana ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.