Bản đồ

Vé máy bay đi Gambia

Các chuyến bay đến Gambia

Cộng hòa Gambia, hoặc chỉ đơn giản là Gambia, là chủ quyền quốc nhỏ nhất của châu Phi. Nó nằm ở Tây Phi, giáp với Senegal và giáp Đại Tây Dương dọc bờ biển phía tây. Nó nằm ở hai bên sông Gambia, con sông mang tên quốc gia, chảy qua trung tâm của Gambia và đổ vào Đại Tây Dương. Tổng diện tích đất là 10.689 cây số vuông, với dân số 1,8 triệu người vào năm 2013. Thủ đô đông đúc của đất nước là Banjul, và hai thành phố lớn nhất là Serekunda và Brikama. Giống như hầu hết các quốc gia Tây Phi, Gambia và cư dân nơi đây đã tham gia vào chế độ buôn bán nô lệ, và là thuộc địa đầu tiên của Bồ Đào Nha và sau đó là thuộc địa của người Anh.

Xem gì & làm gì ở Gambia

Về ngành du lịch, Gambia là một đất nước thoải mái – đất nước của những kỳ nghỉ dài và thư giãn. Các bờ biển ấm áp và mời gọi, các vùng nước mát; nhưng ngoài biển, cát và mặt trời, đất nước này có nhiều hơn thế nữa. Những làng đánh cá nhỏ, khu bảo tồn thiên nhiên, và các trạm nô lệ lịch sử đều nằm gần với các khu du lịch Đại Tây Dương nhộn nhịp. Những khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp và công viên hoang dã nhỏ rải rác khắp cả nước, với những nơi nổi tiếng như Khu Bảo tồn Thiên nhiên Abuko, Khu bảo tồn đất ngập nước Bao Bolon, và làng sinh thái Ecovillage de Kartong. Khi du khách đang ở đây, bạn có thể chiêm ngưỡng hơn 100 loài động vật khi chèo dọc sông Gambia. Sau đó khách du lịch có thể trở lại nội địa và thử những món ẩm thực đa dạng địa phương, và nhảy múa với các nhóm dân tộc thiểu số trong khu rừng văn hóa Makatsu. Đây là một dự án du lịch sinh thái lớn gần bãi biển, đươc tổ chức thành một chuyến đi trọn gói trong ngày với trò chơi, chuyến đi thuyền, và những buổi biểu diễn bởi người dân địa phương.

Làm thế nào để đi quanh Gambia

Nếu bạn có kế hoạch thuê xe, bạn nên thuê một chiếc xe cầu 4 bánh 4x4, vì hầu hết các tuyến đường ở đây không tốt và khó đi, chỉ có một số ít đường được được lát nhựa. Taxi cũng có sẵn và có hai loại: các xe taxi màu xanh lá cây là các xe taxi du lịch đắt tiền hơn, trong khi các xe taxi màu vàng là các xe taxi loại thường. Giá cả phụ thuộc vào số lượng người đi xe taxi, và bạn có thể dễ dàng bắt một chiếc taxi trong trung tâm các thành phố. Xe đạp cũng rất phổ biến và có thể đi vào hầu như khắp mọi ngóc ngách, trong khi đó đi bộ đường dài là khá mạo hiểm, vì vậy bạn không nên đi bộ đường dài.

Làm sao để tới thăm Gambia

Sân bay quốc tế duy nhất tại Gambia là Sân bay Quốc tế Banjul. Sân bay này nằm ở thủ đô, và bạn có thể dễ dàng bay đến đây qua các tuyến đường bay chính trong những khu vực lân cận. Các hãng hàng không bay đến Gambia bao gồm hãng Gambia Bird, Thomas Cook Airline, Senegal Airlines, Vueling, Arik Air, và nhiều hãng khác. Đất nước này có đường bay kết nối với một số quốc gia châu Âu, cũng như các thành phố châu Phi.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Gambia? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Gambia ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.