Bản đồ

Chuyến bay đến Reykjavík

Reykjavik là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Iceland. Thành phố này nằm ở vĩ độ 64°08'N và là thủ đô gần nhất với cực bắc. Reykjavik là nhà của khoảng 120.000 cư dân, và được xem như là trung tâm của các hoạt động văn hóa, kinh tế, và chính trị của đất nước. Reykjavik nổi tiếng là một trong những thành phố xanh, sạch và an toàn nhất trên thế giới.

Những gợi ý tham quan du lịch

Những địa danh thu hút khách du lịch ở Reykjavik gồm có Perlan, Sun Voyager, Harpa, Bảo tàng quốc gia, Hallgrímskirkja, Bảo tàng Phallological Icelandic, Bảo tàng Hàng hải Vikin, và một vài phòng triển lãm. Perlan, hay The Pearl, là một tòa nhà nổi tiếng với kiến trúc độc đáo cao 25,7 mét (84,3 feet). Tòa nhà này được thiết kế bởi Ingimundur Sveinsson. Nó tọa lạc ở trên đồi Öskjuhlíð, từng được sử dụng làm nơi chứa các bồn nước nóng trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, Perlan được gọi là “Khu vườn mùa đông” với sức chứa 10.000 mét khối không gian triển lãm ở tầng trệt. Tòa nhà cũng có một không gian mở trên tầng thứ tư, với 6 kính viễn vọng được lắp đặt ở mỗi góc. Phòng triễn lãm Quốc gia là nơi trưng bày các bộ sưu tập từ những nghệ sĩ nổi tiếng người Iceland. Hallgrímskirkja là một nhà thờ của giáo xứ Lutheran và nổi tiếng là tác phẩm kiến trúc cao thứ 6 ở Iceland. Nhà thờ được đặt theo tên của một nhà thơ Iceland và mục sư Hallgrímur Pétursson. Những địa danh khác nên đến thăm cũng bao gồm Tjörnin, Austurvöllur, Klambratún, Viðey, Alþingi, Imagine Peace Tower, Bảo tàng thành phố Reykjavik, Nhà núi lửa, Nhà hát quốc gia, và Nhà hát Thành phố Reykjavik. Trong thành phố cũng có nhiều hoạt động và lễ hội như Đêm hội văn hóa, lễ hội của người đồng tính, và Liên hoan phim quốc tế Reykjavik.

Đi lại ở Reykjavik

Du khách có thể dùng xe buýt hoặc taxi để đi lại ở Reykjavik. Strætó là tên gọi của hệ thống xe buýt công cộng của thành phố. Xe buýt ở đây hiện đại, sạch sẽ và hoạt động đúng giờ. Các trạm trung chuyển xe buýt chính trong thành phố là Hlemmur và Lækjartorg; các tuyến xe có thể đưa du khách đến bất kỳ nơi nào của thành phố. Taxi với đồng hồ tính tiền lúc nào cũng có sẵn. Đi lại bằng taxi thì rất sạch sẽ và thoải mái, nhưng giá khá cao. Du khách có thể thanh toán tiền qua thẻ hay chia giá vé. Khách chỉ cần gọi taxi qua điện thoại hoặc chờ taxi tại trạm.

Cách đến Reykjavik

Sân bay Quốc tế Keflavik (còn có tên khác là Sân bay Reykjavik Keflavik) là nơi trung chuyển của các hãng hàng không như Icelandair và WOW. Sân bay này bay phục vụ Khu Reykjavik với các chuyến bay từ Vagar, Belfast, Bristol, Edinburgh, London, Geneva, Birmingham, Amsterdam, Birmingham, Boston, Munich, Oslo, Copenhagen, Alicante, Berlin, Billund, và Copenhagen, thông qua các hãng hàng không như Atlantic Airways, easyJet, easyJet Switzerland, Icelandair, Norwegian Air Shuttle, Primera Air, Scandinavian Airlines, và WOW. Sân bay Quốc tế Keflavik cũng có các chuyến bay theo mùa từ Hamburg, Nuuk, Vienna, New York, Zürich, Cologne, Akureyri, Frankfurt, Brussels, Paris, Barcelona, Rome qua các hãng hàng không Air Berlin, Air Greenland, Austrian Airlines, Delta Air Lines, Edelweiss Air, Germanwings, Icelandair và được điều hành bởi Air Iceland, Lufthansa, Niki, Thomas Cook Airlines Bỉ, Transavia.com Pháp, và Vueling. Các chuyến bay riêng từ Ljubljana, Milan, Antalya, Dublin, Trondheim, Chania, và Manchester cũng hoạt động thông qua hãng Adria Airways, Alitalia, Corendon Airlines, Icelandair, Jet Time, Primera Air, và Thomson Airways.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Reykjavik? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Reykjavik ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Reykjavík

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.