Bản đồ

Vé máy bay đi Montenegro

Vị trí chiến lược của Montenegro giáp biển Adriatic làm cho đất nước này thuận tiện cho du khách đi băng qua Địa Trung Hải đến thăm nó. Đất nước này cách Rome 500 km và cách Paris và Berlin khoảng 1.500 km. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể đến thăm quan Montenegro khi thực hiện một tour du lịch quanh châu Âu. Ở đây du khách sẽ tìm thấy một kho tàng các kỳ quan tự nhiên mà có thể làm cho du khách muốn nán lại lâu hơn nữa để chiêm ngưỡng điều kỳ diệu của những cảnh quang này. Giáp Croatia về phía Tây, Bosnia và Herzegovina về phía Tây Bắc, Serbia ở phía Đông Bắc, và Albania về phía Đông Nam, thủ đô của Montenegro là Podgorica. Cetinje, hay con gọi là 'Prijestonica' của đất nước này, trước đây được gọi là Thủ đô Hoàng Gia (Royal Capital City).

Xem gì & làm gì ở Montenegro

Bảo tàng Quốc gia – Montenegro có một lịch sử phong phú mà du khách có thể tìm hiểu tại Bảo tàng Quốc gia. Tên gọi này có thể sẽ gây ra nhầm lẫn, vì thật ra Bảo tàng Quốc gia Montenegro bao gồm đên bốn bảo tàng nhỏ và hai phòng trưng bày. Du khách thăm đi xung quanh địa danh văn hóa này sẽ tìm thấy một loạt các đồ tạo tác, bắt đầu với bộ sưu tập lịch sử từ khoảng thời kỳ đồ đá đến năm 1955. Bảo tàng nghệ thuật Montenegro cũng là một địa danh nổi tiếng của Bảo tàng Quốc gia trưng bày những tuyệt tác như tượng Đức Mẹ Philermos (Our Lady of Philermos) từ thế kỷ thứ chín. Ngoài ra nơi đây còn trưng bày tuyệt tác the Madonna trong một nhà nguyện, với các tác phẩm của các bậc thầy tài năng của Montenegro như Milunovic, Lubarda, và nhiều hơn nữa.

Stari Bar – Stari Bar, một thị trấn nhỏ ở Montenegro, cũng là một địa điểm bạn nên đến thăm nhờ vào ý nghĩa văn hóa của nó. Khi bạn đến nơi đây, bạn sẽ đươc chiêm ngưỡng những tàn tích còn lại của Nhà thờ thánh Nicholas với những bức bích họa Serbo-Byzantine tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có một pháo đài thế kỷ 11 cho phép khách du lịch có được cái nhìn rộng ra khung cảnh xung quanh. Ngoài ra bạn cũng có thể đến thăm những tàn tích của Nhà thờ Thánh George, một nhà thờ kiểu La Mã mà đã trở thành một nhà thờ Hồi giáo khi người Thổ Nhĩ Kỳ định cư trên địa bàn này. Các cấu trúc tinh xảo bây giờ đã biến mất và chỉ còn lại nền tảng của nhà thờ sau một vụ nổ thuốc súng.

Lăng Njegos – Lăng Njegos là một điểm thu hút cho du khách quan tâm đến kiến trúc. Được xây dựng từ năm 1970 đến năm 1974, cấu trúc lớn này là nơi an nghỉ của Petar II Petrovic-Njegos, anh hùng vĩ đại nhất của Montenegro. Hai nữ gác khổng lồ bảo vệ ngôi mộ trong khi một bản sao bằng đá granite đen lớn của vị anh hùng này có thể được tìm thấy dưới một tán cây khảm vàng. Một điểm hấp dẫn của lăng mộ này là bục ngắm cảnh hình tròn nơi bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh nơi đây.

Làm thế nào để đi quanh Montenegro

Montenegro có một hệ thống giao thông công cộng thuận tiện hợp lý mà du khách có thể sử dụng để đi từ một thành phố này đến thành phố khác. Podgorica là trung tâm chính, nhưng xe buýt từ đó chạy đến các làng ven biển. Hệ thống xe buýt hàng ngày cũng làm cho mạng lưới xe buýt đáng tin cậy đi đến các vùng nông thôn. Bạn cũng có thể sử dụng tàu điện bắt đầu tại Bar và dẫn thẳng tới Serbia. Du khách cũng có thể thuê xe hơi, nhưng phải đảm bảo rằng bạn có giấy phép lái xe quốc tế và bảo hiểm được cập nhật và chuẩn bị trước vài ngày trước khi bạn đến Montenegro.

Làm thế nào để đạt được điều đó

Khách du lịch đến thăm đất nước Đông Nam châu Âu này có thể lên chuyến bay kết nối tới Sân bay Podgorica. Các hãng hàng không phục vụ sân bay này bao gồm Adria Airways, Air Serbia, Alitalia, Austrian Airlines, Edelweiss Air, Montenegro Airlines, Ryanair, SmartWings, Transaero Airlines, Turkish Airlines, Ural Airlines, và Yamal Airlines.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Montenegro? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Montenegro ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.