Bản đồ

Vé máy bay đi Nê-pan

Nepal nằm ở miền Nam châu Á và nổi tiếng với 8 trong 10 đỉnh núi cao nhất của thế giới, cụ thể là núi Everest ở 8.848 mét. Địa lý của Nepal bao gồm cao nguyên và khí hậu gió mùa với bốn mùa.

Làm gì ở Nepal

Hầu hết mọi người đi du lịch đến Nepal để leo núi tại khu vực núi Annapurna, Everest hoặc Langtang. Với sự phát triển của nhiều trạm nghỉ dọc đường leo núi (Tea-House Trekking), những chuyến đi này trở nên dễ dàng hơn nhờ vào những nhà nghỉ du lịch toàn diện với tắm nướcc ấm, thức ăn và bia. Tất nhiên, tại các vùng sâu xa có ít những nhà nghỉ này hơn.

Đi bè và bơi thuyền cũng là những hoạt động được ưa chuộng, đặc biệt nhờ mức độ khó khác nhau của các con sông. Có những tổ chức cung cấp hỗ trợ cho những người thử chèo thuyền kayakers lần đầu tiên.

Nếu bạn không muốn lên núi phiêu lưu, Nepal có những ngôi chùa cổ Phật giáo và các quảng trường thành phố thời trung cổ đẹp để tham quan và nhiều cảnh quan đẹp đa dạng.

Hãy thử các món ăn và đồ uống địa phương của người Nepal để trải nghiệm Nepal đích thực! Bạn có thể tìm thấy những món ăn ngoại quốc tại các địa điểm du lịch, nhưng sẽ tốn nhiều tiền hơn so với các món ăn địa phương.

Tiền tệ, Thị thực, và Luật

Tiền tệ Nepal là rupee Nepal (NPR).

Thị thực được miễn phí cho tất cả các du khách đến từ một quốc gia SAARC và Ấn Độ.

Bạn sẽ cần một Visa du lịch nhập cảnh vào Nepal và các chi phí khác nhau cho các thời hạn khác nhau: 1.1 triệu Việt Nam đồng cho 15 ngày / 1.5 triệu Việt Nam đồng cho 30 ngày / 3 triệu Việt Nam đồng cho 90 ngày và thời gian tối đa cho phép đối với visa du lịch là 150 ngày trong một năm. Bạn có thể đăng ký visa thông qua các trang web của Tổng lãnh sự quán Nepal. Bạn sẽ phải trả cao hơn nếu bạn đăng ký visa tại chỗ khi đến biên giới Nepal.

Các ổ cắm điện chuẩn Nepal là tam giác ba mũi nhọn (220V AC với tần số 50 Hz -60) nhưng một số khu vực có ổ cắm điện kiểu Mỹ và châu Âu. Bạn nên mang theo một bộ chuyển đổi, hay bạn cũng có thể mua một bộ chuyển đổi từ các khu mua sắm ở đây.

Hãy đặt chuyến bay đến Nepal với Skyscanner ngay hôm nay!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.