Bản đồ

Vé máy bay đi Grenada

Grenada là một quần đảo nằm ở phía đông nam khu vực Caribê, bao gồm một đảo chính cùng tên và sáu hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam quần đảo Grenadines. Grenada nằm về phía tây bắc của Trinidad và Tobago, phía đông bắc của Venezuela, và phía tây nam của Saint Vincent và quần đảo Grenadines. Grenada còn được gọi là "hòn đảo gia vị" hay "đảo của gia vị", vì quốc gia này nổi tiếng bởi nền công nghiệp sản xuất các loại gia vị khác nhau, tạo ra một hương vị rất riêng cho các món ăn tại Gernada. Hạt nhục đậu khấu (Nutmeg) và cây chùy (mace crops) là hai loại cây trồng quan trọng nhất tại Grenada, và quốc gia này có sản lượng xuất khẩu chúng lớn nhất thế giới. Hòn đảo này cũng là hòn đảo lớn nhất trong khu vực quần đảo Grenadines, với các hòn đảo nhỏ hơn bao gồm: đảo Carriacou, đảo Petit Martinique, đảo Ronde, đảo Caille, đảo Kim cương (Diamond Island), đảo Đại (Big Island), đảo Saline, và đảo Frigate.

Grenada có dân số ước tính khoảng 110.000 người. Quốc gia này có diện tích đất liền rộng khoảng 344 km vuông, và được bao quanh bởi biển. Thủ đô và thành phố lớn nhất Grenada là St George. Dưới sự lãnh đạo của Eric Gairy, Grenada đã giành độc lập từ thực dân Anh. Tuy nhiên, nhiều xung đột nội chiến giữa chính phủ và một số đảng đối lập đã nổi ra dưới thời cai trị của Gairy. Trước khi bị đô hộ bởi thực dân Anh, người Pháp đã chiếm đóng và thiết lập trên mặt đất khuôn khổ của Grenada hiện đại ngày nay.

Tham quan Grenada

Grenada có khí hậu vùng Caribe, và mùi hương của nhiều loại gia vị khác nhau lúc nào cũng phảng phất trong không gian nơi đây. Nhìn ra ngoài khơi xa, quý khách sẽ nhìn thấy một màu xanh vô tận trải tận đường chân trời. Tại những thành phố như St. George, Grenville, và Gouyave, quý khách sẽ nhìn thấy những người Creoles, được lại từ hai dòng máu Pháp-Anh. Nền ẩm thực tại Grenada chịu ảnh hưởng từ thời thuộc địa và nấu ăn là sở thích của cư dân nơi đây. Grenada có một bầu không khí trong lành, và vì vậy, quý khách có thể bắt một chiếc phà để khám phá các hòn đảo nằm bên ngoài đất nước. Ngoài ra, quý khách có thể ghé thăm các địa điểm như: Mạng lưới thác nước bảy chị em (Seven Sister Waterfalls), Khu dự trữ tự nhiên Grand Etang Nature Reserve, Núi Qua Qua (tại Grand Etang), Núi St Catherine, Khu nông nghiệp Belmont Estate, và nhiều địa điểm khác.

Làm thế nào để đi lại xung quanh Grenada?

Hệ thống xe buýt tại Grenada bao gồm các xe tải nhỏ. Mỗi xe có thể chứa từ 15 đến 19 hành khách, và giá vé phụ thuộc vào từng điểm đến. Khoảng cách giữa các thị trấn là khá xa, và vì thế, quý khách có thể thuê một chiếc xe hơi với giá cả phải chăng để đi lại khi đến đây. Nếu quý khách quyết định lái xe, quý khách hãy cẩn thận vì các con đường tại Grenada khá hẹp và dốc. Taxi trên sông giúp quý khách đi lại giữa Ga Cruise (Cruise Terminal), Biển Grand Anse, và Carenage dễ dàng. Ngoài ra, quý khách có thể đi bộ nếu điểm đến của quý khách không quá xa.

Làm thế nào để đến Grenada?

Sân bay quốc tế Maurice Bishop nằm tại phía Tây Nam của hòn đảo chính, thuộc khu vực Point Salines. Sân bay cách thủ đô St. George 6 km, và được phục vụ bởi các hãng hàng không như Delta, British Airways, American Airlines, Air Canada, Virgin Atlantic, LIAT, Caribbean Airlines, Condor, Conviasa, và nhiều hãng hàng không khác. Ngoài ra, LIAT và Barbados có các chuyến bay kết nối đến Grenada.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Grenada? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Grenada ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.