Bản đồ

Vé máy bay đi Serbia

Cộng hoà Serbia là một quốc gia đa văn hóa và đa sắc tộc ở phía Đông Nam châu Âu. Là một quốc gia không giáp biển và được bao quanh bởi Hungary, Romania và Bulgaria, lịch sử chính trị và xã hội phức tạp đã tạo nên một Serbia rất riêng với sự giao thoa thú vị của nhiều yếu tố khác nhau. Ngôn ngữ chính thức ở đây là tiếng Serbia và đơn vị tiền tệ lưu hành trong nước gọi là đồng Dinar (RSD).

Belgrade là thủ đô của Serbia và cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất của châu Âu. Khách tham quan kéo về Belgrade để tận huởng cuộc sống về đêm ở nơi đây, nơi này đôi khi được người ta ví như một New York của các nước vùng Balkans. Ngoài ra, những khu di tích lịch sử văn hoá của Belgrade cũng là một khía cạnh khác đáng để trải nghiệm. Thành phố này tổ chức một số lễ hội văn hóa địa phương và quốc tế, trong đó có lễ hội âm nhạc sân khấu và cũng là trụ sở của một số tổ chức giáo dục, chẳng hạn như Thư viện Quốc gia Serbia và Viện Khoa học và Nghệ thuật Serbia - còn được gọi là ngôi nhà của Serbia. Pháo đài Belgrade, cột mốc lịch sử lâu đời nhất trong thành phố, cũng là một công trình tuyệt đẹp để du khách có thể bỏ thời gian tham quan.

Ngoài ra, còn một pháo đài lớn khác, mang tên là Petrovaradin, nằm ở Novi Sad - một thành phố với cuộc sống yên bình. Pháo đài Petrovaradin là pháo đài lớn thứ hai ở châu Âu và pháo đài này có lẽ là công trình phô bày kiến trúc quân sự châu Âu thế kỷ 18 một cách chân thực nhất. Khu vực xung quanh Petrovaradin cũng trưng bày nhiều bức tượng tuyệt đẹp, và cũng sở hữu một góc nhìn đáng kinh ngạc của sông Danube và những vùng đất của Novi Sad.

Du khách cũng có thể muốn ghé thăm Niš, một trong những thành phố lâu đời nhất ở khu vực Balkan. Constantine Đại Đế, một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của đế chế La Mã, đã được sinh ra ở Niš. Theo lẽ thường tình, Niš sở hữu nhiều di tích văn hóa và lịch sử, từ Pháo đài Niš đến Công viên lịch sử Bubanj, từng là một nơi hành hình trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Nền văn hóa phong phú và lịch sử lâu đời của Serbia đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến với những di tích và tượng đài lịch sử của đất nước này. Khi đến thăm đất nước này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để đến thăm những nhà thờ và tu viện thời trung cổ. Khách du lịch ghé thăm các khu vực tôn giáo tại Serbia nên có thái độ tôn trọng, ăn mặc phù hợp và xin phép trước khi chụp ảnh.

Hệ thống xe buýt ở Serbia rất toàn diện và đáng tin cậy, cho nên đi lại bằng xe buýt là lựa chọn tiện lợi nhất để đi lại ở Serbia. Ngoài ra, xe lửa cũng hoạt động và có thể phục vụ với giá rẻ hơn, nhưng những chuyến xe này thường dễ bị chậm trễ.

Sân bay quốc tế nằm trong các thành phố Belgrade, Niš và Pristina, mặc dù hầu hết các chuyến bay quốc tế đều phải đi qua Sân bay Nikola Tesla của Belgrade . Khách du lịch đi từ các nước láng giềng của Serbia có thể di chuyển bằng xe buýt. Tuy nhiên, du khách nên lưu ý rằng những người đến Serbia từ Kosovo có thể bị từ chối nhập cảnh vì chính quyền Serbia hạn chế bạn nhập cảnh nếu trên hộ chiếu của bạn có dấu mộc của Cộng hòa Kosovo.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Serbia? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Serbia ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.